Workpermit.vn > Giấy phép lao động > 5 sai lầm cần tránh khi nộp hồ sơ xin giấy phép lao động online

5 sai lầm cần tránh khi nộp hồ sơ xin giấy phép lao động online


Tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến lĩnh vực. Dịch vụ công xin Giấy phép lao động trực tuyến cũng như Thủ tục xin Giấy phép lao động cho.người nước ngoài làm việc tại Việt Nam  – Liên hệ 0904 677 628.

Với mục đích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân thực hiện các thủ tục liên quan đến lĩnh vực. Dịch vụ công xin Giấy phép lao động online cũng nhưThủ tục xin Giấy phép lao động cho. người nước ngoài làm việc tại Việt Nam một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất.Tuy nhiên do việc nộp hồ sơ xin giấy phép lao động trực tuyến còn khá mới nên cũng khiến nhiều đơn vị gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Dưới đây là 5 sai lầm cần tránh khi nộp hồ sơ xin giấy phép lao động online cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam:

Thứ nhất, Không scan đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Có rất nhiều doanh nghiệp khi scan hồ sơ đã bỏ sót một hoặc một số trang trong hồ sơ gốc. Hoặc có nhiều doanh nghiệp đã scan đầy đủ nhưng. khi đính kèm lại không đính kèm đầy đủ các hồ sơ đã scan lên. Đối với các hồ sơ này nếu nộp vào sẽ bị yêu cầu bổ sung.

Thứ hai, Không nộp hồ sơ sau khi đã nhập và đính kèm các thông tin

Khi nộp hồ sơ, doanh nghiệp phải nhập các thông tin liên quan đến người lao động và đính kèm bản scan tất cả hồ sơ gốc. Tuy nhiên sau khi làm xong bước này thì. doanh nghiệp chỉ click “Lưu” rồi thoát ra.  Hồ sơ lúc này sẽ trong trạng thái “chưa gửi”. Do vậy doanh nghiệp cần chú ý sau khi đã lưu hồ sơ và không còn chỉnh sửa gì thì .phải click “Nộp hồ sơ” để hồ sơ được chuyên viên Sở lao động xem xét và xử lý.

Thứ ba, không thường xuyên theo dõi tiến độ hồ sơ

Trong quá trình nộp hồ sơ giấy phép lao động online, hồ sơ vẫn phải qua. chuyên viên các bộ phận một cửa, phòng chuyên môn, lãnh đạo phòng chuyên môn xem xét. Nhiều doanh nghiệp chỉ theo dõi thấy hồ sơ được tiếp nhận thì không theo dõi tiến độ hồ sơ. nữa mà đến đúng ngày hẹn thì mang hồ sơ lên Sở lao động nhận kết quả. Trong khi có những hồ sơ được bộ phận một cửa tiếp nhận nhưng khi đến phòng chuyên môn lại bị yêu cầu bổ sung. Do vậy hàng ngày doanh nghiệp thường xuyên .phải theo dõi tiến độ hồ sơ để kịp thời bổ sung khi có yêu cầu.

Thứ tư, tẩy xóa hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Việc tẩy xóa hoặc sửa chữa hồ sơ khi nộp trực tuyến là việc tuyệt đối không được làm. Nếu khi nộp hồ sơ gốc mà sở lao động phát hiện thấy. có hồ sơ gốc có tẩy xóa, chỉnh sửa sẽ không trả Giấy phép lao động đã được cấp cho người lao động. Do vậy doanh nghiệp cần chú ý hồ sơ chuẩn bị là hồ sơ chuẩn, không tẩy xóa sửa chữa.

Thứ năm, Không nộp đầy đủ bản gốc

Khi đến nhận kết quả Giấy phép lao động, đại diện doanh nghiệp phải mang đầy .đủ các hồ sơ gốc theo đúng quy định pháp luật để nộp và nhận kết quả. Nếu hồ sơ không đúng theo hồ sơ đã scan hoặc không có bản gốc. như quy định thì Sở lao động. sẽ không trả Giấy phép lao động.

Nguồn: www.workpermit.vn

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về. vấn đề Dịch vụ xin Giấy phép lao động trực tuyến cũng như.Thủ tục xin cấp giấy phép lao động và các thủ tục khác liên quan đến người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:

      Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình

      Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

      Điện thoại: 0904 677 628 

      Email: info@workpermit.vn

Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
Tin liên quan

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG 2019 – LIÊN HỆ 0904 677 628

Liên hệ 0904 677 628 để nhận được tư vấn miễn phí về thủ tục xin Giấy phép Lao Động cho Người nước ngoài uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý nhất.   Có thể nói. xin Giấy phép lao động là một trong những điều kiện tiên quyết để. Người nước ngoài có thể làm […]
Tin tức mới nhất

Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất

Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất. Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904 677 628. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú là một trong những quy định được sửa đổi, bổ sung tại. Luật số: 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của […]

Danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam

Các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam. – Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904677628. Ngày 01/02/2019, Chính phủ đã ban hành. Nghị định số 17/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của. Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 của. Chính phủ quy định trình tự, […]

Cập nhật quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư 2020

Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam năm 2020. Liên hệ dịch vụ: 0904677618 Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao […]