Workpermit.vn > Thẻ tạm trú > Thẻ tạm trú đầu tư > Hướng dẫn xin thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam

Hướng dẫn xin thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam


Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người  Nhật Bản là nhà đầu tư góp vốn thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Liên hệ: 0904 677 628.

Việt Nam đang thu hút rất nhiều vốn đầu tư từ các nhà đầu tư Nhật Bản. Nhà đầu tư Nhật Bản thuộc diện miễn Giấy phép lao động, do vậy doanh nghiệp có thể tiến hành thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư ngay sau khi nhà đầu tư vào Việt Nam. Dưới đây là hướng dẫn về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Nhật Bản là nhà đầu tư vào Việt Nam.

1. Xác định chính xác nhà đầu tư Nhật Bản có hay không thuộc trường hợp cấp Giấy phép lao động

Đầu tiên, doanh nghiệp phải xác định rõ nhà đầu tư Nhật Bản đó đầu tư vào Việt Nam theo tư cách cá nhân hay đầu tư theo tư cách pháp nhân và người Nhật Bản đó chỉ là cá nhân đại diện cho phần vốn đầu tư. Việc xác định này rất quan trọng vì nếu nhà đầu tư Nhật Bản chỉ là cá nhân đại diện cho phần vốn góp mà một pháp nhân Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam thì cá nhân người Nhật Bản đó bắt buộc phải xin Giấy phép lao động rồi mới có thể xin cấp thẻ tạm trú theo diện LĐ (Lao động)

2. Thời hạn thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Nhật Bản

Nhà đầu tư Nhật Bản là người đứng ra thành lập hoặc là thành viên góp .vốn vào công ty hoạt động tại Việt Nam thì được cấp thẻ tạm trú tối đa là 05 năm. Tuy nhiên trong quá trình cấp thẻ tạm trú, Cơ quan quản lý xuất. nhập cảnh sẽ xem xét đến nhiều yếu tố liên quan đến doanh nghiệp, cá nhân nhà đầu tư …. để cấp thẻ tạm trú với thời hạn phù hợp.

3. Điều kiện để nhà đầu tư Nhật Bản được cấp thẻ tạm trú

– Hộ chiếu của nhà đầu tư Nhật Bản còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.

– Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích thương .mại do đúng doanh nghiệp đề nghị cấp thẻ tạm trú bảo lãnh (Thị thực phải có ký hiệu là ĐT hoặc DN)

– Trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy .chứng nhận đăng ký kinh doanh có. thể hiện việc góp vốn. Hoặc đầu tư vốn vào Công ty. (Trong một số trường hợp: việc góp vốn của người. nước ngoài thể hiện bằng một số loại văn bản có tên khác tách riêng khỏi. giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh).

4. Hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Nhật Bản

– Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp có vốn góp của nhà đầu tư Nhật Bản. (Giấy phép ĐKKD, Giấy phép đầu tư) trong đó thể hiệnchi tiết và rõ ràng phần vốn góp của nhà đầu tư).

– Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăngtải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Mẫu NA16, Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan Xuất nhập cảnh.

– Mẫu NA6, Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

– Mẫu NA8, Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

– Giấy giới thiệu cho đại diện doanh nghiệp đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

– Hộ chiếu bản gốc. (Lưu ý: Thị  thực đúng người nước ngoài đang sử dụng phải đúng mục đích thương mại. Trường hợp trước  đó người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

– Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người. nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam

– Công văn của Cục quản lý Xuất nhập cảnh đồng ý cho nhà đầu tư Nhật Bản được nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích thương mại.

– Ảnh 2cmx3cm: 02 chiếc.

5. Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và. cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Nhật Bản

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ đề nghị cấp. thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Nhật Bản tại 1 trong 2 nơi sau:

 1. Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh
 2. Phòng quản lý Xuất nhập cảnh – Công an Tỉnh/thành phố. nơi doanh nghiệp có trụ sở đăng ký kinh doanh

6. Thời gian xét duyệt hồ sơ và trả kết quả

Theo quy định, thời hạn thẩm định hồ sơ và trả kết quả thẻ tạm trú cho nhà .đầu tư Nhật Bản là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. hợp lệ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Có thể bạn quan tâm:

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về thủ tục .cấp thẻ tạm trú cho người Nhật Bản – Dịch vụ xin visaThẻ tạm trú khẩn. Quý khách vui lòng liên hệ:.

      Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

      Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

      Điện thoại: 0904 677 628 

      Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Cập nhật quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư 2020

  Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam năm 2020. Liên hệ dịch vụ: 0904677618 Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao […]

  Thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài

  Tư vấn thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú – Liên hệ 0904677628 Người nước ngoài khi vào Việt Nam định cư thì. điều cấp thiết nhất đó là hoàn thành các giấy tờ, thủ tục theo quy định của Việt Nam, trong đó có thẻ tạm trú. Một khi thẻ tạm trú. sắp hết […]

  Nơi cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

  Nơi cấp thẻ tạm trú – Cơ quan cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Liên hệ: 0904 677 628. Hiện nay, người nước ngoài đến Việt Nam làm việc ngày càng nhiều, nhu cầu đề nghị cấp thẻ tạm trú là rất lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cơ quan có thẩm quyền cấp […]

  Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn bao lâu ?

  Để được tư vấn cụ thể về thời hạn thẻ tạm trú cũng như những vấn đề pháp lý liên quan đến việc xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể. Hotline: 0904 677 628. Người nước ngoài […]

  Thủ tục làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài

  Nhà đầu tư nước ngoài là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại .Việt Nam là đối tượng được cấp thẻ tạm trú có thời hạn tối đa 05 năm. Để làm công việc đầu tư đó tại Việt Nam, .nhà đầu tư cần có thẻ tạm trú […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307