Workpermit.vn > Thẻ tạm trú > Thủ tục cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam

Thủ tục cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam


Người nước ngoài sang Việt Nam với mục đích làm việc, thăm thân hoặc kết hôn với người. Việt Nam mà có nguyện vọng tạm trú lâu dài đều phải tiến hành thủ tục cấp thẻ tạm trú

Theo quy định tại khoản 13 điều 3 Luật số 47/2014/QH13 ban hành ngày 16 tháng 06 năm 2014 về. “Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam”. Thẻ tạm trú“loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại. Việt Nam và có giá trị thay thị thực”

Bài viết bao gồm những nội dung chính sau:

 1. Căn cứ pháp lý
 2. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú và thời hạn thẻ tạm trú
 3. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú
 4. Cơ quan xử lý hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú và thời hạn cấp thẻ

1, Căn cứ pháp lý

 • Luật số 47/2014/QH13 ban hành ngày 16 tháng 06 năm 2014 về. “Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam”
 • Thông tư 31/2015/TT-BCA hướng dẫn về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại. Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành
 • Thông tư 04/2015/TT-BCA quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập, xuất cảnh. Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công An ban hành.

Tư vấn thẻ tạm trú. Liên hệ: 0904677628

2, Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú và thời hạn thẻ tạm trú

 • Nhà đầu tư trực tiếp vào Việt Nam và. Vợ, chồng, con dưới 16 tuổi (nếu có) của. Nhà đầu tư trực tiếp vào Việt Nam có thời hạn thẻ không quá 03 năm.
 • Người lao động được bảo lãnh hợp pháp, có giấy phép lao động và. Vợ, chồng, con dưới 16 tuổi (nếu có) có thời hạn thẻ tạm trú không quá 02 năm.
 • Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam đã có. Chứng nhận đăng ký kết hôn hợp pháp có thời hạn thẻ tạm trú không quá 03 năm.
 • Trưởng đại diện Văn phòng đại diện, Trưởng chi nhánh của. Thương nhân nước ngoài tại Việt Nam và Vợ, chồng, con dưới 16 tuổi (nếu có) có thời hạn thẻ tạm trú không quá 02 năm.

3, Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú

 • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh;
 • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh;
 • Hộ chiếu;
 • Giấy tờ chứng minh thuộc các trường hợp được xem xét cấp thẻ .

4. Cơ quan xử lý hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú và thời hạn cấp thẻ 

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ cho người Nước ngoài. .

Có thể bạn quan tâm:

* Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc trong việc thủ tục xin cấp mới.thẻ tạm trú cho người nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0904 677 628

Nguồn: workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất. Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904 677 628. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú là một trong những quy định được sửa đổi, bổ sung tại. Luật số: 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của […]

  Cập nhật quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư 2020

  Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam năm 2020. Liên hệ dịch vụ: 0904677618 Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307