Workpermit.vn > Giấy phép lao động > Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài


Để nhận được tư vấn miễn phí về điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài vào Việt Nam, vui lòng liên hệ: 0904 677 628.

Người nước ngoài muốn vào làm việc hợp pháp tại .Việt Nam thì phải có giấy phép lao động. Giấy phép lao động là một tài liệu cho phép.người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Trong giấy phép được ghi rõ tổ chức uỷ thác công việc, vị trí. làm việc gì cho người nước ngoài thực hiện. Việc làm được coi hợp pháp nếu người nước ngoài làm công việc. như đã được ghi trong giấy phép. Dưới đây là thông tin hướng dẫn về điều kiện cấp giấy phép lao động:

1. Đối với người nước ngoài phải đáp ứng những điều kiện:

1.1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật:

Năng lực hành vi dân.sự của cá nhân người nước ngoài là khả năng của cá nhân bằng hành vi của mình xác lập,. thực hiện quyền, nghĩa vụ dân sự. Người từ đủ mười tám tuổi trở lên “người thành niên”. Người chưa đủ mười tám tuổi “người chưa thành niên”. Người thành niên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, .trừ trường hợp quy định tại Điều 22 , Điều 23 của Bộ luật Dân sự.

1.2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc:

Người nước ngoài phải đi khám sức khỏe, có giấy khám sức khỏe nộp kèm hồ sơ.

1.3. Người quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật: 

Có trình.độ chuyên môn, kỹ thuật cao (bao gồm kỹ sư hoặc người có trình độ tương đương kỹ sư trở lên; .nghệ nhân những ngành nghề truyền thống),.có nhiều kinh nghiệm, thâm niên trong nghề nghiệp,.trong điều hành sản xuất, kinh doanh hoặc những công việc quản lý khi lao động Việt Nam chưa đáp ứng được.

1.4. Không phải người phạm tội hoặc bị truy cứu trách.nhiệm .hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật nước ngoài: 

Đây là yêu cầu chung, bắt buộc để tránh gây thiệt hại đến hoạt động.sản xuất kinh doanh của các tổ chức/doanh nghiệp, thậm chí còn tính mạng của con người. Nếu người nước ngoài được xác định  phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình.sự theo quy định của pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật nước ngoài thì không được cấp giấy phép lao động.

1.5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan có thẩm.quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài:

.Tổ chức/ doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng người lao.động nước ngoài sẽ làm văn bản.giải trình gửi đến Ủy ban Nhân dân tỉnh/ thành phố nơi tổ chức/ doanh nghiệp đặt trụ sở. Trên cơ sở này, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh/ thành phố ban hành văn bản chấp thuận về vị trí, công việc… sử dụng người lao động nước ngoài.

 

 

 

 Điều kiện cấp giấy phép lao động. Liên hệ: 0904 677 628

2. Đối với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lao động:

Điều kiện cấp giấy phép lao động. Điều kiện với doanh nghiệp,. tuyển dụng lao động được quy định tại điều 170 Luật Lao động 2012 ,như sau.

 1. Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, thầu trong nước chỉ được tuyển lao động  công dân nước ngoài vào làm công việc quản lý, giám đốc điều hành,.chuyên gia, lao động kỹ thuật khi lao động Việt Nam chưa đáp ứng được theo nhu cầu sản xuất, kinh doanh.
 2. Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân,  thầu nước.ngoài trước khi tuyển dụng lao động  công dân nước ngoài vào làm việc trên lãnh thổ Việt Nam phải giải trình nhu cầu sử.dụng lao động, được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền.

Như vậy, chỉ trong trường hợp  lao động Việt Nam chưa đáp.ứng được nhu cầu sản xuất, kinh doanh thì mới được tuyển dụng. Điều này được chứng minh trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, người tuyển dụng. Đối với doanh nghiệp , tuyển dụng nước ngoài còn.cần giải.trình kèm theo có sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền.

Điều kiện cấp giấy phép lao động

            Điều kiện cấp giấy phép lao động. Liên hệ:  0904 677 628

3. Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài của Tư vấn Hòa Bình sẽ hỗ trợ khách hàng về các vấn đề:

 • Tư vấn về các quy định của pháp luật Việt Nam trong việc cấp giấy phép lao động cho người Nước ngoài;
 • Tư vấn Thủ tục xin giấy phép lao động cho người Nước ngoài;
 • Tư vấn, trợ giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục xin giấy phép lao động Việt Nam;
 • Thực hiện đại diện thủ tục xin giấy phép lao động Việt Nam cho người Nước ngoài;
 • Giải trình các vấn đề có liên quan đến thủ tục.xin giấy phép lao động việt nam cho người Nước ngoài khi Cơ quan  có thẩm quyền tại Việt Nam yêu cầu.

4. Liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết, giải đáp thắc mắc về điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt .Nam, cũng như thủ tục Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 Điện thoại: 0904 677 628 

Nguồn: workpermit.vn

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG 2019 – LIÊN HỆ 0904 677 628

  Liên hệ 0904 677 628 để nhận được tư vấn miễn phí về thủ tục xin Giấy phép Lao Động cho Người nước ngoài uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý nhất.   Có thể nói. xin Giấy phép lao động là một trong những điều kiện tiên quyết để. Người nước ngoài có thể làm […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307