Workpermit.vn > Điền mẫu > Một số lưu ý khi điền mẫu na1- Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam

Một số lưu ý khi điền mẫu na1- Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam


Khi người lao động nước ngoài làm các thủ tục xin cấp visa Việt Nam, cần hoàn thiện .Form mẫu NA1- Tờ khai đề nghị cấp visa thị thực Việt Nam dành cho người nước ngoài được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015 của Bộ công an. Để việc hoàn thành thủ tục xin cấp thị thực visa được nhanh chóng, thuận tiện nhất chúng tôi xin. có một số lưu ý khi điền mẫu na1- Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam như sau:

1. Mẫu Na1- Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam là gì?

Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam là tờ khai xin cấp visa dành cho người nước ngoài. Người nước ngoài khi làm việc cư trú tại Việt Nam có trách nhiệm làm đơn .đề nghị xin cấp visa thị thực để đảm bảo quyền hợp pháp của mình tại lãnh thổ Việt Nam. Tờ khai cần phải ghi rõ họ tên,thông tin cá nhân của mình, và của trẻ em dưới 14 tuổi nếu có.

Theo thông tư số 04/2015-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015 của Bộ Công an quy định. về giấy tờ xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam tờ khai. đề nghị cấp thị thực Việt Nam (mẫu NA1) được ban hành dành người nước ngoài cư trú tại Việt Nam. Mẫu tờ khai nêu rõ thông tin người khai, nơi làm việc, địa chỉ thường trú… Mỗi tờ khai 01 bản kèm hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, nộp trực tiếp. tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế nơi nhận thị thực.

2. Những mục cần lưu ý khi điền mẫu Na1.

Mẫu tờ khai có cả 2 phần tiếng anh và tiếng việt giúp cung cấp đủ thông tin, hướng dẫn. chi tiết giúp việc hoàn thành thủ tục đơn giản, nhanh gọn hơn. Dưới đây là những lưu ý khi điền mẫu na1 mà bạn cần biết để tránh sai sót khi điền mẫu.

Lưu ý khi điền mẫu na1

                                               Lưu ý khi điền mẫu na1- Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam

– Mục 1: tên của người nhập cảnh mà đã có công văn mời: Ghi tên bằng chữ in hoa theo chiều trên hộ chiếu.

– Từ mục 2 đến mục 12 là thông tin cá nhân ghi bình thường.

Đặc biệt bạn cần lưu ý các mục sau:

– Mục 13 nếu trước đó đã đến Việt Nam thì nghi ngày nhập cảnh gần nhất. Nếu chưa từng đến Việt Nam thì bỏ trống.

– Mục 14 Ngày dự kiến nhập cảnh: ghi ngày bằng hoặc sau ngày được cho phép nhập cảnh trên công văn (phụ thuộc lịch trình của khách);

– Mục 15- Mục đích nhập cảnh: ghi là làm việc, Du lịch, Đầu Tư, Thăm Thân (tùy mục đích trên công văn visa đã được cấp, nếu được cấp công văn làm việc thì ghi mục đích làm việc.)

– Mục 17 ghi Tên công ty bảo lãnh- địa chỉ (đối với người nhập cảnh làm việc, đầu tư).

– Mục 19 Đặc biệt lưu ý tích vào ô nhiều lần nếu công văn ghi là nhiều lần (Multiple); tích vào 1 lần nếu mục đích nhập cảnh 1 lần.

– Từ ngày… đến ngày….. (ghi theo thời hạn được cho phép trên công văn).

Thông tin có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt- chấp nhận tiếng Việt không dấu. 

3. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về lưu ý khi điền mẫu na1- Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam và các vấn đề liên quan. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Mẫu đơn xin Visa Hàn Quốc – Đơn xin cấp visa Hàn Quốc

  Thông tin chi tiết về mẫu đơn xin visa Hàn Quốc – Đơn xin cấp visa Hàn Quốc. Quý khách vui lòng liên hệ: 0904 677 628 Hàn Quốc luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn, là một nơi học tập, làm việc đầy thú vị  bởi Hàn Quốc có rất nhiều cảnh đẹp tuyệt […]

  Lưu ý khi điền mẫu na17

  Theo quy định, người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú. Có hai cách thức khai báo tạm trú cho người nước ngoài đó là qua Trang thông tin điện tử hoặc bằng Phiếu […]

  Lưu ý khi điền mẫu Na16

  Mẫu NA16 – Đơn đăng ký mẫu dấu và chữ ký. Biểu mẫu này được Công ty, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài nộp kèm theo hồ sơ pháp nhân lần đầu tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khi làm các thủ tục liên quan đến visa thị thực xuất nhập […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307