Workpermit.vn > Thẻ tạm trú > Thẻ tạm trú đầu tư > Điều kiện để người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú 3 năm

Điều kiện để người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú 3 năm


Tư vấn thủ tục để người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú 3 năm – Liên hệ 0904677628

Người nước ngoài đang làm việc hoặc đầu tư hợp pháp tại Việt Nam được cấp thẻ tạm trú với thời gian cư trú dài hạn với thời hạn là 3 năm. Hết thời hạn thẻ tạm trú người nước ngoài có thể xin gia hạn tạm trú tiếp với thời hạn từ 1 năm đến 3 năm . Việc xét duyệt để cấp loại thẻ tạm trú trú phụ thuộc từng trường hợp cụ thể của người nước ngoài.

1. Điều kiện cần có để người nước ngoài có thể xin cấp thẻ tạm trú 3 năm:

Theo nghị định của chính phủ thì thẻ tạm trú 3 năm chỉ được cấp cho những trường hợp nhất định sau là công dân nước ngoài như:

+ Là nhân viên của cơ quan nhà nước của ngoài đóng trên địa bàn Việt Nam: Đại diện ngoại giao, lãnh sự quán,  đại diện tổ chức quốc tếvà vợ con, người thân, người giúp việc đang trong nhiệm kỳ làm việc.

+ Người làm việc tại các cơ quan chính phủ tại Việt Nam: trung ương đảng, quốc hội, chình phủ,  ủy ban mặt trận tổ quốc, tòa án nhân dân…

+ Là người đầu tư vào Việt Nam

+ Luật sư được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam

+ Sinh viên du học tại Việt Nam

+ Vợ chồng, con cái, người thân của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN2, NN1, DHPV1, LĐ hoặc người nước ngoài có người thân là vợ chồng, cha mẹ là người Việt Nam cần có giấy tờ xác mình quan hệ.

2. Cơ quan cấp và gia hạn thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài:

 1. Cục quản lý xuất nhập cảnh
 2. Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố,

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

3. Hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị cho việc cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam:

 1. Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài
 2. Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;
 3. Giấy phép lao động (Nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức luật sư nước ngoài được cấp giấy. phép hành nghề tại Việt Nam xin cấp giấy xác nhận không .thuộc diện cấp giấy phép lao động).
 4. Đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú

4. Căn cứ pháp lý

 • Luật số 47/2014/QH13 ban hành ngày 16 tháng 06 năm 2014 về. “Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam”
 • Thông tư 31/2015/TT-BCA hướng dẫn về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại. Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành
 • Thông tư 04/2015/TT-BCA quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập, xuất cảnh. Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công An ban hành.

5. Cơ quan xử lý hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú và thời hạn cấp thẻ 

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ cho người Nước ngoài. .

Có thể bạn quan tâm:

Để biết thêm thông tin. chi tiết và giải. đáp thắc mắc về. thủ tục cấp Thẻ tạm trú nhanh cho người nước ngoài, Quý khách vui lòng liên hệ:.

      Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

      Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

      Điện thoại: 0904 677 628 

      Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất. Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904 677 628. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú là một trong những quy định được sửa đổi, bổ sung tại. Luật số: 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của […]

  Cập nhật quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư 2020

  Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam năm 2020. Liên hệ dịch vụ: 0904677618 Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307