Workpermit.vn > Công văn nhập cảnh > Thủ tục xin công văn bảo lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài

Thủ tục xin công văn bảo lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài


Thủ tục xin công văn bảo lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài do tổ chức bảo lãnh Việt Nam xin để bảo lãnh cho người nước ngoài. Khi có công văn nhập cảnh người nước ngoài có thể dễ dàng xin Visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các sân bay quốc tế. Để tìm hiểu rõ hơn về công văn bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Công văn bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh là gì?

Theo cách hiểu ngắn ngọn, công văn nhập cảnh là văn bản cho phép nhập cảnh .(hoặc thư mời được sự chấp thuận) của Cục quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam đã đồng ý cho người Nước ngoài được phép xuất nhập cảnh một lần vào Việt Nam.

Người nước ngoài không thuộc diện quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 8 của. Luật Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước .ngoài tại Việt Nam phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh làm thủ tục tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài trực tiếp gửi .văn bản đề nghị cấp thị thực tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh

2. Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài.

– Giấy Đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư: 2 bản sao y công chứng;

– Giấy chứng nhận mẫu dấu: 2 bản sao y công chứng;

– Giấy chứng nhận đăng ký chữ ký mẫu (Giám đốc, Phó Giám Đốc): 1 bản gốc;

– Hộ chiếu (Passport) người nước ngoài: 1 bản photo;

– Mẫu N2 – Công văn xin nhập cảnh Việt Nam: 1 bản gốc, đóng dấu, ký tên của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh;

– Giấy giới thiệu của doanh nghiệp, tổ chức: 1 bản gốc;

– Kế hoạch làm việc dự kiến tại Việt Nam: 1 bản gốc;

– Bản photo, scan hộ chiếu của người nước ngoài;

– Ngày dự kiến nhập cảnh.

3. Thủ tục xin công văn bảo lãnh nhập cảnh và thủ tục xin cấp thị thực.

công văn bảo lãnh nhập cảnh

công văn bảo lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài.

Có 2 cách sau để bạn xin visa vào Việt Nam: 

– Cách 1: Xin cấp visa tại cửa khẩu (sân bay quốc tế hoặc visa tại cửa khẩu đất liền).
– Cách 2: Xin cấp visa ở Đại Sứ Quán Việt nam ở nước mà bạn đang lưu trú.

Nếu quốc gia của người nước ngoài có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam. Bạn có thể tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam. Nhưng với phương án này có thể sẽ mất nhiều thời gian và không thuận tiện. 

Nhưng nhìn chung thủ tục bảo lãnh xin công văn nhập cảnh được tiến. hành theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ: 

Người bảo lãnh điền thông tin vào các mẫu tờ khai trong hồ sơ xin công văn nhập cảnh, người. đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, tổ chức ký và đóng dấu theo đúng quy định.

Lưu ý: Đối với trường hợp xin thị thực Việt Nam từ trên 3 tháng trở lên Yêu cầu phải có .Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động với người nước ngoài là người lao động …..

Bước 2 – Nộp hồ sơ, nhận giấy hẹn: 

Nhân viên của doanh nghiệp, tổ chức nộp toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị tại Cục quản lý xuất nhập cảnh (Lưu ý người đi nộp phải mang giấy giới thiệu của doanh nghiệp, CMND). Nếu là doanh nghiệp, tổ chức tại miền Bắc thì nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, tại miền Trung nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng và tại miền Nam nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP HCM. Trong trường hợp nếu xin nhận thị thực tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài thì doanh nghiệp, tổ chức phải đóng lệ phí Fax tại quầy làm thủ tục.

Bước 3 – Nhận kết quả:  

Sau 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ và đầy đủ Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp, tổ chức. Trong công văn nhập cảnh Cơ quan xuất nhập cảnh ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận công văn bảo lãnh nhập cảnh của người nước ngoài.

Bước 4: – Thông báo cho người nước ngoài: 

Khi có kết quả duyệt nhập cảnh doanh nghiệp, tổ chức thông báo cho người nước ngoài đã hoàn thành thủ tục xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Doanh nghiệp trong trường hợp này chuyển công văn cho người nước ngoài (có thể gửi thông qua bản chụp email, fax, hoặc chuyển phát nhanh) để người nước ngoài làm tiếp thủ tục tại Bước 5 dưới đây.

Bước 5 – Nhận thị thực và đóng lệ phí: 

Tại nơi nhận thị thực người xin cấp visa điền và nộp Mẫu NA1 có dán ảnh 3cmx4cm .+ Hộ chiếu gốc + Bản copy  của công văn nhập cảnh đã được duyệt tại Cục. quản lý xuất nhập cảnh + Lệ phí xin cấp thị thực. (Tại phòng nhận thị thực bảng lệ phí xin cấp thị thực được niêm yết công khai).

Bài viết trên đây của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, hướng dẫn cơ bản. Để biết rõ, chính xác thông tin quý khách gọi hotline: 0904 677 628 để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết.

4. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục bảo lãnh xin công văn bảo lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài và các vấn đề liên quan. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

 

 

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Miễn thị thực 15 ngày cho công dân 13 nước – Cập nhật mới nhất

  Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ban hành. Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 15/3/2022 về việc miễn thị thực 15 ngày cho công dân 13 nước: Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha. Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch. Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và […]

  Thủ tục cấp thị thực điện tử mới nhất (2020)

  Tư vấn các vấn đề liên quan đến Thủ tục cấp thị thực điện tử.theo. quy định mới nhất cho người nước ngoài tại Việt Nam. –  ĐT: 0904 677 628. Thủ tục cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. là một thủ tục hành chính tương đối […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307