Workpermit.vn > Công văn nhập cảnh > Miễn thị thực 15 ngày cho công dân 13 nước – Cập nhật mới nhất

Miễn thị thực 15 ngày cho công dân 13 nước – Cập nhật mới nhất


Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ban hành. Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 15/3/2022 về việc miễn thị thực 15 ngày cho công dân 13 nước: Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha. Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch. Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Belarus.

Thời hạn của miễn thị thực 15 ngày, không phân biệt loại hộ chiếu cũng như mục đích nhập cảnh. Công dân của 13 nước trên cần tuân thủ các quy định của Pháp Luật Việt Nam. 

Quy định này sẽ được thực hiện trong thời hạn 3 năm, do Bộ ngoại giao chủ trì.

Trong một nỗ lực nhằm đơn giản hóa việc đi lại và thúc đẩy thương mại, đầu tư, Chính phủ đã đồng ý miễn thị thực cho công dân của 13 quốc gia. Việc miễn thị thực sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 3 năm 2022. Việc miễn thị thực sẽ áp dụng cho công dân Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha. Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch. Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Belarus. Việc miễn thị thực không giới hạn cho người loại hộ chiếu ngoại giao hay công vụ.

Đây là 1 tín hiệu tốt cho ngành Du lịch, cũng như Đầu tư, Thương mại của Việt Nam.

 

Nghị quyết 32/NQ-Cp

Nghị quyết 32/NQ-Cp

Nguồn https://workpermit.vn

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Thủ tục cấp thị thực điện tử mới nhất (2020)

  Tư vấn các vấn đề liên quan đến Thủ tục cấp thị thực điện tử.theo. quy định mới nhất cho người nước ngoài tại Việt Nam. –  ĐT: 0904 677 628. Thủ tục cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. là một thủ tục hành chính tương đối […]

  Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (2020)

  Tư vấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam –  ĐT: 0904 677 628       QUỐC HỘI ——- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ————— […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307