Workpermit.vn > Dịch vụ visa > Hộ chiếu > Địa điểm làm hộ chiếu ở TP.HCM năm 2019

Địa điểm làm hộ chiếu ở TP.HCM năm 2019


Địa điểm làm hộ chiếu ở TP.HCM

                                                Địa điểm làm hộ chiếu ở TP.HCM

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng để có thể xuất cảnh khỏi đất nước và nhập cảnh tại nước ngoài. Nếu bạn muốn đi du học, du lịch tại nước ngoài mà chưa có hộ chiếu thì cần làm trong thời gian sớm nhất. Bạn chưa biết địa điểm làm hộ chiếu ở TP.HCM và thủ tục như thế nào?  Bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu địa điểm làm hộ chiếu ở TP.HCM và hướng dẫn làm hộ chiếu tại TP.HCM.

1. Địa điểm làm hộ chiếu ở TP.HCM?

Nếu quý vị có hộ khẩu hoặc hiện đang sống trong địa bàn TP. HCM thì có thể tới phòng quản lý Xuất Nhập Cảnh TP HCM để xin cấp hộ chiếu tại:

– Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM.  

– Tel: (08).38.299.398

– Fax: (08).38.244.075

Tuy nhiên có những trường hợp bạn cần lưu ý để biết cách xử lý, cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Bạn ở TP HCM và hộ khẩu thường trú lẫn tạm trú tại TP HCM.

Như trường hợp này các bạn sẽ tới Phòng xuất nhập cảnh tỉnh TP HCM.

Trường hợp 2: Bạn ở TP HCM hộ khẩu ở TP HCM nhưng tạm trú tại tỉnh khác.

Nếu bạn sắp xếp được thời gian có thể về lại TP HCM và làm thủ tục tại địa chỉ của trường hợp 1. Nhưng nếu không thể quay về TP HCM bạn vẫn có thể làm tại phòng xuất nhập cảnh tỉnh bạn đang lưu trú với điều kiện có sổ tạm trú dài hạn tại đây. Ví dụ bạn đang sinh sống và làm việc tại Kon Tum chẳng hạn thì nộp hồ sơ tại phòng XNC Kon Tom địa chỉ : 90 Phan Chu Trinh TP. Kon Tum, Kon Tum.

Trường hợp 3: bạn ở TP HCM nhưng hộ khẩu ở tỉnh khác và chỉ tạm trú tại TP HCM.

Nếu bạn sắp xếp được có thể quay về tỉnh bạn đăng ký hộ khẩu để làm nếu không hoàn toàn có thể làm tại phòng Xuất Nhập Cảnh tỉnh TP HCM. Tuy nhiên cũng như trường hợp 2 bạn phải có sổ tạm trú dài hạn (KT3) tại Gia Lai.

2. Thủ tục xin cấp Passport – Hộ chiếu phổ thông.

Thủ tục làm hộ chiếu

Để được cấp hộ chiếu, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– 01 tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các mục theo hướng dẫn ở phần chú thích). Bạn có thể tải mẫu này tại các website liên quan.

– 02 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp. Đặc điểm của ảnh là nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, mắt không đeo kính màu (01 ảnh dùng để dán vào khung phía trên tờ khai và 01 ảnh dán vào mặt sau tờ khai).

– Khi nộp hồ sơ, bạn cần xuất trình giấy CMND. Nếu thuộc diện tạm trú, phải xuất trình thêm sổ tạm trú  để kiểm tra, đối chiếu.

– Tiền để làm thủ tục cấp hộ chiếu.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, ở TP.HCM, bạn không cần chuẩn bị mẫu tờ khai hay ảnh vì hiện nay, thành phố đã đơn giản hóa thủ tục hành chính và đổi mới quy trình cấp hộ chiếu thông qua internet.

Cụ thể, bạn đến địa chỉ (bên dưới), đi vào bên trong, thấy những chiếc máy vi tính đặt sẵn. Nhiệm vụ của bạn là dùng một trong những máy này để nhập thông tin vào rồi nhấn gửi đi.

Nếu không rành về máy tính, bạn có thể nhờ các cán bộ ở đây, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ. Và đến đây, bạn sẽ được hướng dẫn làm hộ chiếu khá tỉ mỉ nên đừng lo lắng nhé. Nhìn chung, việc làm passport không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

3. Lệ phí và thời gian nhận hộ chiếu.

– Lệ phí làm hộ chiếu là 200.000 VNĐ.

– Thời gian chờ đợi: Sau khi hoàn thành tất cả mọi hồ sơ, khoản tiền, chờ khoảng 10 – 15 ngày,  bạn sẽ được cấp hộ chiếu.

Bạn cầm tờ giấy này đi đóng tiền. Số tiền là 200.000 đ. Sau khi đóng xong bạn sẽ nhận thêm 1 tờ giấy nữa.

Nếu như bạn không có thời gian để đi lấy hộ chiếu. Thì hãy nhờ dịch vụ chuyển phát ở gần đó lấy và chuyển về cho bạn.

(* Lưu ý: Chúng tôi là đơn vị cung. cấp thông tin, không phải đơn vị cung cấp dịch vụ về hộ chiếu. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với. cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc các. phòng quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương.)

Nguồn: workpermit.vn.

 

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam

  Các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam. – Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904677628. Ngày 01/02/2019, Chính phủ đã ban hành. Nghị định số 17/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của. Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 của. Chính phủ quy định trình tự, […]

  Thủ tục cấp thị thực điện tử mới nhất (2020)

  Tư vấn các vấn đề liên quan đến Thủ tục cấp thị thực điện tử.theo. quy định mới nhất cho người nước ngoài tại Việt Nam. –  ĐT: 0904 677 628. Thủ tục cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. là một thủ tục hành chính tương đối […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307