Workpermit.vn > Dịch vụ visa > Visa xuất cảnh > Người Việt Nam đi Trung Quốc có cần xin visa không?

Người Việt Nam đi Trung Quốc có cần xin visa không?


Tư vấn thủ tục xin visa Trung Quốc – Liên hệ 0904677628

Người Việt Nam đi Trung Quốc có cần xin visa không? Là công dân Việt Nam, bạn sẽ được đi lại tự do tại 44 quốc gia trên thế giới mà không cần visa, tuy nhiên mặc dù là nước láng giềng với nước ta nhưng Trung Quốc không nằm trong danh sách này, vì vậy khi muốn đi du lịch sang đây bạn vẫn phải xin visa như các quốc gia khác.

1. Các loại visa Trung Quốc

Visa trung quốc có rất nhiều loại, tuy nhiên nếu xin để đi du lịch bạn chỉ cần quan tâm đến loại visa L.  Visa L là loại visa cấp cho người muốn tới trung quốc du lịch khám phá trong vòng 3 tháng được phép sang TQ 1 lần và thời gian lưu trú lại bên Trung Quốc là tối đa 15 ngày.  Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể. Thông thường visa chỉ xin được trong vòng giới hạn 1 năm, khi hết thời hạn hiệu lực của visa bạn phải quay trở lại nước mình cư trú để gia hạn.

2. Hướng dẫn cách xin visa Trung Quốc

Để xin visa Trung Quốc bạn có thể đến đại sứ quán của nước này tại Việt Nam, địa chỉ đại sứ quán Trung Quốc ở nước ta là:

  •  Hà Nội: 46 Phố Hoàng Diệu.
  • Hồ Chí Minh: 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trước khi xin visa Trung Quốc bạn cần. chuẩn bị sẵn và đầy đủ các giấy tờ, thủ tục như:

  • Hộ chiếu gốc (phải còn hạn trên 6 tháng, và còn tối thiểu 3 trang trắng để đóng visa)
  • 1 ảnh 4×6 (phải chụp trên nền trắng)
  • 2 Ảnh 4×6
  • Hộ chiếu photo, CMT photo.
  • Booking vé máy bay, booking, phòng khách sạn bản gốc và photo.

Khi đến đại sứ quán Trung Quốc bạn sẽ được cấp tờ khai để điền mọi thông tin cá nhân cần thiết vào và nộp lại. Nếu hồ sơ của bạn không vấn đề gì, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn 1 giấy hẹn trả visa (thường là trong 4 ngày làm việc từ thứ 2 – thứ 6 không kể ngày nghỉ lễ phía Việt Nam và Trung Quốc). Sau đó, bạn sẽ phải đến Ngân hàng TQ để thanh toán phí làm visa. Bạn nên quy đổi tiền Việt ra tiền USD trước vì ở đây chỉ nhận USD không nhận tiền Việt.

Có thể bạn quan tâm:

* Để biết thêm thông tin chi tiết về xin visa Trung Quốc cũng như các dịch vụ visa Việt Nam khác.Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0904 677 628

Nguồn: workpermit.vn

Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú




Tin liên quan

Xin visa đi du học Hàn Quốc- Thủ tục xin visa Du Học Hàn Quốc 2019

Để biết chi tiết về xin visa đi du học Hàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ: 0904 677 628 Để xin visa đi du học Hàn Quốc thì tùy vào việc lựa chọn học tập của học sinh, sinh viên muốn đi chương trình tiếng, chương trình cử nhân hay chương trình thạc sỹ mà […]

Visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Tư vấn thủ tục xin visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam nhanh chóng, đơn giản – Liên hệ 0904677628. Người nước ngoài có vợ/chồng là người Việt Nam khi nhập cảnh vào Việt Nam có thể xin cấp thị thực (visa) Việt Nam. Visa này được cấp theo diện thăm thân, ký […]
Tin tức mới nhất

Xin visa đi du học Hàn Quốc- Thủ tục xin visa Du Học Hàn Quốc 2019

Để biết chi tiết về xin visa đi du học Hàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ: 0904 677 628 Để xin visa đi du học Hàn Quốc thì tùy vào việc lựa chọn học tập của học sinh, sinh viên muốn đi chương trình tiếng, chương trình cử nhân hay chương trình thạc sỹ mà […]

Visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Tư vấn thủ tục xin visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam nhanh chóng, đơn giản – Liên hệ 0904677628. Người nước ngoài có vợ/chồng là người Việt Nam khi nhập cảnh vào Việt Nam có thể xin cấp thị thực (visa) Việt Nam. Visa này được cấp theo diện thăm thân, ký […]