Workpermit.vn > Công văn nhập cảnh > Thủ tục bảo lãnh xin visa cho vợ chồng là người nước ngoài

Thủ tục bảo lãnh xin visa cho vợ chồng là người nước ngoài


Chi tiết về thủ tục bảo lãnh xin visa cho vợ chồng là người nước ngoài. Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0904 677 628.

Có nhiều loại thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, trong đó visa thăm thân có ký hiệu là TT, thời.hạn tối đa là 1 năm (12 tháng). Công dân Việt Nam có vợ hoặc chồng là người nước ngoài có quyền bảo lãnh xin.cấp visa thị thực cho vợ hoặc chồng của mình tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Bài viết dưới đây của chúng tôi hướng dẫn về thủ tục bảo lãnh xin visa cho vợ chồng là người nước ngoài. Hi vọng bài viết sẽ giúp được bạn trong quá trình làm thủ tục.

1. Hồ sơ xin bảo lãnh visa cho vợ chồng là người người nước ngoài.

thủ tục bảo lãnh xin visa

Thủ tục bảo lãnh xin visa cho vợ chồng là người nước ngoài

Hồ sơ bảo lãnh xin visa cho vợ chồng là người nước ngoài bao gồm những mẫu giấy tờ sau:

Mẫu NA3 – Đơn bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam .

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy tờ khác thay thế có giá trị tương đương.

– CMND của người nộp hồ sơ xin bảo lãnh cho người nước ngoài.

2. Nơi nộp hồ sơ bảo lãnh xin visa.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ bảo lãnh xin visa cho vợ chồng là người nước ngoài .,người bảo lãnh tiến hành nộp hồ sơ tại 1 trong các địa điểm sau:

– Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội;

– Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng;

– Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP HCM.

Tùy vào hộ khẩu của người bảo lãnh ở đâu thì tiến hành nộp hồ sơ tại Cơ .quan xuất nhập cảnh có thẩm quyền tại khu vực đó.

Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, sau 5 ngày làm việc, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả. Trong công văn nhập cảnh, Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ có .ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận thị thực.

Sau đó người bảo lãnh thông báo cho thân nhân ở nước ngoài: Người bảo lãnh .thông báo cho thân nhân biết đã hoàn thành thủ tục xin công văn nhập cảnh. Trong trường hợp này scan văn bản nhập cảnh và gửi email cho người nước ngoài,.người thân ở nước ngoài in file văn bản đó ra để làm tiếp thủ tục tại Bước 5.

3. Nơi nhận visa thị thực của người nước ngoài được bảo lãnh.

Thông thường người nước ngoài đều nhận thị thực thăm thân tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài. Tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt theo sự đề nghị của người bảo lãnh xin thì người nước ngoài có thể nhận visa tại các cửa khẩu quốc tế như sân bay hoặc cửa khẩu đường bộ.

Tại nơi nhận thị thực, người xin cấp visa điền và nộp Mẫu NA1 có dán ảnh 3x4cm + Hộ chiếu gốc + Bản copy của công văn nhập cảnh đã xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh mà người nước ngoài đã in. Sau đó, phải nộp lệ phí theo quy định.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thủ tục bảo lãnh xin visa cho vợ chồng là người nước ngoài của chúng tôi, bài viết chỉ mang tính tổng quát, để biết thêm thông tin chi tiết, cụ thể về thủ tục này, hãy liên hệ: 0904 677 628 để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.

4. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục bảo lãnh xin visa cho vợ chồng là người nước ngoài và các vấn đề liên quan. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Miễn thị thực 15 ngày cho công dân 13 nước – Cập nhật mới nhất

  Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ban hành. Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 15/3/2022 về việc miễn thị thực 15 ngày cho công dân 13 nước: Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha. Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch. Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và […]

  Thủ tục cấp thị thực điện tử mới nhất (2020)

  Tư vấn các vấn đề liên quan đến Thủ tục cấp thị thực điện tử.theo. quy định mới nhất cho người nước ngoài tại Việt Nam. –  ĐT: 0904 677 628. Thủ tục cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. là một thủ tục hành chính tương đối […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307