Workpermit.vn > Điền mẫu > Lưu ý khi điền mẫu na2- Đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam

Lưu ý khi điền mẫu na2- Đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam


Mẫu Na2- đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam. Đây là mẫu được sử dụng khá nhiều trong thủ tục mời, bảo lãnh .người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của cả Bộ Ngoại giao và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Để điền đúng và chính xác mẫu này, chúng .tôi xin có một số lưu ý khi điền mẫu Na2 qua bài viết này như sau:

1.Cơ sở pháp lý.

– Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định về biểu mẫu xin cấp visa,.thị thực tạm trú cho người nước ngoài vào Việt Nam.

2. Mẫu na2 dùng làm gì?

Lưu ý khi điền mẫu na2

                             Lưu ý khi điền mẫu na2

– Mẫu NA2 – đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam được đính kèm .trong hồ sơ pháp nhân của công ty, tổ chức bảo lãnh đề nghị cơ. quan quản lý xuất nhập cảnh cấp visa thị thực tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước. ngoài hoặc sân bay quốc tế của Việt Nam.

– Mẫu NA2 được áp dụng đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

3. Nội dung mẫu Na2.

Nội dung mẫu NA2 gồm:

– Thông tin cơ quan/ tổ chức doanh nghiệp đề nghị cho người nước ngoài nhập cảnh.

– Thông tin cá nhân của người được đề nghị xét nhập cảnh Việt Nam.

– Thông tin về thời gian, mục đích, chương trình hoạt động tại các địa phương, dự .kiến địa chỉ tạm trú, cơ quan/tổ chức đón tiếp/quản lý.

– Đề nghị của Cục Quản lý xuất nhập cảnh với cơ quan đại diện Việt Nam .ở nước ngoái cấp thị thực và giải quyết nhận thị thực tại cửa khẩu cụ. thể kèm theo lý do chính đáng vào Việt Nam.

– Đề nghị khác, thường là trường hợp miễn thị thực.

– Đặc biệt mẫu có phần ký tên, đóng dấu của thủ trưởng cơ quan/tổ chức đề nghị cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và nơi nhận văn .bản là Cục quản lý xuất nhập cảnh gần nhất với cơ quan/tổ chức.

Tải mẫu Na2 tại đây: Mẫu-NA2—Xin-công-văn-nhập-cảnh-Việt-Nam.

4. Lưu ý khi điền mẫu na2.

Lưu ý khi điền mẫu na2

                             Lưu ý khi điền mẫu na2

Cách điền mẫu NA2 nằm ở góc dưới của văn bản. Tuy nhiên chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về cách điền và một số lưu ý khi điền mẫu NA2 như sau:

– Tại phần đầu tiên: (1) bạn điền thông tin tổ chức/ doanh nghiệp theo đăng ký kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại; số công văn theo doanh nghiệp; và điền tên cơ quan/ tổ chức đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét nhập cảnh cho người nước ngoài.

– Phần thứ 2 là bảng thông tin cá nhân được đề nghị nhập cảnh: bạn phải điền đầy đủ các thông tin: Họ tên (viết chữ in hoa), giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch (gốc/hiện nay), số/ loại hộ chiếu ghi trên mặt hộ chiếu, chức vụ hoặc nghề nghiệp.

– Phần thứ 3 là loại visa xin được nhập cảnh Việt Nam: chẳng hạn 1 lần hoặc nhiều lần, từ ngày nào đến ngày nào phải được thể hiện rõ trên mẫu khai NA2.

– Phần thứ 4 là mục đích, địa phương người nước ngoài sẽ đến và nơi dự kiến tạm trú, công ty đón tiếp và quản lý người nước ngoài.

– Phần thứ 5 là đề nghị của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, phải ghi rõ nơi (quốc gia) cấp thị thực và giải quyết cho người nước ngoài nhận thị thực tại cửa khẩu cụ thể với lý do rõ ràng.

– Phần thứ 6: đề nghị khác, đây là phần dành riêng cho trường hợp miễn thị thực theo quy định. Nếu người nước ngoài thuộc diện này thì chỉ cần ghi “khách được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam”.

5. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về lưu ý khi điền mẫu Na2 – đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam và các vấn đề liên quan. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Mẫu đơn xin Visa Hàn Quốc – Đơn xin cấp visa Hàn Quốc

  Thông tin chi tiết về mẫu đơn xin visa Hàn Quốc – Đơn xin cấp visa Hàn Quốc. Quý khách vui lòng liên hệ: 0904 677 628 Hàn Quốc luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn, là một nơi học tập, làm việc đầy thú vị  bởi Hàn Quốc có rất nhiều cảnh đẹp tuyệt […]

  Lưu ý khi điền mẫu na17

  Theo quy định, người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú. Có hai cách thức khai báo tạm trú cho người nước ngoài đó là qua Trang thông tin điện tử hoặc bằng Phiếu […]

  Lưu ý khi điền mẫu Na16

  Mẫu NA16 – Đơn đăng ký mẫu dấu và chữ ký. Biểu mẫu này được Công ty, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài nộp kèm theo hồ sơ pháp nhân lần đầu tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khi làm các thủ tục liên quan đến visa thị thực xuất nhập […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307