Workpermit.vn > Thẻ tạm trú > Thẻ tạm trú đầu tư > Thủ tục xin thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Hà Nam

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Hà Nam


Tư ấn thủ tục xin thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Hà Nam – Tư vấn 0904677628

Hà Nam đang là tỉnh thu hút khá nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Năm 2016, Hà Nam đã thu hút được 33 dự án đầu tư từ nước ngoài do vậy nhu cầu xin thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Hà Nam để họ được lưu trú tại Việt Nam điều hành công việc. Để xin thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp tại Hà Nam cần tiến hành các bước sau:

1. Xác định chính xác nhà đầu tư nước ngoài có hay không thuộc trường hợp cấp Giấy phép lao động

Đầu tiên, doanh nghiệp phải xác định rõ nhà đầu tư nước ngoài đó đầu tư vào Việt Nam theo tư cách cá nhân hay đầu tư theo tư cách pháp nhân và người nước ngoài đó chỉ là cá nhân đại diện cho phần vốn đầu tư. Việc xác định này rất quan trọng vì nếu nhà đầu tư nước ngoài chỉ là cá nhân đại diện cho phần vốn góp mà một pháp nhân nước ngoài đầu tư vào Việt Nam thì cá nhân người nước ngoài đó bắt buộc phải xin Giấy phép lao động rồi mới có thể xin cấp thẻ tạm trú theo diện LĐ (Lao động)

2. Thời hạn thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài là người đứng ra thành lập hoặc là thành viên góp .vốn vào công ty hoạt động tại Việt Nam thì được cấp thẻ tạm trú tối đa là 05 năm. Tuy nhiên trong quá trình cấp thẻ tạm trú, Cơ quan quản lý xuất. nhập cảnh sẽ xem xét đến nhiều yếu tố liên quan đến doanh nghiệp, cá nhân nhà đầu tư …. để cấp thẻ tạm trú với thời hạn phù hợp.

3. Điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài được cấp thẻ tạm trú

– Hộ chiếu của nhà đầu tư Nhật Bản còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.

– Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích thương .mại do đúng doanh nghiệp đề nghị cấp thẻ tạm trú bảo lãnh (Thị thực phải có ký hiệu là ĐT hoặc DN)

– Trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy .chứng nhận đăng ký kinh doanh có. thể hiện việc góp vốn. Hoặc đầu tư vốn vào Công ty. (Trong một số trường hợp: việc góp vốn của người. nước ngoài thể hiện bằng một số loại văn bản có tên khác tách riêng khỏi. giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh).

4. Hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

– Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp có vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài (Giấy phép ĐKKD, Giấy phép đầu tư) trong đó thể hiện. chi tiết và rõ ràng phần vốn góp của nhà đầu tư).

– Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng. tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Mẫu NA16, Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan Xuất nhập cảnh.

– Mẫu NA6, Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

– Mẫu NA8, Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

– Giấy giới thiệu cho đại diện doanh nghiệp đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

– Hộ chiếu bản gốc. (Lưu ý: Thị  thực đúng người nước ngoài đang sử dụng phải đúng mục đích thương mại. Trường hợp trước  đó người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

– Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người. nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi. người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam

– Công văn của Cục quản lý Xuất nhập cảnh đồng ý cho nhà .đầu tư nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích thương mại.

– Ảnh 2cmx3cm: 02 chiếc.

5.Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và. cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ đề nghị cấp. thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại 1 trong 2 nơi sau:

 1. Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An tại Hà Nội. Địa chỉ: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
 2. Phòng quản lý Xuất nhập cảnh – Công an Tỉnh Hà Nam. Địa chỉ: Trần Nhật Duât, Hoàng Hạnh, Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam.

6. Thời gian xét duyệt hồ sơ và trả kết quả

Theo quy định, thời hạn thẩm định hồ sơ và trả kết quả thẻ tạm trú cho nhà .đầu tư nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. hợp lệ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Có thể bạn quan tâm:

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về thủ tục .cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Hà Nam – Dịch vụ xin visaThẻ tạm trú khẩn Quý khách vui lòng liên hệ:

      Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

      Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

      Điện thoại: 0904 677 628 

      Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú




  Tin liên quan

  Cập nhật quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư 2020

  Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam năm 2020. Liên hệ dịch vụ: 0904677618 Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao […]

  Thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài

  Tư vấn thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú – Liên hệ 0904677628 Người nước ngoài khi vào Việt Nam định cư thì. điều cấp thiết nhất đó là hoàn thành các giấy tờ, thủ tục theo quy định của Việt Nam, trong đó có thẻ tạm trú. Một khi thẻ tạm trú. sắp hết […]

  Nơi cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

  Nơi cấp thẻ tạm trú – Cơ quan cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Liên hệ: 0904 677 628. Hiện nay, người nước ngoài đến Việt Nam làm việc ngày càng nhiều, nhu cầu đề nghị cấp thẻ tạm trú là rất lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cơ quan có thẩm quyền cấp […]

  Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn bao lâu ?

  Để được tư vấn cụ thể về thời hạn thẻ tạm trú cũng như những vấn đề pháp lý liên quan đến việc xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể. Hotline: 0904 677 628. Người nước ngoài […]

  Thủ tục làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài

  Nhà đầu tư nước ngoài là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại .Việt Nam là đối tượng được cấp thẻ tạm trú có thời hạn tối đa 05 năm. Để làm công việc đầu tư đó tại Việt Nam, .nhà đầu tư cần có thẻ tạm trú […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307