Workpermit.vn > Dịch vụ visa > Visa nhập cảnh > Thư mời đối tác nước ngoài sang việt nam

Thư mời đối tác nước ngoài sang việt nam


Thư mời đối tác nước ngoài sang Việt Nam

Thư mời đối tác nước ngoài sang Việt Nam

Hợp tác trong kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp phát triển hơn .vì vậy các doanh nghiệp luôn luôn mong muốn có đối tác để hợp tác kinh doanh. Có nhiều cách để tìm đối tác hợp tác kinh doanh, một trong số đó là gửi thư mời hợp tác hay thư ngỏ hợp tác. Không chỉ bó hẹp trong phạm vi trong nước, tổ chức, doanh nghiệp còn có thể mời đối tác nước ngoài sang Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp cho các bạn thông tin cũng như. hướng dẫn về thư mời đối tác nước ngoài sang Việt Nam.

1. Những chủ thể nào được quyền mời đối tác nước ngoài sang Việt Nam?

Theo quy định tại Điều 4 Nghị định số 21/2001/ND-CP của Chính phủ, doanh.nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có quyền được mời người nước ngoài vào Việt Nam.  

Nghị định ghi rõ: “Việc mời người nước ngoài của các cơ quan, tổ chức phải phù hợp với chức năng của mình, hoặc giấy phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp”.

2. Thủ tục mời đối tác nước ngoài sang Việt Nam.

Căn cứ khoản 2 Điều 6 Nghị định thì:

– Cơ quan, tổ chức mời người nước ngoài vào Việt Nam gửi văn bản. thông báo hoặc đề nghị tới Cục quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an.

– Cục sẽ thông báo cho cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam .ở nước ngoài cấp thị thực (visa) cho người được mời trong thời hạn 5 ngày, kể từ ngày nhận được văn bản.

– Nếu phát hiện người nước ngoài thuộc trường hợp chưa được nhập cảnh Việt Nam thì Cục quản lý xuất nhập cảnh thông báo cho cơ quan, tổ chức mời người nước ngoài vào Việt Nam.

3. Mẫu Thư mời.

Mẫu Thư mời đối tác nước ngoài sang việt nam làm việc được .thực hiện chuẩn theo mẫu NA2 do Bộ công an quy định thống nhất.

Mẫu NA2 của Cục xuất nhập cảnh ban hành kèm theo Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định về biểu mẫu xin cấp visa, thị thực tạm trú cho người nước ngoài;

Công văn này được gửi kèm theo Hồ sơ pháp nhân của công ty tổ chức bảo lãnh .xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Việt Nam. Cá nhân hoặc công ty có thể bảo lãnh đề nghị Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp visa thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài hoặc sân bay quốc tế của Việt Nam;

4. Chuẩn bị hồ sơ xin thư mời đối tác nước ngoài sang Việt Nam.

Đơn vị  bảo lãnh điền thông tin vào Thư mời đối tác nước ngoài sang việt nam làm việc (NA2).

Kèm theo Thư mời đối tác nước ngoài sang việt nam làm việc là hồ sơ pháp lý công ty như sau:

– Đăng ký kinh doanh của đơn vị bảo lãnh.

– Giới thiệu chữ ký của đơn vị bảo lãnh.

5. Nơi nhận hồ sơ xin Thư mời đối tác nước ngoài sang Việt Nam.

Nơi nhận hồ sơ Thư mời đối tác nước ngoài sang việt nam làm việc là Cục quản lý xuất nhập cảnh.

6. Thời gian giải quyết Thư mời đối tác nước ngoài sang Việt Nam.

Thời gian giải quyết  hồ sơ Thư mời đối tác nước ngoài sang việt nam làm việc: 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

7. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về Thư mời đối tác nước ngoài sang việt Nam làm việc. Quý khách vui lòng liên hệ:

      Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

      Địa chỉ: Tầng 4 số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

      Điện thoại: 0904 677 628 

      Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam

  Các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam. – Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904677628. Ngày 01/02/2019, Chính phủ đã ban hành. Nghị định số 17/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của. Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 của. Chính phủ quy định trình tự, […]

  Thủ tục cấp thị thực điện tử mới nhất (2020)

  Tư vấn các vấn đề liên quan đến Thủ tục cấp thị thực điện tử.theo. quy định mới nhất cho người nước ngoài tại Việt Nam. –  ĐT: 0904 677 628. Thủ tục cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. là một thủ tục hành chính tương đối […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307