Workpermit.vn > Giấy phép lao động > Lưu ý khi tuyển dụng lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam.

Lưu ý khi tuyển dụng lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam.


Khi tuyển dụng lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam doanh nghiệp. tuyển dụng lao động cần xem xét người nước ngoài này có đủ. điều kiện vào Việt Nam làm việc theo quy định pháp luật Việt Nam hay không? Cụ thể như sau:

Điều 169 Bộ luật lao động năm 2012 có quy đinh rõ các nội dung:

Điều kiện của lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam.

Lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

b) Có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

c) Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp. luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

d) Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các. trường hợp theo quy định tại Điều 172 của Bộ luật này.

Lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải tuân theo pháp luật lao động Việt Nam, điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác và được pháp luật Việt Nam bảo vệ.

Điều kiện tuyển dụng lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam.

Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu trong nước chỉ được tuyển. dụng lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. tại các vị trí quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật mà lao động. Việt Nam chưa đáp ứng được theo nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu nước ngoài trước khi tuyển. dụng lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động và được sự chấp thuận bằng văn bản. của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trên đây là những tư vấn sơ bộ về điều kiện cũng như những lưu ý. cho doanh nghiệp và người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về xin Giấy phép lao động và thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt nam. Quý khách vui lòng liên hệ:

      Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

      Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

      Điện thoại: 0904 677 628 

      Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú




  Tin liên quan

  THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG 2019 – LIÊN HỆ 0904 677 628

  Liên hệ 0904 677 628 để nhận được tư vấn miễn phí về thủ tục xin Giấy phép Lao Động cho Người nước ngoài uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý nhất.   Có thể nói. xin Giấy phép lao động là một trong những điều kiện tiên quyết để. Người nước ngoài có thể làm […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307