Workpermit.vn > Thẻ tạm trú > Thẻ tạm trú đầu tư > Thủ tục làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài


Thủ tục làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư

                                                    Thủ tục làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư

Nhà đầu tư nước ngoài là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại .Việt Nam là đối tượng được cấp thẻ tạm trú có thời hạn tối đa 05 năm. Để làm công việc đầu tư đó tại Việt Nam, .nhà đầu tư cần có thẻ tạm trú để tạm trú ở Việt Nam trong thời hạn cho phép. Vậy xin thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài như thế nào?. Điều kiện, thủ tục ra làm sao?.Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này

1. Căn cứ pháp lý cho việc cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài.

Luật số 47/2014/QH2013 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của .người nước ngoài tại Việt Nam. 

Nghị định số 82/2015/NĐ-CP Quy định về việc miễn thị thực visa cho người Việt Nam .định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là .chồng, vợ hoặc con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến .việc nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. 

2. Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư.

– Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng;

– Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích (Thị thực phải có ký hiệu là ĐT);

– Trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thể hiện việc góp vốn hoặc đầu tư vốn vào Công ty.(Trong một số trường hợp việc góp vốn của người nước ngoài thể hiện bằng một số loại văn bản có tên khác tách riêng khỏi giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh).

3. Hồ sơ thủ tục làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư.

Kết quả hình ảnh cho thẻ tạm trú đầu tư

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư.

– Hồ sơ pháp nhân của doanh nghiệp:

+ Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong đó thể hiện chi tiết và rõ ràng phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài.

+ Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

+ Giấy chứng nhận đăng ký thuế.

+ Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức (NA16).

+ Giấy giới thiệu của Công ty cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp .thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

– Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú (NA6).

– Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (NA8).

– Hộ chiếu: bản gốc và 01 bản sao công chứng toàn quyển (công chứng cả quyển hộ chiếu, kể cả các trang trắng)

(Lưu ý: Thị thực đúng người nước ngoài đang sử dụng phải đúng mục đích đầu tư, trường hợp trước  đó người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

– Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.

– 03 ảnh thẻ, yêu cầu: ảnh mới chụp, cỡ 2x3cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.

4. Cơ quan giải quyết cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;

5. Thời hạn làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư mất bao lâu?

Thời gian theo quy định để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Quý khách là nhà đầu tư nước ngoài cần làm thẻ tạm trú dài hạn tại Việt Nam nhưng chưa rõ thủ tục như thế nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách!

6. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài và các vấn đề liên quan khác như Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn.

Nguồn: workpermit.vn.

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất. Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904 677 628. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú là một trong những quy định được sửa đổi, bổ sung tại. Luật số: 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của […]

  Cập nhật quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư 2020

  Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam năm 2020. Liên hệ dịch vụ: 0904677618 Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307