Workpermit.vn > Giấy phép lao động > Thủ tục xin miễn Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thủ tục xin miễn Giấy phép lao động cho người nước ngoài


Hiện nay có nhiều người nước ngoài sang Việt Nam làm việc thuộc trường hợp được miễn Giấy phép lao động. Đối với những trường hợp này, doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cần tiến hành nộp hồ sơ đề nghị xác nhân không thuộc trường hợp cấp giấy phép lao động. Đây là quy định bắt buộc và đã có chế tài xử phạt đối với cả người nước ngoài làm việc và doanh nghiệp nếu không xin xác nhận.

Sau đây là những thủ tục cần thiết nhất để có thể xin xác nhận không thuộc trường hợp cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài có nhu cầu làm việc tại Việt Nam.

 Một là, xin văn bản chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài

Một số vấn đề cần lưu ý trong giai đoạn này đó là số lượng người lao động nước ngoài thuộc trường hợp miễn giấy phép lao động,. Vị trí công việc của lao động nước ngoài (bao gồm 4 nhóm chính:.  Nhà quản lý,. Giám đốc điều hành,. Chuyên gia,. Lao động kỹ thuật),. Chức danh công việc mà người lao động nước ngoài sẽ đảm nhiệm khi công tác tại Việt Nam,. Lý do người sử dụng lao động không tuyển dụng được lao động Việt Nam vào vị trí tương đương…

Form mẫu sử dụng trong giai đoạn này là Mẫu số 01 hoặc. Mẫu số 02 theo quy định tại. Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.

 Hai là, Xin xác nhận không thuộc trường hợp cấp Giấy phép lao động 

Trong giai đoạn này, người sử dụng lao động cũng như người nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam  bao gồm:

+ Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động;

+ Danh sách trích ngang về người lao động nước ngoài với nội dung: họ, tên; tuổi; giới tính; quốc tịch; số hộ chiếu; ngày bắt đầu và ngày kết thúc làm việc; vị trí công việc của người lao động nước ngoài;

+  Các giấy tờ để chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động;

+ Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

+ Mẫu số 07 theo quy định tại Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.

Nguồn: www.workpermit.vn

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về. Thủ tục nộp hồ sơ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài và các thủ tục khác liên quan. Quý khách vui lòng liên hệ:

      Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình

      Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

      Điện thoại: 0904 677 628 

      Email: info@workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG 2019 – LIÊN HỆ 0904 677 628

  Liên hệ 0904 677 628 để nhận được tư vấn miễn phí về thủ tục xin Giấy phép Lao Động cho Người nước ngoài uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý nhất.   Có thể nói. xin Giấy phép lao động là một trong những điều kiện tiên quyết để. Người nước ngoài có thể làm […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307