Workpermit.vn > Thẻ tạm trú > Thời hạn của Thẻ tạm trú Việt Nam cấp cho người nước ngoài là bao lâu?

Thời hạn của Thẻ tạm trú Việt Nam cấp cho người nước ngoài là bao lâu?


Tư vấn thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài – Liên hệ 0904677628

Theo quy định mới về thẻ tạm trú quy định tại Điều 38, Điều 8 .Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013 có. hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2015 về thời hạn của thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài như sau:

1. Thẻ tạm trú có thời hạn không quá .5 năm cấp cho những đối tượng sau:

 • Thẻ tạm trú ký hiệu  NG3 – Cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.
 • Thẻ tạm trú ký hiệu  LV1 – Cấp cho. người vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban. Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm. toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • Thẻ tạm trú có ký hiệu  LV2 – Cấp cho người. vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
 • Thẻ tạm trú có  ký hiệu  ĐT – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam
 • Thẻ tạm trú có ký hiệu DH – Cấp cho người vào thực tập, học tập.

2. Thẻ tạm trú có thời hạn không quá 3 năm cấp. cho những đối tượng người nước ngoài sau:

 • Thẻ tạm trú ký hiệu NN1 – Cấp cho người là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
 • Thẻ tạm trú ký hiệu NN2 – Cấp cho người .đứng đầu văn .phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
 • Thẻ tạm trú ký hiệu TT – Cấp cho người nước. ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

3. Thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài có thời hạn không quá 2 năm bao gồm

 •  Thẻ tạm trú ký hiệu PV1 – Cấp cho phóng. viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.
 •  Visa thị thực ký hiệu LĐ – Cấp cho người vào lao động

* Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc. liên quan đến Thủ tục xin thẻ tạm trú tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0904677628

Nguồn: www.workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất. Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904 677 628. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú là một trong những quy định được sửa đổi, bổ sung tại. Luật số: 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của […]

  Cập nhật quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư 2020

  Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam năm 2020. Liên hệ dịch vụ: 0904677618 Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307