Workpermit.vn > Giấy phép lao động > Các giấy tờ liên quan > Hướng dẫn thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng Internet

Hướng dẫn thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng Internet


Hướng dẫn thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng Internet – Liên hệ 0904 677 628.

Khai báo tạm trú cho người nước ngoài là trách nhiệm và nghĩa vụ của Chủ cơ sở lưu trú. Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú. Hiện nay, bên cạnh thủ tục khai báo tạm trú trực tiếp tại cơ quan công an có thẩm quyền, Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có thể thực hiện thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng Internet tại trang Thông tin điện tử của Công an tỉnh / thành phố trực truộc Trung ương: https://[Tên tỉnh].xuatnhapcanh.gov.vn. 

Để thực hiện thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng Internet một cách dễ dàng, Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú cần lưu ý một số vấn đề sau:

khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng điện tử

1. Thời hạn khai báo tạm trú

– Khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng Internet: Khai ngay khi có Người nước ngoài đến tạm trú.

– Khai báo tạm trú cho người nước ngoài trực tiếp tai Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận khai báo tạm trú: Không quá 24 giờ từ khi Người nước ngoài đến ngủ qua đêm.

2. Quy trình Khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng Internet.

– Bước 1: Cơ sở lưu trú truy cập vào địa chỉ web:

 https://[Tên tỉnh].xuatnhapcanh.gov.vn. 

Ví dụ: Cở sở lưu trú ở Hà Nội muốn khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng Internet tại Hà Nội thì truy cập:

https://hanoi.xuatnhapcanh.gov.vn

– Bước 2: Sau khi lập được tài khoản, Cơ sở lưu trú thực hiện đăng nhập và nhập thông tin Khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng hoặc lấy dữ liệu từ file có sẵn chuyển vào hệ thống trang web trên.

– Bước 3: Cơ sở lưu trú đang thực hiện thủ tục Khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng kiểm tra, chỉnh sửa thông tin, lưu dữ liệu:

+ Nếu đầy đủ thông tin thì hệ thống tự động tiếp nhận.

+ Nếu thông tin chưa đầy đủ thì hệ thống sẽ thông báo và nêu rõ lý do chưa tiếp nhận.

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về. thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng Internet. cũng như thủ tục xin Visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Quý khách vui lòng liên hệ:

      Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình

      Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

      Điện thoại: 0904 677 628 

      Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất. Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904 677 628. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú là một trong những quy định được sửa đổi, bổ sung tại. Luật số: 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của […]

  Cập nhật quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư 2020

  Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam năm 2020. Liên hệ dịch vụ: 0904677618 Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307