Workpermit.vn > Thẻ tạm trú > Tư vấn cấp Thẻ tạm trú tại Việt Nam

Tư vấn cấp Thẻ tạm trú tại Việt Nam


Thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài khi tạm trú ở Việt Nam có thể xem là 1 visa dài hạn (Từ 1 năm trở lên) và đến 2 năm, 3 năm, 5 năm tùy đối tượng. Thẻ tạm trú có giá trị thay thế thị thực nhập cảnh vào Việt Nam. Vì vậy, bài viết này Workpermit.vn sẽ cung cấp những thông tin khái quát để giúp người đọc hiểu về thủ tục cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam.

1. Định nghĩa về Thẻ tạm trú và phân biệt Thẻ tạm trú với Thẻ thường trú:

(Mẫu thẻ tạm trú)

– Thẻ tạm trú được coi như là Visa dài hạn.

– Thẻ được cấp cho người nước ngoài tạm trú từ 1 năm trở lên bởi cơ quan quản lý. Xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công An. Thẻ tạm trú có thời hạn 1 năm đến 3 năm. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ. (Khoản 3 điều 15 Pháp lệnh nhập cảnh,xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam).

* Phân biệt thẻ tạm trú và thẻ thường trú:

Người nước ngoài tạm trú, lưu trú tại Việt Nam có thể xin cấp thẻ cư trú tại Việt Nam. Thẻ cư trú tại Việt Nam được chia ra làm 2 loại: Thẻ tạm trú và Thẻ thường trú cho người nước ngoài.

– Thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài là nhà đầu tư tại. Việt Nam, người nước ngoài làm việc theo giấy phép lao động và được cơ quan quản lý lao động cấp giấy phép lao động với thời hạn tối thiểu là 1 năm và tối đa là 2 năm.

– Thẻ thường trú cấp cho người nước ngoài có vợ, chồng, con, cha, mẹ của công dân. Việt Nam (Điểm c, khoản 1, điều 13 Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, ngày 28/4/2000).

2. Những trường hợp được cấp Thẻ tạm trú tại Việt Nam:

– Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn (hai thành viên trở lên) tại. Việt Nam;
– Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm. hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền) tại Việt Nam;
– Người nước ngoài là thành viên. Hội đồng quản trị của công ty cổ phần tại Việt Nam;
– Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại. Việt Nam theo quy định của pháp luật;
– Người nước ngoài có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp. Văn phòng đại diện các công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam;
– Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các. Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt;

– Người có vợ, chồng là người Việt Nam, đứng ra bảo lãnh.
– Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ).

3. Những lợi ích Thẻ tạm trú đem lại:

– Người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú có thể mua căn hộ và sắp tới có thể sẽ được mua nhà. Hiện tại, Bộ Xây dựng đang kiến nghị việc người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam để giải quyết tồn đọng nhà đất.

– Người nước ngoài có thể ở lâu dài tại Việt Nam trong thời gian. Thẻ còn hịêu lực mà không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam.

 

Có thể bạn quan tâm: 

* Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn về thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Liên hệ: 0904677628

Nguồn: workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất. Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904 677 628. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú là một trong những quy định được sửa đổi, bổ sung tại. Luật số: 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của […]

  Cập nhật quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư 2020

  Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam năm 2020. Liên hệ dịch vụ: 0904677618 Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307