Workpermit.vn > Thẻ tạm trú > Một số điều cần biết về thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Một số điều cần biết về thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam


Tư vấn thủ tục xin Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam – Liên hệ: 0904 677 628.

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài. được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

1. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú và ký hiệu thẻ tạm trú.

Theo quy định của Luật quản lý xuất nhập cảnh, người nước ngoài có thể được cấp.Thẻ tạm trú trong các trường hợp sau:

– Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diệnngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc.Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại. Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp. thẻ tạm trú ký hiệu NG3

– Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu. LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT. được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.

Cụ thể:

 • LV1 – Cấp cho người vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương. Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội. Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Toà án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc. Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy. Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • LV2 – Cấp cho người vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
 • ĐT – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại. Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.
 • NN1 – Cấp cho người là Trưởng văn phòng đại diện. dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
 • NN2 – Cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hoá, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
 • DH – Cấp cho người vào thực tập, học tập.
 • PV1 – Cấp cho phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.
 • LĐ – Cấp cho người vào lao động.
 • TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới. 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu. LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

2. Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú bao gồm:

 • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh – Mẫu Na6.
 • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh. – Mẫu Na8
 • Hộ chiếu;
 • Giấy tờ chứng minh thuộc một trong các trường hợp như vừa nêu trên.

* Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn về dịch vụ xin Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0904 677 628

Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất. Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904 677 628. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú là một trong những quy định được sửa đổi, bổ sung tại. Luật số: 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của […]

  Cập nhật quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư 2020

  Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam năm 2020. Liên hệ dịch vụ: 0904677618 Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307