Workpermit.vn > Hợp pháp hóa lãnh sự > Hướng dẫn thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp

Hướng dẫn thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp


Hiện nay một văn bản nước ngoài muốn sử dụng ở Việt Nam phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Bằng cấp của người nước ngoài cũng vậy, để sử dụng ở Việt Nam cần được hợp pháp hóa lãnh sự. Dưới đây là hướng dẫn thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp.

1 Chuẩn bị hồ sơ.

– Bằng THPT gốc + 1 bản photo;

– Học bạ gốc + 1 bản photo;

– Bằng THPT dịch công chứng + 1 bản photo;

– Học bạ dịch công chứng + 1 bản photo;

– Tờ Khai HPHLS.

Chú ý:

* Lãnh sự quán sẽ dùng bản Photo để làm hồ sơ lưu nên muốn hợp pháp hóa. lãnh sự cái gì thì các bạn phải chuẩn bị thêm một bản photo của giấy tờ đó.

* Kể cả những bạn chỉ làm hợp pháp hóa lãnh sự bản dịch thì cũng cần nộp kèm .bản gốc để bên Lãnh sự tiện kiểm tra, tránh phải lên bổ xung hồ sơ.

2 .Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp của .người nước ngoài để sử dụng ở Việt Nam.

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp

B1: Tài liệu, hồ sơ cần được công chứng ở văn phòng .công chứng hoăc cơ quan có thẩm quyền tương. đương của nước sở tại .( Lưu ý: Ở Việt nam là phòng tư pháp của các quận huyện hoặc văn phòng công chứng như văn phòng công chứng).

B2: Tài liệu, hồ sơ hợp cần làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp chứng nhận lãnh sự tại cục lãnh sự .bộ ngoại giao hoặc các cơ quan có thẩm quyền tương đương của nước mà hồ sơ tài liệu được phát hành .( Lưu ý: ở Việt Nam là cục lãnh sự bộ ngoại giao 40 Trần Phú ).

B3: Đến đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Việt Nam. tại nước sở tại yêu cầu xác thực các con dấu và chữ ký .có trên tài liêu, hồ sơ (Thuật ngữ chuyên môn gọi là chứng thực lãnh sự,nhiều tài liệu có thẻ bỏ qua bước này).

B4: Đến các công ty dịch thuật có công chứng tài liệu tại. Việt Nam và yêu cầu dịch thuật và công chứng để được sử dụng tại Việt nam.

3. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp.

Nộp hồ sơ:

 – Tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao):

Địa chỉ: 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

Thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả: Từ thứ Hai đến thứ Sáu và sáng thứ Bẩy, trừ các ngày lễ, Tết.

 – Tại Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (Bộ Ngoại giao).

Địa chỉ: 184 Bis Pasteur, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian nộp hồ sơ và nhận kết trả: các ngày làm việc trong .tuần và sáng thứ Bẩy, trừ Chủ Nhật và các ngày lễ, Tết.

 – Tại trụ sở của các cơ quan Ngoại vụ địa phương được Bộ Ngoại giao ủy quyền:

Tại trụ sở của các cơ quan Ngoại vụ địa phương được Bộ Ngoại giao ủy quyền tiếp nhận hồ sơ chứng nhận .lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự (tên cơ quan Ngoại vụ địa phương,. địa chỉ, thời gian nhận và trả kết quả của các cơ quan này đề nghị xem tại Cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự – Bộ Ngoại giao.

4. Thời hạn giải quyết:

– 01 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhận đủ hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp.

– Trường hợp hồ sơ có số lượng từ 10 giấy tờ, tài liệu .trở lên thì thời hạn giải quyết có thể dài hơn nhưng không quá 05 ngày làm việc.

5. Liên hệ:

Để nhận được tư vấn miễn phí thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp, quý khách vui lòng liên hệ: 0904677628.

* Để biết thêm về các dịch vụ visa Việt Nam khác, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 

Nguồn: workpermit.vn

 

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Thông tư về hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam

  Thông thường, nếu Quý khách là người không có quốc tịch Việt Nam hoặc là người Việt Nam. mang hộ chiếu nước ngoài khi tiến hành những thủ tục hành chính. tại Việt Nam như: đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam, xin nhận cha, mẹ, con, nhận nuôi con nuôi, đổi bằng […]

  Quy định về giấy tờ miễn hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam

  “Hợp pháp hóa lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận .con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên có một số loại giấy tờ được miễn […]

  Hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu?

  Hợp pháp hóa lãnh sự là một thủ tục hành chính với chức năng xác nhận giá trị của một .văn bản công nước ngoài, kiểm tra tính xác thực của chữ ký trên văn bản và tư cách của người. ký văn bản đó​. Hợp pháp hóa lãnh sự cũng như bất kì thủ […]

  Lưu ý cần biết khi hợp pháp hóa lãnh sự

  “Hợp pháp hóa lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu,.chữ ký, chức danh (không bao hàm việc chứng nhận về nội dung và hình thức).trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. […]

  Cơ quan hợp pháp hóa lãnh sự

  Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Vậy cơ quan hợp pháp hóa lãnh sự là […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307