Workpermit.vn > Lý lịch tư pháp > Những thông tin về phiếu lý lịch tư pháp số 2

Những thông tin về phiếu lý lịch tư pháp số 2


                                                                        phiếu lý lịch tư pháp số 2

Phiếu lý lịch tư pháp là gì? và phiếu lý lịch tư pháp số 2 là như thế nào?.Đó là những thắc mắc thường gặp ở người có nhu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp số 2. Để tìm hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Phiếu lý lịch tư pháp là gì?

Tại khoản 4 điều 2 luật lý lịch tư pháp quy định:“Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan. quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.”
Theo đó, phiếu lý lịch tư pháp là một loại tài liệu (phiếu) do Sở Tư pháp.(hoặc Trung tâm Lý lịch Tư pháp Quốc gia) cấp, trên đó .cung cấp các thông tin chứng minh một người có hay không có án tích, bản án, các quyết định xử phạt của Tòa án. Có đang bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm các chức vụ hoặc thành lập,.quản lý công ty, doanh nghiệp trong trường hợp công ty, doanh nghiệp bị Tòa án tuyên bố phá sản.

2. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là gì?

Phiếu Lý lịch Tư pháp số 2 là loại phiếu cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng.(gồm Công an, Viện kiểm sát, và Tòa án) hoặc cấp theo yêu cầu của cá .nhân để người đó nắm được nội dung về Lý lịch Tư pháp của bản thân mình (theo quy định tại khoản 2 Điều 7, Luật Lý lịch Tư pháp).
                                                                    Phiếu lý lịch tư pháp số 2

3. Nội dung phiếu lý lịch tư pháp.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 có nội dung bao gồm những thông tin cơ bản sau:

– Họ, tên, giới tính, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số .chứng minh nhân dân, số thẻ Căn cước công dân, số định .danh cá nhân hoặc số hộ chiếu; họ, tên cha, mẹ, vợ, chồng của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

– Tình trạng án tích:

+ Đối với người không bị kết án thì ghi là “không có án tích”.

+ Đối với người đã bị kết án thì ghi đầy đủ án tích đã được xoá, thời điểm được xoá án tích, án tích chưa được xóa, ngày, tháng, năm tuyên án, số bản án, Toà án đã tuyên bản án, tội danh, điều khoản luật được áp dụng, hình phạt chính, hình phạt bổ sung, nghĩa vụ dân sự trong bản án hình sự, án phí, tình trạng thi hành án.

Trường hợp người bị kết án bằng các bản án khác nhau thì thông tin về án tích của .người đó được ghi theo thứ tự thời gian.

– Thông tin về việc cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã:

+ Đối với người không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì ghi “không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã”;

+ Đối với người bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì ghi chức vụ bị cấm đảm nhiệm, thời hạn không được thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.”

4. Căn cứ pháp lý.

Luật Lý lịch tư pháp số 28/2009/QH12.

5. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phiếu lý lịch tư pháp số 2 và các vấn đề liên quan khác như Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn.

Nguồn: workpermit.vn.

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Làm lý lịch tư pháp nhanh

  Phiếu lý lịch tư pháp là một loại Giấy tờ chứng minh về án tích hoặc không có án tích của một người. Các công ty, cơ quan, trường học…thường yêu cầu người lao động, học sinh, sinh viên khi muốn làm việc, học tập hầu hết đều cần có Phiếu lý lịch tư pháp […]

  Thời hạn lý lịch tư pháp là bao lâu?

  Phiếu lý lịch tư pháp có giá trị chứng minh một cá nhân có hay không có án tích. Phiếu lý lịch tư pháp thường được sử dụng vào dịch vụ làm visa:.visa kết hôn, visa định cư, visa lao động, visa du học, làm quốc tịch, hồ sơ xin việc…Tuy nhiên, nhiều người, kể cả cơ quan cấp […]

  Tờ khai lý lịch tư pháp mới nhất

  Mẫu tờ khai lý lịch tư pháp hay tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mới nhất do cá nhân .điền, và mẫu chỉ có giá trị khi người khai ký và ghi rõ họ tên, gửi đến Sở Tư pháp tỉnh/.thành phố nơi người đó đang cư trú. Bài viết dưới […]

  Hướng dẫn thủ tục làm lý lịch tư pháp

  Phiếu lý lịch tư pháp là loại phiếu do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo. quy định cấp cho người có yêu cầu nhằm xác nhận người đó có hoặc không có tiền án. Bài viết dưới đây hướng dẫn thủ tục làm lý lịch tư pháp đơn giản, nhanh chóng. 1. Hồ […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307