Workpermit.vn > Lý lịch tư pháp > Thời hạn lý lịch tư pháp là bao lâu?

Thời hạn lý lịch tư pháp là bao lâu?


Phiếu lý lịch tư pháp có giá trị chứng minh một cá nhân có hay không có án tích. Phiếu lý lịch tư pháp thường được sử dụng vào dịch vụ làm visa:.visa kết hôn, visa định cư, visa lao động, visa du học, làm quốc tịch, hồ sơ xin việc…Tuy nhiên, nhiều người, kể cả cơ quan cấp quản lý nhà nước tại địa phương vẫn thường thắc mắcPhiếu lý lịch tư pháp có thời hạn sử dụng không? thời hạn lý lịch tư pháp là bao lâu? Thời hạn trong bao lâu kể từ ngày được cấp?

Thời hạn lý lịch tư pháp

Thời hạn lý lịch tư pháp

1. Trong luật lý lịch tư pháp.

Thời hạn sử dụng lý lịch tư pháp không được quy định trong Luật lý lịch tư pháp năm 2009 .và trong các văn bản liên quan, hướng dẫn thi hành Luật. Nhưng tùy theo tính chất, lĩnh vực công việc yêu cầu mà Phiếu lý lịch tư pháp .sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau tại các văn bản pháp luật khác nhau.

2. Thời hạn lý lịch tư pháp được quy định trong các văn bản cụ thể.

2.1 Luật Quốc tịch năm 2008 ( sửa đổi bổ sung năm 2014).

Cụ thể, tại điểm d khoản 1 các điều 20, 24 và 28 Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008 .(sửa đổi, bổ sung năm 2014) quy định trong thành phần .hồ sơ xin nhập, thôi và trở lại quốc tịch Việt Nam phải có Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu này được cấp không quá 90 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ.

2.2 Nghị định số 19/2011/NĐ-CP.

– Điều 5 Nghị định số 19/2011/NĐ-CP ngày 21/3/2011 cũng quy định chi tiết thi hành .một số điều của Luật Nuôi con nuôi quy định về thời hạn có giá trị sử dụng của giấy tờ. Trong đó, quy định: Phiếu Lý Lịch Tư Pháp của người nhận con nuôi trong nước… có giá trị sử dụng nếu được cấp chưa quá 6 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ tại UBND cấp xã.

– Phiếu Lý Lịch Tư Pháp của người nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi ở nước ngoài… có giá trị sử dụng nếu được cấp chưa quá 12 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ tại Cục Con nuôi.

– Phiếu Lý Lịch Tư Pháp của người đứng đầu tổ chức con nuôi nước ngoài có giá trị sử dụng nếu được cấp chưa quá 6 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ tại Cục Con nuôi.

Như vậy thì việc xác định thời hạn lý lịch tư pháp là tùy theo từng trường.hợp cụ thể như đã nêu ở trên để xác định. 

Trên đây là một số thông tin về thời hạn lý lịch tư pháp mà chúng tôi cung cấp,.nếu còn vướng mắc vui lòng liên hệ vớ chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

3. Liên hệ.

Để nhận được tư vấn về thời hạn lý lịch tư pháp và các vấn đề liên quan quý khách vui lòng liên hệ: 0904677628.

* Để biết thêm về các dịch vụ visa Việt Nam khác, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: workpermit.vn

 

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Những thông tin về phiếu lý lịch tư pháp số 2

  Phiếu lý lịch tư pháp là gì? và phiếu lý lịch tư pháp số 2 là như thế nào?.Đó là những thắc mắc thường gặp ở người có nhu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp số 2. Để tìm hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. 1. […]

  Làm lý lịch tư pháp nhanh

  Phiếu lý lịch tư pháp là một loại Giấy tờ chứng minh về án tích hoặc không có án tích của một người. Các công ty, cơ quan, trường học…thường yêu cầu người lao động, học sinh, sinh viên khi muốn làm việc, học tập hầu hết đều cần có Phiếu lý lịch tư pháp […]

  Tờ khai lý lịch tư pháp mới nhất

  Mẫu tờ khai lý lịch tư pháp hay tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mới nhất do cá nhân .điền, và mẫu chỉ có giá trị khi người khai ký và ghi rõ họ tên, gửi đến Sở Tư pháp tỉnh/.thành phố nơi người đó đang cư trú. Bài viết dưới […]

  Hướng dẫn thủ tục làm lý lịch tư pháp

  Phiếu lý lịch tư pháp là loại phiếu do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo. quy định cấp cho người có yêu cầu nhằm xác nhận người đó có hoặc không có tiền án. Bài viết dưới đây hướng dẫn thủ tục làm lý lịch tư pháp đơn giản, nhanh chóng. 1. Hồ […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307