Workpermit.vn > Thẻ tạm trú > Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài


Hiện nay người nước ngoài sinh sống.và làm việc ở Việt Nam rất phổ biến, nhưng để ở Việt Nam thì người nước ngoài.cần được cấp thẻ tạm trú,.đó là một trong những điều kiện bắt buộc phải có để người.nước ngoài có thể tạm trú ở Việt Nam. Vậy điều kiện cấp thẻ tạm trú ra sao, như thế nào? sau đây Tư Vấn Hòa Bình sẽ cung cấp một số thông tin cụ thể là:

1. Đối tượng được cấp thẻ tạm trú Việt Nam

– Người nước ngoài lao động làm việc tại Việt Nam.

– Người nước ngoài là nhà đầu tư, góp vốn thành lập công ty tại Việt Nam.

– Người nước ngoài có vợ, chồng, con, bố, mẹ là người Việt Nam.

– Luật sư nước ngoài được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề.

2. Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

2.1 Điều kiện chung về việc xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

– Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng (Trong trường hợp hộ chiếu còn.hạn 13 tháng thì Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa là 12 tháng).

– Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.

2.2  Điều kiện đối với từng trường hợp người nước ngoài cụ thể.

– Đối với trường hợp người nước ngoài có giấy phép lao động thì giấy phép lao động phải có thời hạn tối thiểu là 1 năm (12 tháng).

– Đối với trường hợp người nước ngoài được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp.giấy phép lao động thì phải có văn bản xác nhận miễn giấy phép lao động của Cơ quan quản lý lao động nước ngoài.

– Đối với nhà đầu tư thì phải có văn bản tài liệu chứng minh người nước ngoài góp vốn, đầu tư vào.doanh nghiệp tại Việt Nam (Có thể là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ….).

– Đối với trường hợp người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam thì phải.có Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đối với trường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam và văn. bản ghi chú kết hôn nếu trường hợp kết hôn ở nước ngoài. 

– Trường hợp người nước ngoài là người có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam thì yêu cầu phải có giấy khai sinh hoặc văn bản khác chứng minh về mối quan hệ nhân thân, huyết thống với bố hoặc mẹ là người Việt Nam.

Trên đây là một số điều kiện cơ bản dành cho người nước ngoài có nhu cầu xin thẻ tạm trú Việt Nam. Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi.

3. Liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết, giải đáp thắc mắc về vấn đề điều kiện cấp thẻ tạm trú cũng như thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: P405, Tầng 4, Tòa nhà DMC, 535 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 Điện thoại: 0904 677 628 

Nguồn: workpermit.vn

 

Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú




Tin liên quan

Hướng dẫn làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Người nước ngoài là chồng của công dân Việt Nam đã hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn,. nếu như người chồng muốn cư trú tại Việt Nam thì có thể thực hiện. thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam để được sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Do vợ […]

Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu

Tư vấn Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu – Liên hệ 0904 677 628. Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc. cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú […]

Cấp mới thẻ tạm trú cho Người Nước ngoài như thế nào?

Thẻ tạm trú hết hạn hoặc thay đổi số hộ chiều, cần Cấp mới - Gia hạn Thẻ tạm trú, do Cơ Quan Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao Cấp mới hoặc Gia hạn cho Người nước ngoài được phép Cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Tư vấn thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú – Liên hệ 0904677628 Người nước ngoài khi vào Việt Nam định cư thì. điều cấp thiết nhất đó là hoàn thành các giấy tờ, thủ tục theo quy định của Việt Nam, trong đó có thẻ tạm trú. Một khi thẻ tạm trú. sắp hết […]
Tin tức mới nhất

Xin visa đi du học Hàn Quốc- Thủ tục xin visa Du Học Hàn Quốc 2019

Để biết chi tiết về xin visa đi du học Hàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ: 0904 677 628 Để xin visa đi du học Hàn Quốc thì tùy vào việc lựa chọn học tập của học sinh, sinh viên muốn đi chương trình tiếng, chương trình cử nhân hay chương trình thạc sỹ mà […]

Visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Tư vấn thủ tục xin visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam nhanh chóng, đơn giản – Liên hệ 0904677628. Người nước ngoài có vợ/chồng là người Việt Nam khi nhập cảnh vào Việt Nam có thể xin cấp thị thực (visa) Việt Nam. Visa này được cấp theo diện thăm thân, ký […]