Workpermit.vn > Hợp pháp hóa lãnh sự > Hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu?

Hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu?


hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu?

Hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu?

Hợp pháp hóa lãnh sự là một thủ tục hành chính với chức năng xác nhận giá trị của một .văn bản công nước ngoài, kiểm tra tính xác thực của chữ ký trên văn bản và tư cách của người. ký văn bản đó​. Hợp pháp hóa lãnh sự cũng như bất kì thủ tục nào khác đều có thời gian của nó. Cụ thể hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Hồ sơ hợp thì hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu?

01 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

2. Hồ sơ có số lượng từ 10 giấy tờ.

Trường hợp hồ sơ có số lượng từ 10 giấy tờ, tài liệu trở lên thì thời hạn .giải quyết có thể dài hơn nhưng không quá 05 ngày làm việc.

3. Trường hợp cần kiểm tra con dấu, chữ ký, .chức danh, tài liệu thì thời gian hợp pháp hóa lãnh sự.

3.1 Trường hợp 1.

Trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ., tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự thì ngay sau khi nhận hồ sơ., Bộ Ngoại giao có văn bản đề nghị cơ quan, tổ chức có thẩm quyền lập, công chứng, chứng.thực, chứng nhận giấy tờ, tài liệu đó hoặc cơ quan, tổ chức cấp trên xác minh.

Trong thời hạn 05 ngày việc kể từ ngày nhận được đề nghị, cơ quan, tổ chức có .trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho Bộ Ngoại giao. Ngay sau khi nhận được trả lời, Bộ Ngoại giao giải quyết và thông báo kết quả cho người đề nghị chứng nhận lãnh sự.

3.2 Trường hợp 2.

Trường hợp chữ ký, con dấu và chức danh của cơ quan và người có thẩm quyền của nước ngoài (quy định tại tên thành phần hồ sơ 3) trong hồ sơ đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự chưa được chính thức thông báo hoặc cần kiểm tra tính xác thực, Bộ Ngoại giao đề nghị cơ quan này xác minh. Ngay sau khi nhận được kết quả xác minh, Bộ Ngoại giao giải quyết hồ sơ và trả kết quả cho đương sự.

Như vậy thời gian hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu thì còn tùy vào hồ sơ, tài liệu đó có rõ ràng hay phức tạp hay không. Nhưng nhìn thời gian hợp pháp hóa lãnh sự sẽ nằm trong khoảng dưới 1 tuần làm việc.

4. Cơ sở pháp lý.

Thông tư 01/2012/TT-BNG hướng dẫn thực hiện một số quy định của Nghị định 111/2011/NĐ-CP ngày 5/12/2011 của Chínhphủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự có hiệu lực từ ngày 15/5/2012.

5. Liên hệ.

Để nhận được tư vấn về hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu, thời gian hợp pháp hóa lãnh sự và các vấn đề liên quan quý khách vui lòng liên hệ: 0904677628.

* Để biết thêm về các dịch vụ visa Việt Nam khác, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Thông tư về hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam

  Thông thường, nếu Quý khách là người không có quốc tịch Việt Nam hoặc là người Việt Nam. mang hộ chiếu nước ngoài khi tiến hành những thủ tục hành chính. tại Việt Nam như: đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam, xin nhận cha, mẹ, con, nhận nuôi con nuôi, đổi bằng […]

  Quy định về giấy tờ miễn hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam

  “Hợp pháp hóa lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận .con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên có một số loại giấy tờ được miễn […]

  Lưu ý cần biết khi hợp pháp hóa lãnh sự

  “Hợp pháp hóa lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu,.chữ ký, chức danh (không bao hàm việc chứng nhận về nội dung và hình thức).trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. […]

  Cơ quan hợp pháp hóa lãnh sự

  Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Vậy cơ quan hợp pháp hóa lãnh sự là […]

  Các giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của Pháp luật

  Khi các công dân của một nước muốn một văn bản công được cấp bởi các nhà chức. trách của nước đó có hiệu lực tại một nước khác, hoặc ngược lại. Trong các trường hợp này văn bản đó cần được công nhận bởi các nhà chức trách của .Quốc gia nơi văn bản […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307