Workpermit.vn > Dịch vụ visa > Thủ tục xin cấp công văn nhập cảnh xin visa thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam

Thủ tục xin cấp công văn nhập cảnh xin visa thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam


Thị thực (theo cách gọi thông thường là “visa”) là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Để xin được visa – thị thực thì cần phải có Công văn Nhập Cảnh 

1. Các bước thự hiên xin Công văn nhập cảnh, để cấp visa thị thực.

Bước 1: Xin Công văn nhập cảnh (Thư mời nhập cảnh) tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh

Thủ tục xin Công văn nhập cảnh bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp thị thực ( Mẫu NA2 )

– Bản sao có chứng thực giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức

– Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức ( Mẫu NA16 )

Bước 2: Lấy công văn nhập cảnh, in bản sao đem đến Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Việt Nam. Nhận thị thực tại Đại sứ Quán hoặc Tổng lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại Cửa khẩu quốc tế.

Cong van nhap canh

Tư vấn xin công văn nhập cảnh. Liên hệ: 0904 677 628

2. Các đối tượng được cấp thị thực và kí hiệu thị thực 

Theo quy định tại điều 8 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, có 20 nhóm đối tượng người nước ngoài được cấp thi thực vào Việt Nam tương ứng với 20 kí hiệu thị thực. Tuy nhiên, bài viết này chỉ đề cập đến một số loại thị thực thường gặp, đó là:

– ĐT – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.

– DN – Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam.

– NN2 – Cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.

– LĐ – Cấp cho người vào lao động.

– DL – Cấp cho người vào du lịch.

– TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu , ĐT, NN1, NN2, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

3. Thời hạn của thị thực

– Thị thực ký hiệu DN, DL, ĐT, NN2 có thời hạn không quá 03 tháng

– Thị thực ký hiệu LĐ, TT có thời hạn không quá 01 năm

4. Điều kiện cấp thị thực

Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

– Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh

– Người nước ngoài muốn xin thị thực. ĐT phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư ;

– Người nước ngoài muốn xin thị thực. DN phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động

– Người nước ngoài muốn xin thị thực TT phải có giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, huyết thống với người thân bảo lãnh người nước ngoài đó vào Việt Nam

Phí dịch vụ: Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Tư vấn Hòa Bình qua SĐT 0904677628 để nhận báo giá chi tiết

5. Liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc trong việc thủ tục xin. Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình.

Địa chỉ: P405, Tầng 4, Toà nhà DMC, 535 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677628.

Tư vấn thủ tục xin cấp thị thực hay các dịch vụ visa Việt Nam uy tín cho Người Nước Ngoài – 0904 677 628

Nguồn: workpermit.vn

Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú




Tin liên quan

Xin visa đi du học Hàn Quốc- Thủ tục xin visa Du Học Hàn Quốc 2019

Để biết chi tiết về xin visa đi du học Hàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ: 0904 677 628 Để xin visa đi du học Hàn Quốc thì tùy vào việc lựa chọn học tập của học sinh, sinh viên muốn đi chương trình tiếng, chương trình cử nhân hay chương trình thạc sỹ mà […]

Visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Tư vấn thủ tục xin visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam nhanh chóng, đơn giản – Liên hệ 0904677628. Người nước ngoài có vợ/chồng là người Việt Nam khi nhập cảnh vào Việt Nam có thể xin cấp thị thực (visa) Việt Nam. Visa này được cấp theo diện thăm thân, ký […]

Làm hộ chiếu mất bao lâu?

Bạn đang có nhu cầu muốn làm hộ chiếu và bạn chưa biết thời gian làm hộ chiếu mất bao lâu?.khi nào nhận được hộ chiếu ? để kịp thời gian cho công việc của bạn. Bài viết sau đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cần thiết. và đầy đủ nhất […]
Tin tức mới nhất

Xin visa đi du học Hàn Quốc- Thủ tục xin visa Du Học Hàn Quốc 2019

Để biết chi tiết về xin visa đi du học Hàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ: 0904 677 628 Để xin visa đi du học Hàn Quốc thì tùy vào việc lựa chọn học tập của học sinh, sinh viên muốn đi chương trình tiếng, chương trình cử nhân hay chương trình thạc sỹ mà […]

Visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Tư vấn thủ tục xin visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam nhanh chóng, đơn giản – Liên hệ 0904677628. Người nước ngoài có vợ/chồng là người Việt Nam khi nhập cảnh vào Việt Nam có thể xin cấp thị thực (visa) Việt Nam. Visa này được cấp theo diện thăm thân, ký […]