Workpermit.vn > Dịch vụ visa > Visa xuất cảnh > Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản chi tiết, đầy đủ nhất

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản chi tiết, đầy đủ nhất


Tư vấn Hòa Bình cung cấp dịch vụ xin visa Nhật Bản nhanh chóng,. tiết kiệm nhất và giải đáp các thắc mắc về kinh nghiệm xin visa Nhật Bản. Liên hệ 0904 677 628.

Bạn là một người yêu thích du lịch? Bạn muốn khám phá thật nhiều vùng đất mới và gặp gỡ thật nhiều bạn bè trên thế giới? Nếu vậy, một trong số những địa điểm du lịch mà bạn cũng như người thân, gia đình và bạn bè của bạn không thể bỏ qua đó chính là đất nước Nhật Bản với những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp, những con đường và phố xá hiện đại cùng những con người hiền lành, chăm chỉ và mến khách. Và để có một chuyến đi du lịch tới Nhật Bản thật hoàn hảo và an toàn, các bạn có thể tham khảo bài viết về kinh nghiệm xin visa Nhật Bản dưới đây của chúng tôi để thu lượm được cho mình những kiển thức thật bổ ích và cần thiết cho chuyến đi sắp tới của mình.

kinh nghiệm xin visa Nhật Bản

kinh nghiệm xin visa Nhật Bản

1 . Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản: Bạn nên nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản khi nào?

Hiện nay số lượng người có nhu cầu xin visa Nhật Bản không ngừng tăng cao trong khi ở Việt Nam hiện tại chỉ có 3 cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa Nhật Bản.

Do đó, bạn nên chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn xin visa trước thời điểm dự định sang Nhật Bản khoảng 1-2 tháng để có đủ thời gian chuẩn bị hồ sơ một cách cẩn trọng và kỹ lưỡng. Visa cấp cho du khách thường có thời gian lưu trú kéo dài 15-30 ngày, nhưng giá trị visa là 90 ngày. Thời gian lưu trú tính từ ngày nhập cảnh, thời hạn visa tính từ ngày cấp. Do đó, việc bạn tiến hành nộp hồ sơ trước 1-2 tháng không ảnh hưởng gì.

Mùa cao điểm đông khách du lịch nhất ở Nhật Bản thường là mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) và mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11). Đây là thời điểm mà cảnh sắc thiên nhiên tại Nhật Bản đang bước vào độ rực rỡ và hấp dẫn nhất với mùa hoa anh đào và mùa lá đỏ. Vào thời điểm này, du khách quốc tế đến Nhật Bản rất đông, do đó việc xin visa sẽ mất thời gian hơn các tháng khác trong năm. 

2. Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản: Hồ sơ xin visa Nhật Bản bao gồm những gì?

Mẫu đơn xin visa Nhật Bản

Mẫu đơn xin visa Nhật Bản

mẫu đơn xin visa Nhật Bản

 

 • Ảnh chân dung kích thước 4,5 cm x 4,5 cm, được chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
 • Tài liệu chứng minh tài chính: Bản sao kê tài khoản 3 tháng lương gần nhất. Bạn nên làm bản song ngữ Anh – Việt. Nếu nhận lương bằng tiền mặt, bạn có thể xin công ty cấp một bản chứng nhận tiền lương của 3 tháng gần nhất, có ký đóng dấu đỏ. Ngoài ra, du khách cũng cần có Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm (bản gốc và bản photo).
 • Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động (bản photo có đóng dấu kèm bản gốc để đề phòng khi cần đối chiếu). 
 • Lịch trình lưu trú. (ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc) và giấy tờ xác nhận lịch trình (vé máy bay, đặt chỗ khách sạn…)
 • Nếu đã kết hôn, mang theo giấy đăng ký kết hôn bản gốc và photo.

3. Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản: Quy trình nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như đã nêu trên, bạn có thể tới một trong các Trung tâm tiếp nhận thị thực Nhật Bản có thẩm quyền ở Việt Nam để nộp, hoặc tới thẳng Đại sứ quán. 

Thời gian xét duyệt: 5 ngày làm việc đối với trường hợp nộp ở Trung tâm và 8 ngày nếu nộp ở phòng lãnh sự, Đại sứ quán, không kể ngày nộp đơn (có trường hợp hồ sơ của bạn cần xét duyệt nhiều hơn 5 ngày). Khi đến nhận hồ sơ, bạn cần mang theo biên lai gốc.

4. Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản: Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản?

 • Tại Hà Nội:

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ba Đình – Điện thoại: 84–4–3846–3000.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản: 

Địa chỉ: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Giờ nộp hộ chiếu: 8h30 đến 15h (từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ).

Giờ nhận hộ chiếu: 13h đến 16h (từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ).

 • Tại TP Hồ Chí Minh

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Resco, số 94-96 đường Nguyễn Du.

Giờ nộp hộ chiếu: 8h30 đến 15h (từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ).

Giờ nhận hộ chiếu: 13h đến 16h (từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ).

5. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản chính xác nhất 2019. cũng như các vấn đề liên quan khác như: Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn.

Nguồn: workpermit.vn.

.

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam

  Các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam. – Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904677628. Ngày 01/02/2019, Chính phủ đã ban hành. Nghị định số 17/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của. Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 của. Chính phủ quy định trình tự, […]

  Thủ tục cấp thị thực điện tử mới nhất (2020)

  Tư vấn các vấn đề liên quan đến Thủ tục cấp thị thực điện tử.theo. quy định mới nhất cho người nước ngoài tại Việt Nam. –  ĐT: 0904 677 628. Thủ tục cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. là một thủ tục hành chính tương đối […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307