Workpermit.vn > Giấy phép lao động > Cấp lại Giấy phép lao động > Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động dành cho người Nước ngoài tại Việt Nam

Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động dành cho người Nước ngoài tại Việt Nam


Khi Giấy phép lao động hết hạn, Tổ chức / Doanh nghiệp bảo lãnh cho người Nước ngoài làm việc tại Việt Nam có trách nhiệm gia hạn Giấy phép Lao động cho người Nước ngoài.

Xin gọi số 0904 677 628 để được tư vấn miễn phí  

1. Quy trình xin Gia hạn Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày

Bước 1: Trước khi nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người lao động theo bước 2 khoảng 30 ngày người sử dụng lao động phải nộp văn bản xin chấp thuận nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài.

Bước 2: Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép LĐ hết hạn Người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép. LĐ đó kèm với văn bản thông báo của Sở Lao động – Thương binh và. Xã hội về vị trí công việc được chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

Để có thể gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, quý khách cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

– Văn bản đề nghị cấp lại / gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài theo mẫu số 7 – đơn đề nghị cấp cấp lại giấy phép lao động Thông tư 40/2016.

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm).

– Các giấy tờ đối với người lao động nước ngoài để thực hiện thủ tục xin gia hạn Giấy phép lao động

a. Giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày, nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn;

b. Giấy chứng nhận sức khỏe

c. Văn bản của Chủ tịch. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài

Tùy vào từng trường hợp cụ thể có thể phát sinh một trong các giấy tờ sau:

– Văn bản của phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

– Hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía. Việt Nam và phía nước ngoài, trong .đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

– Hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài. hoặc văn bản chứng minh người lao động. nước ngoài tiếp tục đàm phán cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

– Giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tếđược phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việctại tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

– Văn bản của một nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam. để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó.

– Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được. tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

Các giấy tờ này là 01 bản chính hoặc. 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài. thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lđ. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 4: Sau khi người lao động nước ngoài được cấp lại giấy phép. LĐ, doanh nghiệp và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động. Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động. Nội dung hợp đồng lao động không được trái với nội dung ghi trong giấy phép lao động đã được cấp lại.

Bước 5: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp. đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết và bản sao giấy phép. LĐ đã được cấp lại đến. Sở Lao động – Thương binh và. Xã hội đã cấp lại giấy phép đó.

Xin gọi số 0904 677 628 để được tư vấn miễn phí  

gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài

 Tư vấn gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài

2. Thời hạn của Giấy phép lao động được cấp lại

1. Thời hạn của Giấy phép lao động được cấp lại theo quy định tại. Khoản 1 Điều 13 Nghị định này bằng thời hạn của. Giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động. Nước ngoài đã được làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại Giấy phép LĐ.

2. Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại theo định. Khoản 2 Điều 13 Nghị định này theo thời hạn của một trong các trường hợp quy định tại. Điều 11 Nghị định này nhưng không quá 02 năm.

3. Thẩm quyền gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thẩm quyền gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài thuộc về một trong các cơ quan sau tùy thuộc vào đơn vị xin gia hạn:

1. Sở Lao động Thương Binh và xã hội tỉnh / thành phố trực thuộc Trung Ương.

2. Cục Việc làm – Bộ Lao động thương binh và xã hội.

3. Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất tỉnh / thành phố trực thuộc Trung ương.

4. Liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc. trong việc thủ tục xin cấp mới Giấy phép LĐ cho người nước ngoài, Quý khách vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình
  • Địa chỉ: P405, Tầng 4, Toà nhà DMC, 535 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.
  • Hotline: 0904 677 628

Nguồn: workpermit.vn

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú




Tin liên quan

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG 2019 – LIÊN HỆ 0904 677 628

Liên hệ 0904 677 628 để nhận được tư vấn miễn phí về thủ tục xin Giấy phép Lao Động cho Người nước ngoài uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý nhất.   Có thể nói. xin Giấy phép lao động là một trong những điều kiện tiên quyết để. Người nước ngoài có thể làm […]

Hỗ trợ dịch vụ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Liên hệ 0904 677 628 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ xin Giấy phép lao động. Xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội cũng như. các tỉnh thành phố khác trên cả nước là. thủ tục bắt buộc để doanh nghiệp, tổ chức có thể sử dụng. lao […]

Thủ tục cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu

Tư vấn Thủ tục cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu – Liên hệ 0904 677 628. Giấy phép lao động là căn cứ quan trọng để. Doanh nghiệp, tổ chức có thể sử dụng được. lao động người nước ngoài một cách hợp pháp. Nó cũng là điều kiện bắt […]

Apply work permit in Viet Nam – the newest guide 2019

Apply work permit in Vietnam, please call us for 0904 904 307. Work permit in Vietnam is a paper issued by the Department of Labor, Invalid and Society. The foreigners in Vietnam have to apply work permit in Vietnam in order to get long-term visa or temporary resident card. It is valid for a period […]
Tin tức mới nhất

Xin visa đi du học Hàn Quốc- Thủ tục xin visa Du Học Hàn Quốc 2019

Để biết chi tiết về xin visa đi du học Hàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ: 0904 677 628 Để xin visa đi du học Hàn Quốc thì tùy vào việc lựa chọn học tập của học sinh, sinh viên muốn đi chương trình tiếng, chương trình cử nhân hay chương trình thạc sỹ mà […]

Visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Tư vấn thủ tục xin visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam nhanh chóng, đơn giản – Liên hệ 0904677628. Người nước ngoài có vợ/chồng là người Việt Nam khi nhập cảnh vào Việt Nam có thể xin cấp thị thực (visa) Việt Nam. Visa này được cấp theo diện thăm thân, ký […]