Workpermit.vn > Dịch vụ visa > Visa nhập cảnh > Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc năm 2019

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc năm 2019


Kinh nghiệm xin visa Hàn

Visa Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc tự túc có khó không? .Đó là câu hỏi mà hầu hết những người mới lần đầu xin visa đều thắc mắc và cần giải đáp. Khi đọc bài viết này bạn hoàn toàn có thể yên tâm sẽ có ngay kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc để từ đó có thể xin được visa thành công. Bài viết bày của chúng tôi tổng hợp các kinh nghiệm.cần thiết khi xin visa Hàn Quốc với nội dung chi tiết như sau:

1. Địa điểm xin visa Hàn Quốc tại Việt Nam

Hiện tại, Đại Sứ Quán Hàn Quốc có hai văn phòng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc lại ở 2 địa chỉ sau:

–  Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội – tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng

–  Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc – Số 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM.

2. Các loại giấy tờ cần có để xin visa du lịch Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Trước khi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán để làm thủ tục, hồ sơ xin visa thì bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ thiết yếu sau:

2.1 – Sổ hộ chiếu và chứng minh nhân dân

Chuẩn bị 1 bản gốc và 1 bản photo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và một giấy chứng minh nhân dân photo không cần công chứng.

2.2 – Đơn xin visa du lịch Hàn Quốc

Đơn xin visa có dán 1 ảnh 3,5cm x 4,5cm, hình được chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày nộp đơn xin visa, ảnh không phải là ảnh đen trắng, ảnh scan. Và đơn phải bằng tiếng Hàn hoặc bằng tiếng Anh.

2.3 – Giấy tờ chứng minh tài chính.

Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, giá trị tài sản phải trên 100 triệu hoặc 5000USD/ người. Số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm (trong 2 tuần) nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, theo chính sách cấp visa mới bắt đầu từ ngày 3/12/ 2018, những ai có hộ khẩu thuộc 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh sẽ được miễn chứng minh tài chính, thu nhập với loại visa nhiều lần có thời hạn trên 5 năm.

2.4 – Giấy chứng minh nghề nghiệp

Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc thì nếu chuẩn bị các loại giấy tờ trong mục này thì cơ hội xin visa thành công cao, bao gồm:

+ Hợp đồng lao động.

+ Giấy xác nhận công việc ở thời điểm hiện tại, thời gian bắt đầu làm việc tại đó và ký tên, đóng dấu mộc đầy đủ.

+ Giấy nghỉ phép đi du lịch có chữ ký và dấu xác nhận của công ty đang làm việc. Nhưng nếu là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực xác nhận đang ký doanh nghiệp của công ty bạn.

2.5 – Lịch trình chuyến đi

Bạn cần cho biết tên khách sạn và booking khách sạn, chú ý quan trọng là phải có tên của bạn trên booking. Còn về lịch trình chuyến đi bạn cần liệt kê các điểm đi chính theo ngày.

2.6 – Xác nhận vé máy bay khứ hồi

Tốt nhất nên đặt qua các trang book vé có thời hạn giữ chỗ càng lâu càng tốt.

3. Các bước nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Tuân thủ đúng yêu cầu, quy trình xin visa Hàn Quốc tại cơ quan lãnh sự là một lưu ý vô cùng quan trọng. Bởi nếu không, đương đơn sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để có được tấm visa cho chuyến hành trình sắp tới của mình.

3.1 Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc

Tùy vào mục đích chuyến đi mà đương đơn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ cho chính xác. Các giấy tờ quan trọng không thể thiếu chúng tôi đã giới thiệu ở phần 1.

3.2 Dịch thuật hồ sơ

Dịch tất cả giấy tờ sang tiếng Anh (ngoại trừ hộ chiếu, CMTND, và những giấy .tờ khác có thông tin song ngữ Anh Việt), và các bản dịch thuật công chứng bắt buộc phải có dấu của Sở Tư Pháp.

3.3 Sắp xếp hồ sơ

Trong hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc của 1 đương đơn, phải sắp xếp đầu tiên là .tờ khai xin visa Hàn Quốc => Mặt visa photo trong hộ chiếu của .đương đơn => .Chứng minh thư nhân dân photo => Hồ sơ chứng minh công việc =>. Hồ sơ chứng minh tài chính => Lịch trình du lịch Hàn Quốc, vé máy bay, booking khách sạn.

3.4 Nộp hồ sơ

Nộp tại Hà Nội:

– Thời gian nhận hồ sơ: 09:00 – 12:00

– Thời gian trả visa: 14:00 – 16:00 (Khi đến nhận visa, mang theo giấy tờ tùy thân và Giấy hẹn)

– Làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán).

Nộp tại TP. Hồ Chí Minh:

– Thời gian nhận visa: 09:00 – 12:00/ 13:30 – 15:00

– Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 15:00 (Khi đến nhận visa, mang theo giấy tờ tùy thân và Giấy hẹn)

– Làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán).

4. Lưu ý khi đi nộp hồ sơ

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

–  Đương đơn có mặt tại Đại Sứ Quán lúc 8h00 sáng hoặc sớm hơn để lấy số.

–  Đóng phí lãnh sự 20 USD (chỉ thanh toán bằng USD) và hồ sơ đã nộp không được trả lại.

–  Nếu hồ sơ đã đủ và được kiểm tra kĩ càng bởi nhân viên Đại Sứ Quán, đương đơn sẽ nhận được giấy hẹn đến lấy visa sau 8 ngày làm việc. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt có thể dài hơn trong những dịp cao điểm, hoặc đương đơn cần bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của Cơ quan lãnh sự.

5. Liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết về kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc cũng như các vấn đề liên quan khác như: Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn.

Nguồn: workpermit.vn.

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam

  Các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam. – Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904677628. Ngày 01/02/2019, Chính phủ đã ban hành. Nghị định số 17/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của. Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 của. Chính phủ quy định trình tự, […]

  Thủ tục cấp thị thực điện tử mới nhất (2020)

  Tư vấn các vấn đề liên quan đến Thủ tục cấp thị thực điện tử.theo. quy định mới nhất cho người nước ngoài tại Việt Nam. –  ĐT: 0904 677 628. Thủ tục cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. là một thủ tục hành chính tương đối […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307