Workpermit.vn > Điền mẫu > Lưu ý khi điền mẫu NA5

Lưu ý khi điền mẫu NA5


Mẫu NA5-tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú dùng cho người nước ngoài. tại Việt Nam với mục đích cấp lại hay còn gọi là gia hạn visa, thẻ tạm trú. Dưới là những lưu ý khi điền mẫu NA5 mà chúng tôi cung cấp,.hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn điền mẫu NA5 được đầy đủ và chính xác.

1. Lưu ý chung.

Người nước ngoài cần điền các thông tin phù hợp với thời hạn của loại thị thực (Visa) xin cấp. Cụ thể.

– Thời hạn còn lại của hộ chiếu phải dài hơn thời hạn thị thực đề nghị cấp.

– Mục đích tạm trú tại Việt Nam phải phù hợp với thời hạn thị thực đề nghị cấp. Người nước ngoài không thể xin visa loại 06 tháng đến 01 năm .nếu không chứng minh được mục đích tạm trú tại Việt Nam lâu dài.

– Đối với người nước ngoài do công ty tại Việt Nam bảo lãnh thì phải được công ty. xác nhận vào mẫu NA5, trường hợp còn lại người nước ngoài. xin xác nhận của công an phường/ xã nơi mình khai báo tạm trú.

2. Những lưu ý khi điền mẫu NA5- thông tin trong mẫu NA5.

Lưu ý khi điền mẫu NA5

                                                            Lưu ý khi điền mẫu NA5

2.1 Thông tin người đề nghị gia hạn visa mẫu NA5.

Thông tin người đề nghị gia hạn visa mẫu NA5: Thông tin người xin cấp (người làm đơn) là rất quan trọng. Ở phần này bạn cần điền đầy đủ và chính xác các mục theo mẫu (gồm 9 mục nhỏ) lưu ý ở phần viết tên riêng cần viết chữ in hoa rõ ràng.

2.2 thông tin liên quan đến cơ quan, tổ chức ở Việt Nam mời người nước ngoài hay người thân ở Việt Nam bảo lãnh.

Mục (2) cần điền những thông tin liên quan đến cơ quan, tổ chức ở Việt Nam mời người. nước ngoài hay người thân ở Việt Nam bảo lãnh cho người nước ngoài. Chỉ cần điền 1 trong 2 phần là được, phần còn lại có thể bỏ trống. Nếu là người thân ở Việt Nam bảo lãnh thì chỉ cần điền vào phần thông tin liên quan .đến người bảo lãnh là được, còn nếu là công ty/ tổ chức nào đó mời bạn thì chỉ cần điền tên cơ quan và địa chỉ cơ quan.

2.3 Nội dung đề nghị.

Bạn cần điền đầy đủ về loại visa bạn muốn gia hạn (nên chọn loại visa giống như visa bạn sắp hết hạn), thời gian tạm trú và quan trọng là lý do gia hạn visa của bạn. Nếu xét thấy lý do gia hạn không hợp lý, Cơ quan xuất nhập cảnh có quyền không duyệt đơn đề nghị gia hạn visa.

 Phần thông tin người đề nghị muốn điền thêm, ở đây có thể bỏ trống, tuy nhiên nên điền vào đó để có thể tăng tính thuyết phục.

2.4 Xác nhận và các chữ ký.

Phần xác nhận chữ ký của những bên liên quan theo mẫu. Lưu ý cần ký xác nhận cho lời khai của mình, xác nhận của người bảo lãnh hoặc cơ quan tổ chức tại Việt Nam có liên quan  tới tờ khai.

Bỏ trống chữ ký người bảo lãnh nếu không điền thông tin người bảo lãnh ở mục (2) hoặc bỏ trống xác nhận của cơ quan tổ chức nếu bạn bỏ trống thông tin cơ quan tổ chức này ở phần (2).

3. Liên hệ.

Để nhận được tư vấn và hướng dẫn về lưu ý khi điền mẫu NA5 hoặc bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thẻ tạm trú, xin công văn nhập cảnh, xin visa. Quý khách vui lòng liên hệ: 0904677628.

* Để biết thêm về các dịch vụ visa Việt Nam khác, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Mẫu đơn xin Visa Hàn Quốc – Đơn xin cấp visa Hàn Quốc

  Thông tin chi tiết về mẫu đơn xin visa Hàn Quốc – Đơn xin cấp visa Hàn Quốc. Quý khách vui lòng liên hệ: 0904 677 628 Hàn Quốc luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn, là một nơi học tập, làm việc đầy thú vị  bởi Hàn Quốc có rất nhiều cảnh đẹp tuyệt […]

  Lưu ý khi điền mẫu na17

  Theo quy định, người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú. Có hai cách thức khai báo tạm trú cho người nước ngoài đó là qua Trang thông tin điện tử hoặc bằng Phiếu […]

  Lưu ý khi điền mẫu Na16

  Mẫu NA16 – Đơn đăng ký mẫu dấu và chữ ký. Biểu mẫu này được Công ty, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài nộp kèm theo hồ sơ pháp nhân lần đầu tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khi làm các thủ tục liên quan đến visa thị thực xuất nhập […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307