Workpermit.vn > Hợp pháp hóa lãnh sự > Quy định về giấy tờ miễn hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam

Quy định về giấy tờ miễn hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam


miễn hợp pháp hóa lãnh sự

                                              Miễn hợp pháp hóa lãnh sự

“Hợp pháp hóa lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận .con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên có một số loại giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Để biết được những quy định về miễn hợp pháp hóa lãnh sự đó, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

1.Cơ sở pháp lý.

– Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

Nghị định số 111/2011/NĐ-CP ngày 05-12-2011 của Chính phủ về chứng nhận. lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự quy định các giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.

2. Những giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự.

2.1. Quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

Điểm b khoản 1 Điều 478 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 quy định: “Giấy tờ, tài liệu đó được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên”.

2.2. Quy định của nghị định số 111/2011/NĐ-CP.

Điều 9 Nghị định số 111/2011/NĐ-CP ngày 05-12-2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự,.hợp pháp hóa lãnh sự quy định các giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự,.hợp pháp hóa lãnh sự, bao gồm:
“1. Giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên, hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.
2. Giấy tờ, tài liệu được chuyển giao trực tiếp hoặc qua đường ngoại giao giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài.
3. Giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
4. Giấy tờ, tài liệu mà cơ quan tiếp nhận của Việt Nam hoặc của nước ngoài không yêu cầu phải hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự phù hợp với quy định pháp luật tương ứng của Việt Nam hoặc của nước ngoài”.

2.3. Công nhận giấy tờ tài liệu được miễn hợp pháp hóa lãnh sự.

Theo quy định trên, Tòa án Việt Nam công nhận giấy tờ, tài liệu do cơ quan, tổ chức .có thẩm quyền lập, cấp, xác nhận trong trường hợp giấy tờ, tài liệu đó .được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam và. nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại; giấy tờ, tài liệu được giao trực tiếp hoặc qua con đường ngoại .giao giữa cơ quan có thẩm quyền Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền nước ngoài; giấy tờ, tài liệu khác được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Danh sách các nước và loại giấy tờ, tài liệu được miễn hợp pháp hóa lãnh sự, .chứng nhận lãnh sự được đăng tại địa chỉ trang thông tin điện tử https://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx

3. Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự.

Hình ảnh có liên quan

Nếu khách hàng muốn hợp pháp hóa hay thực hiện chứng nhận lãnh sự thì cơ quan có thể giải quyết vấn đề này chính là lãnh sự quán. Ở đây, các quy định để được thông qua thủ tục sẽ rất gắt gao. Hơn thế nữa, sự bất đồng ngôn ngữ chính là trở ngại lớn nhất đối với nhiều khách hàng trong việc chuẩn bị hồ sơ. 
Khách hàng tự mình hoàn tất thủ tục thì không chỉ là mất nhiều thời gian .và công sức mà còn có thể khiến cho hồ sơ của khách hàng .không được cơ quan chức năng này thông qua. Vì thế, khách hàng nên lựa chọn dịch vụ chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự để có được sự hỗ trợ tốt nhất và hiệu quả nhất cho mình.

4. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về miễn hợp pháp hóa lãnh sự và .dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam và các vấn đề liên quan. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Thông tư về hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam

  Thông thường, nếu Quý khách là người không có quốc tịch Việt Nam hoặc là người Việt Nam. mang hộ chiếu nước ngoài khi tiến hành những thủ tục hành chính. tại Việt Nam như: đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam, xin nhận cha, mẹ, con, nhận nuôi con nuôi, đổi bằng […]

  Hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu?

  Hợp pháp hóa lãnh sự là một thủ tục hành chính với chức năng xác nhận giá trị của một .văn bản công nước ngoài, kiểm tra tính xác thực của chữ ký trên văn bản và tư cách của người. ký văn bản đó​. Hợp pháp hóa lãnh sự cũng như bất kì thủ […]

  Lưu ý cần biết khi hợp pháp hóa lãnh sự

  “Hợp pháp hóa lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu,.chữ ký, chức danh (không bao hàm việc chứng nhận về nội dung và hình thức).trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. […]

  Cơ quan hợp pháp hóa lãnh sự

  Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Vậy cơ quan hợp pháp hóa lãnh sự là […]

  Các giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của Pháp luật

  Khi các công dân của một nước muốn một văn bản công được cấp bởi các nhà chức. trách của nước đó có hiệu lực tại một nước khác, hoặc ngược lại. Trong các trường hợp này văn bản đó cần được công nhận bởi các nhà chức trách của .Quốc gia nơi văn bản […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307