Workpermit.vn > Thẻ tạm trú > Thẻ tạm trú hết hạn cần phải làm gì?

Thẻ tạm trú hết hạn cần phải làm gì?


Thẻ tạm trú là giấy tờ giúp cho việc đi lại và tạm trú của người nước ngoài rất thuận tiện,. thêm vào đó mức phí bỏ ra lại rẻ hơn rất nhiều .so với việc sử dụng visa ngắn hạn dưới 01 năm. Do đó khi thẻ tạm trú hết hạn người nước ngoài sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định. Vì vậy khi thẻ tạm trú hết hạn cần phải gia hạn thẻ tạm trú .để việc đi chuyển, đi lại, làm việc không bị gián đoạn.

1, Thẻ tạm trú là gì?

Thẻ tạm trú (temporary residence card) có thể xem là một Visa dài hạn do Cơ quan. quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước .ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn  từ 01 năm đến 03 năm và cao nhất là 05 năm và có giá trị thay thế thị thực. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất, .nhập cảnh ở Việt Nam trong thời hạn của thẻ tạm trú.

• Tiêu chuẩn này cũng áp dụng cho người Việt Nam định cư và có hộ chiếu nước ngoài (Việt Kiều).

Thẻ tạm trú

2. Thẻ tạm trú hết hạn cần phải làm gì?

Khi thẻ tạm trú của người nước ngoài hết hạn thì doanh nghiệp và tổ chức nơi mà .người lao động nước ngoài làm việc, công tác phải thực. hiện thủ tục gia hạn thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh,. thành phố nơi người nước ngoài đang làm việc.

Đối với trường hợp là người lao động nước ngoài thì cần phải xem xét giấy phép lao động .nếu giấy phép lao động sắp hết hạn thì yêu cầu doanh nghiệp, .tổ chức gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Điều kiện để xin cấp thẻ tạm trú là Giấy phép lao động còn hạn tối thiểu là 01 năm.

Thẻ tạm trú hết hạn

                                                          Thẻ tạm trú hết hạn

3, Hồ sơ làm thẻ tạm trú.

– Ảnh 3cmx4cm (01 chiếc)
– Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;
– Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài;
– Giấy phép lao động của người nước ngoài còn hạn tối thiểu 01 năm
– Mẫu N7A đơn đề nghị xin cấp câp thẻ tạm trú Việt Nam.
– Mẫu N7B thông tin về người nước ngoài (Có ảnh và đóng dấu);
– Những tài liệu khác theo yêu cầu(Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài,…).

4. Lợi ích của thẻ tạm trú.

– Người nước ngoài có thẻ tạm trú được mua căn hộ và sắp tới sẽ được mua nhà theo kiến nghị của Bộ Xây dựng nhằm giải quyết tồn đọng nhà đất.

– Người nước ngoài được ở lại Việt Nam lâu dài mà không phải xuất cảnh khi vẫn còn thời hạn của thẻ tạm trú.

– Thuận tiện khi tiến hành các thủ tục kinh doanh, hôn nhân… 

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú không yêu cầu người nước ngoài khai báo tạm trú tại chỗ ở hiện tại và giải quyết vướng mắc khi người nước ngoài đang sử dụng visa du lịch hoặc visa do công ty khác bảo lãnh.

5. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, giải đáp thắc mắc về thẻ tạm trú hết hạn cần phải làm gì hoặc có thắc mắc về gia hạn thẻ tạm trú . Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn.

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Nguồn: workpermit.vn

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất. Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904 677 628. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú là một trong những quy định được sửa đổi, bổ sung tại. Luật số: 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của […]

  Cập nhật quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư 2020

  Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam năm 2020. Liên hệ dịch vụ: 0904677618 Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307