Workpermit.vn > Chưa được phân loại > Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?


Các giấy tờ tài liệu do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp, muốn có giá trị sử dụng .tại Việt Nam cần thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự. Vậy hợp pháp.hóa lãnh sự là gì?.Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó và cung cấp cho bạn một số thông tin khác liên quan đến hợp pháp hóa lãnh sự.

1. Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? 

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì

                                      Hợp pháp hóa lãnh sự là gì, liên hệ: 0904677628

Theo Nghị định 111/2011/NĐ-CP, thì hợp pháp hóa lãnh sự được hiểu là việc cơ quan. có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận chữ ký, con dấu,.chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để tài liệu, giấy tờ đó được công nhận và có giá trị sử dụng tại Việt Nam.

Về mặt hình thức, là việc chứng thực chữ ký, con dấu trên các giấy tờ,.tài liệu do cơ quan/tổ chức nước ngoài cấp cho đương sự. Và nay đương sự muốn được công nhận giá trị pháp lý của những giấy tờ/tài liệu đó để sử dụng tại Việt Nam.

Về nguyên tắc, cơ quan nhà nước Việt Nam chỉ chấp nhận xem xét các giấy tờ, tài liệu .đã được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp pháp luật .Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia có quy định khác.

2. Nội dung chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự.

Việc chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự chỉ là chứng nhận con dấu, chữ ký, chức .danh trên giấy tờ, tài liệu, không bao hàm chứng nhận về nội dung và hình thức của giấy tờ, tài liệu.

3. Cơ quan có thẩm quyền chứng nhận.

– Bộ Ngoại giao có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự ở trong nước.
– Bộ Ngoại giao có thể ủy quyền cho cơ quan ngoại vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc .Trung ương tiếp nhận hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.
– Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực. hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.(sau đây gọi là Cơ quan đại diện) có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự ở nước ngoài.

4. Chi phí.

 – Người đề nghị phải nộp lệ phí.
 – Mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.
 – Trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện, người đề nghị phải trả cước phí bưu điện hai chiều.

5. Liên hệ.

Để nhận được tư vấn hợp pháp hóa lãnh sự và các vấn đề liên quan quý khách vui lòng liên hệ: 0904677628.

* Để biết thêm về các dịch vụ visa Việt Nam khác, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: workpermit.vn

 

 

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam

  Các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam. – Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904677628. Ngày 01/02/2019, Chính phủ đã ban hành. Nghị định số 17/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của. Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 của. Chính phủ quy định trình tự, […]

  Cổng thông tin điện tử xuất nhập cảnh Việt Nam là gì?

  Tư vấn Hòa Bình giải đáp, hỗ trợ các thông tin về. Cổng thông tin điện tử xuất nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng, chính xác nhất. Vui lòng liên hệ hotline: 0904 677 628 để được hỗ trợ. Cổng thông tin điện tử xuất nhập cảnh Việt Nam là cổng thông tin điện tử. của […]

  Nơi cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

  Nơi cấp thẻ tạm trú – Cơ quan cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Liên hệ: 0904 677 628. Hiện nay, người nước ngoài đến Việt Nam làm việc ngày càng nhiều, nhu cầu đề nghị cấp thẻ tạm trú là rất lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cơ quan có thẩm quyền cấp […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307