Workpermit.vn > Thẻ tạm trú > Hướng dẫn khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng

Hướng dẫn khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng


Để biết thêm thông tin chi tiết nhanh nhất về khai báo tạm trú qua mạng. Vui lòng liên hệ: 0904 677 628 để được hỗ trợ.

Việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài là thủ tục bắt buộc để người nước ngoài được phép tạm trú hợp pháp tại Việt Nam. Hiện nay khai báo tạm trú cho người nước ngoài có thể thực hiện theo 2 phương thức cơ bản. Thứ nhất đó là thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú. Hai là khai báo tạm trú qua mạng. Việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng được thực hiện theo các bước cơ bản dưới đây:

1. Ai phải thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài?

Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn khai báo tạm trú qua mạng

Các đối tượng sau có trách nhiệm khai báo tạm trú cho người nước ngoài:

– Đại diện cơ sở lưu trú hoặc;

– Người được ủy quyền, người được giao trực tiếp quản lý, điều hành cơ sở lưu trú.

Đối với các cơ sở lưu trú cho người nước ngoài thuê để lưu trú dài hạn mà chủ cơ sở lưu trú không cư trú tại đó hoặc nhà do người nước ngoài mua, thì người đứng tên trong hợp đồng thuê hoặc hợp đồng mua nhà có trách nhiệm thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài tạm trú tại cơ sở lưu trú đó.

Lưu ý:

– Cơ sở lưu trú được hiểu là cơ sở có người nước ngoài tạm trú qua đêm;

– Các cơ sở lưu trú chọn một trong hai cách: qua mạng hoặc bằng phiếu khai báo tạm trú. Riêng đối với khách sạn thì phải khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua cách này.

2. Các bước khai báo tạm trú qua mạng.

Hướng dẫn khai báo tạm trú qua mạng cho người nước ngoài

Hướng dẫn khai báo tạm trú qua mạng cho người nước ngoài

2.1 Đăng ký tài khoản trên trang thông tin điện tử.

Người khai báo tạm trú cung cấp thông tin về tên, loại hình, địa chỉ, số điện thoại, email của cơ sở lưu trú; họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của mình để nhận tài khoản khai báo.

2.2: Khai báo thông tin tạm trú.

Đăng nhập tài khoản vừa tạo để khai báo thông tin tạm trú. Việc khai báo được thực hiện ngay khi người nước ngoài đến đăng ký tạm trú.

Các thông tin khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng gồm: Họ tên; giới tính; ngày tháng năm sinh; quốc tịch; số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu; thời gian dự kiến tạm trú của người nước ngoài.

Ngoài việc nhập theo từng trường hợp vào các ô nhập dữ liệu, bạn có thể chuyển tập tin nhập đính kèm theo tập tin mẫu được đăng tải trên Trang thông tin điện tử.

2.3: Kiểm tra lại và xác nhận.

Người khai báo kiểm tra, sửa đổi, bổ sung các thông tin. Xác nhận lưu thông tin khi hoàn tất.

Nên kiểm tra lại thông tin đã nhập một lần nữa để xem hệ thống đã tiếp nhận chưa. Nếu trên hệ thống chưa có thông tin, bạn sẽ phải nhập lại một lần nữa.

3. Tiện ích của việc khai báo tạm trú qua mạng là gì?

Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn khai báo tạm trú qua mạng

Khai báo tạm trú qua trang thông tin điện tử đã loại bỏ thủ tục hành chính rườm rà, cơ chế “xin cho” trong thực hiện trách nhiệm khai báo tạm trú cho người nước ngoài;

Khai báo tạm trú qua trang thông tin điện tử tạo thuận lợi, giúp tiết giảm thời gian, nhân lực, công sức và chi phí cho cơ sở lưu trú.

4. Căn cứ pháp lý.

– Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 26/06/2014;

– Thông tư số 53/2016/TT-BCA ngày 28/12/2016 của Bộ Công an quy định cách thức thực hiện khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

5. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hướng dẫn khai báo tạm trú qua mạng cho người nước ngoài cũng như các vấn đề liên quan khác như Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn.

Nguồn: workpermit.vn.

Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
Tin liên quan

Hướng dẫn làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Người nước ngoài là chồng của công dân Việt Nam đã hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn,. nếu như người chồng muốn cư trú tại Việt Nam thì có thể thực hiện. thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam để được sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Do vợ […]

Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu

Tư vấn Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu – Liên hệ 0904 677 628. Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc. cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú […]

Cấp mới thẻ tạm trú cho Người Nước ngoài như thế nào?

Thẻ tạm trú hết hạn hoặc thay đổi số hộ chiều, cần Cấp mới - Gia hạn Thẻ tạm trú, do Cơ Quan Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao Cấp mới hoặc Gia hạn cho Người nước ngoài được phép Cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Tư vấn thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú – Liên hệ 0904677628 Người nước ngoài khi vào Việt Nam định cư thì. điều cấp thiết nhất đó là hoàn thành các giấy tờ, thủ tục theo quy định của Việt Nam, trong đó có thẻ tạm trú. Một khi thẻ tạm trú. sắp hết […]
Tin tức mới nhất

Xin visa đi du học Hàn Quốc- Thủ tục xin visa Du Học Hàn Quốc 2019

Để biết chi tiết về xin visa đi du học Hàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ: 0904 677 628 Để xin visa đi du học Hàn Quốc thì tùy vào việc lựa chọn học tập của học sinh, sinh viên muốn đi chương trình tiếng, chương trình cử nhân hay chương trình thạc sỹ mà […]

Visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Tư vấn thủ tục xin visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam nhanh chóng, đơn giản – Liên hệ 0904677628. Người nước ngoài có vợ/chồng là người Việt Nam khi nhập cảnh vào Việt Nam có thể xin cấp thị thực (visa) Việt Nam. Visa này được cấp theo diện thăm thân, ký […]