Workpermit.vn > Dịch vụ visa > Thủ tục xin cấp công văn nhập cảnh xin visa thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam

Thủ tục xin cấp công văn nhập cảnh xin visa thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam


Thị thực (theo cách gọi thông thường là “visa”) là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Để xin được visa – thị thực thì cần phải có Công văn Nhập Cảnh 

1. Các bước thự hiên xin Công văn nhập cảnh, để cấp visa thị thực.

Bước 1: Xin Công văn nhập cảnh (Thư mời nhập cảnh) tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh

Thủ tục xin Công văn nhập cảnh bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp thị thực ( Mẫu NA2 )

– Bản sao có chứng thực giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức

– Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức ( Mẫu NA16 )

Bước 2: Lấy công văn nhập cảnh, in bản sao đem đến Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Việt Nam. Nhận thị thực tại Đại sứ Quán hoặc Tổng lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại Cửa khẩu quốc tế.

Cong van nhap canh

Tư vấn xin công văn nhập cảnh. Liên hệ: 0904 677 628

2. Các đối tượng được cấp thị thực và kí hiệu thị thực 

Theo quy định tại điều 8 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, có 20 nhóm đối tượng người nước ngoài được cấp thi thực vào Việt Nam tương ứng với 20 kí hiệu thị thực. Tuy nhiên, bài viết này chỉ đề cập đến một số loại thị thực thường gặp, đó là:

– ĐT – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.

– DN – Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam.

– NN2 – Cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.

– LĐ – Cấp cho người vào lao động.

– DL – Cấp cho người vào du lịch.

– TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu , ĐT, NN1, NN2, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

3. Thời hạn của thị thực

– Thị thực ký hiệu DN, DL, ĐT, NN2 có thời hạn không quá 03 tháng

– Thị thực ký hiệu LĐ, TT có thời hạn không quá 01 năm

4. Điều kiện cấp thị thực

Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

– Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh

– Người nước ngoài muốn xin thị thực. ĐT phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư ;

– Người nước ngoài muốn xin thị thực. DN phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động

– Người nước ngoài muốn xin thị thực TT phải có giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, huyết thống với người thân bảo lãnh người nước ngoài đó vào Việt Nam

Phí dịch vụ: Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Tư vấn Hòa Bình qua SĐT 0904677628 để nhận báo giá chi tiết

5. Liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc trong việc thủ tục xin. Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình.

Địa chỉ: P405, Toà nhà DMC, 535 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677628.

Tư vấn thủ tục xin cấp thị thực hay các dịch vụ visa Việt Nam uy tín cho Người Nước Ngoài – 0904 677 628

Nguồn: workpermit.vn

Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú




Tin liên quan

Vietnam visa extension for foreigner in Vietnam 2019

We explains the customer how to apply to their visa extension for the temporary staying permission in Vietnam and the fee of visa extension. Consultancy service for Vietnam visa extension for foreigner - more detail call us: 0904 904 307 

Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa thị thực

Mục lụcTư vấn các thủ tục xin cấp visa thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nhanh chóng đơn giản – Liên hệ 0904677628I. Cơ quan có thẩm quyền cấp hộ chiếu và visaII. Mục đích sử dụng của hộ chiếu và visaIII. Mối quan hệ giữa hộ chiếu và visa […]

Địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội 2019

Mục lục1. Địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội.2. Thời gian làm việc:3. Công dân có thể đăng ký làm Hộ chiếu qua mạng. Bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu ở Hà Nội mà chưa biết địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội? Theo quy định của pháp luật hiện hành […]
Tin tức mới nhất

Vietnam visa extension for foreigner in Vietnam 2019

We explains the customer how to apply to their visa extension for the temporary staying permission in Vietnam and the fee of visa extension. Consultancy service for Vietnam visa extension for foreigner - more detail call us: 0904 904 307 

Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu

Tư vấn Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu – Liên hệ 0904 677 628. Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc. cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú […]

Thủ tục cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu

Mục lụcI. Hồ sơ thực hiện Thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếuII. Quy trình thực hiện Thủ tục xin Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu.III. Thời gian xử lý Thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu.IV. Lệ phí thực […]

Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa thị thực

Mục lụcTư vấn các thủ tục xin cấp visa thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nhanh chóng đơn giản – Liên hệ 0904677628I. Cơ quan có thẩm quyền cấp hộ chiếu và visaII. Mục đích sử dụng của hộ chiếu và visaIII. Mối quan hệ giữa hộ chiếu và visa […]

Địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội 2019

Mục lục1. Địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội.2. Thời gian làm việc:3. Công dân có thể đăng ký làm Hộ chiếu qua mạng. Bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu ở Hà Nội mà chưa biết địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội? Theo quy định của pháp luật hiện hành […]