Workpermit.vn > Văn bản pháp luật > Hướng dẫn thủ tục xin trợ cấp Bảo hiểm Thất nghiệp

Hướng dẫn thủ tục xin trợ cấp Bảo hiểm Thất nghiệp


Hướng dẫn làm trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp – Liên hệ: 094 105 2453 

ĐIỀU KIỆN HƯỞNG TRỢ CẤP BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp là người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt. Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã đóng bảo hiểm thất nghiệp và được. Tổ chức bảo hiểm xã hội xác nhận. Tháng liền kề bao gồm cả thời gian sau:
– Người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc. Hợp đồng làm việc nghỉ việc hưởng chế độ thai sản hoặc ốm đau từ. 14 ngày làm việc trở lên không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị mà. Hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội;
– Người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc. Hợp đồng làm việc mà tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã giao kết theo quy định của. Pháp luật không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị.

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặchợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sứclao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 3 tháng (dương lịch) kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật.

4. Chưa tìm được việc làm sau 15ngày (làm việc), kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp với Trung tâm dịch vụ việc làm.

HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ HƯỞNG TRỢ CẤP BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

1. Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

2. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

b) Quyết định thôi việc;

c) Quyết định sa thải;

d) Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;

đ) Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặctheo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng thì giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động là bản chính hoặc bản sao có chứng thực của hợp đồng đó.

3. Sổ bảo hiểm xã hội đã được cơ quan BHXH Quận/Huyện/Thành phố chốt thời gian đóng BHTN, BHXH ( bản chính và bản photo)

4. Chứng minh nhân dân ( bản photo).

Ghichú: Để thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp qua thẻ ATM của ngân hàng Đông Á
Người lao động cần nộp:
01 bản photo chứng minh nhân dân;
01 Ảnh (3×4 hoặc 4×6);

  * Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc.trong việc thủ tục xin trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp cho người nước ngoài. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

Địa chỉ: Tầng 5, 559 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 094 105 2453

Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú




Tin liên quan

Nghị định số 11/2016/NĐ-CP về hướng dẫn thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Mục lụcChương INHỮNG QUY ĐỊNH CHUNGĐiều 1. Phạm vi điều chỉnhNgười sử dụng người lao động nước ngoài, bao gồm:Chương IICẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG, CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG, TRỤC XUẤT NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI KHÔNG CÓ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNGMục 1. XÁC ĐỊNH CÔNG VIỆC ĐƯỢC SỬ DỤNG NGƯỜI LAO ĐỘNG […]
Tin tức mới nhất

Vietnam visa extension for foreigner in Vietnam 2019

We explains the customer how to apply to their visa extension for the temporary staying permission in Vietnam and the fee of visa extension. Consultancy service for Vietnam visa extension for foreigner - more detail call us: 0904 904 307 

Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu

Tư vấn Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu – Liên hệ 0904 677 628. Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc. cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú […]

Thủ tục cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu

Mục lụcI. Hồ sơ thực hiện Thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếuII. Quy trình thực hiện Thủ tục xin Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu.III. Thời gian xử lý Thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu.IV. Lệ phí thực […]

Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa thị thực

Mục lụcTư vấn các thủ tục xin cấp visa thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nhanh chóng đơn giản – Liên hệ 0904677628I. Cơ quan có thẩm quyền cấp hộ chiếu và visaII. Mục đích sử dụng của hộ chiếu và visaIII. Mối quan hệ giữa hộ chiếu và visa […]

Địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội 2019

Mục lục1. Địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội.2. Thời gian làm việc:3. Công dân có thể đăng ký làm Hộ chiếu qua mạng. Bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu ở Hà Nội mà chưa biết địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội? Theo quy định của pháp luật hiện hành […]