Workpermit.vn > Hợp pháp hóa lãnh sự > Giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự

Giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự


Hợp pháp hóa lãnh sự là một thủ tục hành chính với chức năng xác nhận giá trị của một văn .bản công nước ngoài, kiểm tra tính xác thực của chữ ký trên văn bản và .tư cách của người ký văn bản đó​. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật thì có các giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự như sau:

1. Căn cứ pháp lý.

– Nghị định 23/2015/NĐ-CP;

– Thông tư 20/2015/TT- BTP về hướng dẫn một số điều của Nghị định 23/2015/NĐ-CP;

– Nghị định số 111/2011/NĐ-CP ngày 05-12-2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự quy định các giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.

Giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự

                                                       Giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự

2. Những giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự.

– Giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế. mà Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên, hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.

– Giấy tờ tùy thân do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho cá nhân. như: hộ chiếu, thẻ căn cước hoặc các giấy tờ khác như thẻ thường trú,. thẻ cư trú, giấy phép lái xe, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ và bảng điểm kèm. theo bằng tốt nghiệp, chứng chỉ thì không phải hợp pháp hóa lãnh sự khi chứng thực bản sao từ bản chính.

– Trường hợp yêu cầu chứng thực chữ ký người dịch trên bản dịch các giấy. tờ này thì cũng không phải hợp pháp hóa lãnh sự.

– Giấy tờ, tài liệu được chuyển giao trực tiếp hoặc qua đường ngoại giao giữa. cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài.

– Giấy tờ, tài liệu mà cơ quan tiếp nhận của Việt Nam hoặc của nước ngoài không yêu cầu phải hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự phù hợp với quy định pháp luật tương ứng của Việt Nam hoặc của nước ngoài.

3. Liên hệ.

Để nhận được tư vấn giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự và các vấn đề liên quan quý khách vui lòng liên hệ: 0904677628.

* Để biết thêm về các dịch vụ visa Việt Nam khác, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: workpermit.vn

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Thông tư về hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam

  Thông thường, nếu Quý khách là người không có quốc tịch Việt Nam hoặc là người Việt Nam. mang hộ chiếu nước ngoài khi tiến hành những thủ tục hành chính. tại Việt Nam như: đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam, xin nhận cha, mẹ, con, nhận nuôi con nuôi, đổi bằng […]

  Quy định về giấy tờ miễn hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam

  “Hợp pháp hóa lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận .con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên có một số loại giấy tờ được miễn […]

  Hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu?

  Hợp pháp hóa lãnh sự là một thủ tục hành chính với chức năng xác nhận giá trị của một .văn bản công nước ngoài, kiểm tra tính xác thực của chữ ký trên văn bản và tư cách của người. ký văn bản đó​. Hợp pháp hóa lãnh sự cũng như bất kì thủ […]

  Lưu ý cần biết khi hợp pháp hóa lãnh sự

  “Hợp pháp hóa lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu,.chữ ký, chức danh (không bao hàm việc chứng nhận về nội dung và hình thức).trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. […]

  Cơ quan hợp pháp hóa lãnh sự

  Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Vậy cơ quan hợp pháp hóa lãnh sự là […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307