Workpermit.vn > Giấy phép lao động > Cấp mới Giấy phép lao động > Việt Kiều về Việt Nam làm việc có cần xin Giấy phép lao động không?

Việt Kiều về Việt Nam làm việc có cần xin Giấy phép lao động không?


Có khá nhiều Việt Kiều sau thời gian sinh sống ở. nước ngoài, được nhập quốc tịch nước ngoài đã quay trở lại Việt Nam làm việc. Vậy Việt Kiều là khi làm việc tại Việt Nam có cần phải làm Giấy phép lao động hay không?

Đối với Việt kiều khi trở lại Việt Nam làm. việc bắt buộc phải xin Giấy phép lao động theo quy định. Để làm Giấy phép lao động cho Việt Kiều  bao giờ. cũng thuận tiện và dễ dàng hơn so với người nước ngoài.

Các bước làm Giấy phép lao động cho Việt Kiều cũng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tương tự như làm giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Thông thường Việt Kiều có điều  kiện thuận lợi hơn là có thể làm Giấy miễn visa 05 năm, nếu có giấy tờ chứng minh có nguồn gốc tại Việt Nam. Do đó thủ tục làm lý lịch tư pháp cũng khá thuận lợi.

Thủ tục làm Giấy phép lao động cho Việt Kiều khi làm việc tại Việt Nam như sau:

Thứ nhất, về phía Người sử dụng lao động có nhu cầu thực hiện thủ tục Xin Giấy phép lao động cho Việt Kiều:

– Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài với Sở lao .động thương bình và Xã hội  trước khi tiến hành thủ tục. Xin Giấy phép lao động cho vị trí mà Việt Kiều dự kiến đảm nhiệm.

Thứ hai, về phía lao động nước ngoài.

Người lao động nước ngoài muốn Xin Giấy phép lao động cho vị trí Việt Kiều cần có một số tài liệu cần thiết. Bao gồm:

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc) 1 trong 2 loại sau:

      + Giấy khám sức khỏe nước ngoài. (phải được hợp pháp lãnh sự)
      + Giấy khám sức khỏe Việt Nam.
– Lý lịch tư pháp trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ: Phải có 1 trong 2 loại:
      + Lý lịch tư pháp nước ngoài – do chính quyền nước sở tại cấp. (phải được hợp pháp lãnh sự).
      + Lý lịch tư pháp Việt Nam. – do Sở Tư pháp Tỉnh/ Thành phố cấp.
– Bằng đại học liên quan đến vị trí dự kiến làm. (Giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự).
– Văn bản xác nhận kinh nghiệm thời gian làm việc ở nước ngoài tối thiểu 3 năm trong lĩnh vực phù hợp. (Giấy tờ này phải là giấy tờ nước ngoài nơi người lao động từng làm việc và phải được hợp pháp lãnh sự)
– Bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.

Lưu ý: Các giấy tờ được cấp ở nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt. Hộ chiếu của Việt Kiều cần làm Giấy phép lao động phải có thời hạn trên 01 năm kể từ lúc làm.

* Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc. về Thủ tục Xin cấp giấy phép lao động. Quý khách vui lòng liên hệ:

      Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình

      Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

      Điện thoại: 0904 677 628 

      Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú




Tin liên quan

Apply work permit in Viet Nam – the newest guide 2019

Mục lụcApply work permit in Vietnam, please call us for 0904 904 307.1.Procedure for applying work permit in Vietnam.2.Contact. Apply work permit in Vietnam, please call us for 0904 904 307. Work permit in Vietnam is a paper issued by the Department of Labor, Invalid and Society. The foreigners in Vietnam have to apply work […]

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG 2019 – LIÊN HỆ 0904677628

Mục lục 1. Thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại bao gồm hai giai đoạn chính:Liên hệ 0904 677 628 để nhận được tư vấn miễn phí về xin Giấy phép Lao Động cho Người nước ngoài.  2. Những lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ xin Giấy […]

Hỗ trợ dịch vụ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Mục lục1. Các dịch vụ về Giấy phép lao động cho người nước ngoài mà Tư vấn Hòa Bình cung cấp2. Những lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ xin Giấy phép lao động của Tư vấn Hòa Bình3. Thẩm quyền gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài4. Liên […]
Tin tức mới nhất

Vietnam visa extension for foreigner in Vietnam 2019

We explains the customer how to apply to their visa extension for the temporary staying permission in Vietnam and the fee of visa extension. Consultancy service for Vietnam visa extension for foreigner - more detail call us: 0904 904 307 

Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu

Tư vấn Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu – Liên hệ 0904 677 628. Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc. cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú […]

Thủ tục cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu

Mục lụcI. Hồ sơ thực hiện Thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếuII. Quy trình thực hiện Thủ tục xin Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu.III. Thời gian xử lý Thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu.IV. Lệ phí thực […]

Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa thị thực

Mục lụcTư vấn các thủ tục xin cấp visa thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nhanh chóng đơn giản – Liên hệ 0904677628I. Cơ quan có thẩm quyền cấp hộ chiếu và visaII. Mục đích sử dụng của hộ chiếu và visaIII. Mối quan hệ giữa hộ chiếu và visa […]

Địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội 2019

Mục lục1. Địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội.2. Thời gian làm việc:3. Công dân có thể đăng ký làm Hộ chiếu qua mạng. Bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu ở Hà Nội mà chưa biết địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội? Theo quy định của pháp luật hiện hành […]