Workpermit.vn > Giấy phép lao động > Cấp mới Giấy phép lao động > Việt Kiều về Việt Nam làm việc có cần xin Giấy phép lao động không?

Việt Kiều về Việt Nam làm việc có cần xin Giấy phép lao động không?


Có khá nhiều Việt Kiều sau thời gian sinh sống ở. nước ngoài, được nhập quốc tịch nước ngoài đã quay trở lại Việt Nam làm việc. Vậy Việt Kiều là khi làm việc tại Việt Nam có cần phải làm Giấy phép lao động hay không?

Đối với Việt kiều khi trở lại Việt Nam làm. việc bắt buộc phải xin Giấy phép lao động theo quy định. Để làm Giấy phép lao động cho Việt Kiều  bao giờ. cũng thuận tiện và dễ dàng hơn so với người nước ngoài.

Các bước làm Giấy phép lao động cho Việt Kiều cũng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tương tự như làm giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Thông thường Việt Kiều có điều  kiện thuận lợi hơn là có thể làm Giấy miễn visa 05 năm, nếu có giấy tờ chứng minh có nguồn gốc tại Việt Nam. Do đó thủ tục làm lý lịch tư pháp cũng khá thuận lợi.

Thủ tục làm Giấy phép lao động cho Việt Kiều khi làm việc tại Việt Nam như sau:

Thứ nhất, về phía Người sử dụng lao động có nhu cầu thực hiện thủ tục Xin Giấy phép lao động cho Việt Kiều:

– Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài với Sở lao .động thương bình và Xã hội  trước khi tiến hành thủ tục. Xin Giấy phép lao động cho vị trí mà Việt Kiều dự kiến đảm nhiệm.

Thứ hai, về phía lao động nước ngoài.

Người lao động nước ngoài muốn Xin Giấy phép lao động cho vị trí Việt Kiều cần có một số tài liệu cần thiết. Bao gồm:

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc) 1 trong 2 loại sau:

 + Giấy khám sức khỏe nước ngoài. (phải được hợp pháp lãnh sự)
 + Giấy khám sức khỏe Việt Nam.
– Lý lịch tư pháp trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ: Phải có 1 trong 2 loại:
 + Lý lịch tư pháp nước ngoài – do chính quyền nước sở tại cấp. (phải được hợp pháp lãnh sự).
 + Lý lịch tư pháp Việt Nam. – do Sở Tư pháp Tỉnh/ Thành phố cấp.
– Bằng đại học liên quan đến vị trí dự kiến làm. (Giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự).
– Văn bản xác nhận kinh nghiệm thời gian làm việc ở nước ngoài tối thiểu 3 năm trong lĩnh vực phù hợp. (Giấy tờ này phải là giấy tờ nước ngoài nơi người lao động từng làm việc và phải được hợp pháp lãnh sự)
– Bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.

Lưu ý: Các giấy tờ được cấp ở nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt. Hộ chiếu của Việt Kiều cần làm Giấy phép lao động phải có thời hạn trên 01 năm kể từ lúc làm.

* Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc. về Thủ tục Xin cấp giấy phép lao động. Quý khách vui lòng liên hệ:

 Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình

 Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

 Điện thoại: 0904 677 628 

 Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú




Tin liên quan

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG 2019 – LIÊN HỆ 0904 677 628

Liên hệ 0904 677 628 để nhận được tư vấn miễn phí về thủ tục xin Giấy phép Lao Động cho Người nước ngoài uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý nhất.   Có thể nói. xin Giấy phép lao động là một trong những điều kiện tiên quyết để. Người nước ngoài có thể làm […]

Hỗ trợ dịch vụ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Liên hệ 0904 677 628 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ xin Giấy phép lao động. Xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội cũng như. các tỉnh thành phố khác trên cả nước là. thủ tục bắt buộc để doanh nghiệp, tổ chức có thể sử dụng. lao […]

Apply work permit in Viet Nam – the newest guide 2019

Apply work permit in Vietnam, please call us for 0904 904 307. Work permit in Vietnam is a paper issued by the Department of Labor, Invalid and Society. The foreigners in Vietnam have to apply work permit in Vietnam in order to get long-term visa or temporary resident card. It is valid for a period […]
Tin tức mới nhất

Xin visa đi du học Hàn Quốc- Thủ tục xin visa Du Học Hàn Quốc 2019

Để biết chi tiết về xin visa đi du học Hàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ: 0904 677 628 Để xin visa đi du học Hàn Quốc thì tùy vào việc lựa chọn học tập của học sinh, sinh viên muốn đi chương trình tiếng, chương trình cử nhân hay chương trình thạc sỹ mà […]

Visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Tư vấn thủ tục xin visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam nhanh chóng, đơn giản – Liên hệ 0904677628. Người nước ngoài có vợ/chồng là người Việt Nam khi nhập cảnh vào Việt Nam có thể xin cấp thị thực (visa) Việt Nam. Visa này được cấp theo diện thăm thân, ký […]