Workpermit.vn > Giấy phép lao động > Cục việc làm cấp giấy phép lao động cho những tổ chức nào?

Cục việc làm cấp giấy phép lao động cho những tổ chức nào?


Tư vấn Hòa Bình giải đáp thắc mắc Cục việc làm cấp giấy phép lao động cho những tổ chức nào. cũng như cung cấp dịch vụ xin cấp Giấy phép lao động tại. Cục việc làm uy tín, tin cậy, giá cả hợp lý. Liên hệ hotline 0904 677 628.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức ở. Việt Nam sử dụng lao động nước ngoài. Và để người nước ngoài có thể làm việc một cách hợp pháp ở. Việt Nam thì các doanh nghiệp, tổ chức cần tiến. hành thủ tục xin cấp Giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyển. theo quy định của pháp luật. Theo đó, tùy thuộc vào địa chỉ trụ sở chính của mỗi doanh nghiệp, tổ chức. mà thẩm quyền cấp Giấy phép lao động sẽ thuộc về 3 cơ quan đó là:. Sở Lao động thương binh và xã hội,. Ban quản lý khu công nghiệp và. Cục Việc Làm – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Vậy Cục việc làm cấp giấy phép lao động cho những tổ chức nào? Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giúp các bạn đọc giải đáp thắc mắc. này một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Cục việc làm cấp giấy phép lao động

Cục việc làm cấp giấy phép lao động

1.Trách nhiệm của Cục việc làm trong việc quản lý lao động nước ngoài. cũng như Cục việc làm cấp Giấy phép lao động:.

Căn cứ theo Điều 14 Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25 tháng 10 năm 2016,. Cục việc làm có những trách nhiệm sau:.

 • Tuyên truyền, phổ biến, tập huấn các quy định của pháp luật về. người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
 • Tiếp nhận thông tin về người lao động nước ngoài làm việc tại. Việt Nam theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 20 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP.
 • Quản lý, hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện các quy định. của pháp luật về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
 • Tổng hợp, báo cáo tình hình người lao động. nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
 • Thực hiện trách nhiệm của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. quy định tại khoản 1 Điều 3 và khoản 2 Điều 7 Thông tư này.

2. Thẩm quyền Cục việc làm cấp giấy phép lao động:.

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 3 Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH,. Cục việc làm là cơ quan trực thuộc Bộ lao động – Thương binh và Xã hội được. Bộ lao động – Thương binh và Xã hội ủy quyền và giao nhiệm vụ  thực hiện các công việc liên quan đến. thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài. Cụ thể, Cục việc làm cấp giấy phép lao động cho những đơn vị, tổ chức sau:

Một là,.

Cơ quan nhà nước ở Trung ương; Cơ quan Trung ương của. tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức. chính trị xã hội – nghề nghiệp,. tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp.

Hai là,.

Tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Ba là,.

Tổ chức sự nghiệp theo quy .định tại điểm a, b, c khoản 1. Điều 2 Nghị định số 55/2012/NĐ-CP ngày 28 tháng 6 năm 2012 của. Chính phủ quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập,. bao gồm các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc. Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ;. tổ chức do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thành lập mà .không phải là đơn vị sự nghiệp công lập; Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Bốn là,

Văn phòng của dự án nước ngoài hoặc của tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Năm là,

Hội doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.

Sáu là,.

Người sử dụng lao động quy định. (Doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư hoặc theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên). có trụ sở chính tại một tỉnh, thành phố trực thuộc. Trung ương nhưng có văn phòng đại diện và chi nhánh tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác”.

(được bổ sung theo khoản 2 Điều 9 Thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH ngày 30 tháng 10 năm 2018).

Như vậy, nếu tổ chức/doanh nghiệp nào thuộc một trong những trường hợp. Cục việc làm cấp Giấy phép lao động như trên thì cần nộp hồ sơ tại Cục Việc làm – Bộ Lao động thương binh xã hội.

Địa chỉ: Tầng 6-7, Lô D25, ngõ 8B phố Tôn Thất Thuyết,. phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

3. Liên hệ:.

* Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc trong việc xác định thẩm quyền. Cục việc làm cấp giấy phép lao động cũng như các vấn đề khác về Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú.  Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình.

Điện thoại: 0904 677 628.

Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG 2019 – LIÊN HỆ 0904 677 628

  Liên hệ 0904 677 628 để nhận được tư vấn miễn phí về thủ tục xin Giấy phép Lao Động cho Người nước ngoài uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý nhất.   Có thể nói. xin Giấy phép lao động là một trong những điều kiện tiên quyết để. Người nước ngoài có thể làm […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307