Workpermit.vn > Dịch vụ visa > Visa xuất cảnh > Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc hiệu quả

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc hiệu quả


Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc

Hiện nay nhu cầu du lịch Trung Quốc của người Việt Nam là rất lớn,.vì thế thông tin về thủ tục làm visa Trung Quốc luôn là điều mà rất nhiều .người quan tâm hàng đầu. Bởi xin visa Trung quốc không phải là vấn đề đơn giản mà cần có thời gian và sự hiểu biết .kỹ mới có thể xin được thuận lợi. Dưới đây là những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc mà chúng tôi tổng hợp .một cách chi tiết và hiệu quả  để giới thiệu đến bạn đọc và những người có nhu cầu xin visa Trung Quốc.

1.Hồ sơ visa Trung Quốc cần những giấy tờ gì?

– Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống);

– 02 ảnh 4*6 cm (nền trắng, nhìn thẳng mặt);

– Sao y Chứng minh thư nhân dân;

– Sao y Sổ hộ khẩu (nếu đây là lần đầu bạn xin visa đi Trung Quốc);

– Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng);

– Tờ khai xin visa (các bạn lấy tại Đại sứ quán và điền theo mẫu);

– Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (trong trường hợp đây là lần đầu bạn xin visa) .

2. Nên nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc vào lúc nào là thích hợp?

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc

Với các bạn xin visa Trung Quốc để đi du lịch thì visa sẽ chỉ có hạn trong vòng 3 tháng. Có 2 loại visa là 3 tháng 1 lần và 3 tháng 2 lần, nghĩa là trong vòng 3 tháng kể từ ngày được cấp visa bạn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần hoặc 2 lần tùy loại, thời gian mỗi lần sẽ không quá 30 ngày  hay 4 tuần .

Thông thường thời gian xét duyệt và trả kết quả visa sẽ là khoảng 4- 6 ngày làm việc. Tuy nhiên mình hiện nay việc xin visa Trung Quốc đã khó khăn hơn, thời gian chờ visa có thể lên tới 7- 10 ngày.

Như vậy bạn nên nộp hồ sơ xin visa từ 1 – 2 tháng trước chuyến đi, không nên xin sớm quá tránh trường hợp lịch đi cập rập. Thêm nữa, thời gian chờ đại sứ quán xử lý và cấp visa cho bạn (hạng thường) là 5 ngày làm việc (khoảng 1 tuần), bạn cũng nên tránh thời gian này ra. Ngoài ra, bạn nên tính thêm thời gian dự phòng cho những trường hợp không tính trước (ví dụ như hồ sơ thiếu/ sai phải đi nộp lại). Tùy hoàn cảnh của bạn mà bạn tính toán thời gian nộp hồ sơ phù hợp.

3. Nơi nộp hồ sơ.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa tại:

– Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội;

– hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tùy theo địa chỉ ghi trong hộ khẩu của bạn là ở đâu. Điều này có nghĩa là nếu các bạn có hộ khẩu ở Hà Nội mà sinh sống và làm việc tại Sài Gòn thì vẫn phải nộp hồ sơ xin visa ngoài Hà Nội nếu không có giấy xác nhận tạm trú ở đây.

Đại sứ quán cho phép các bạn có thể ủy quyền cho người thân đến đóng phí và nhận kết quả visa. Còn nếu không thể ủy quyền thì tốt nhất hãy thuê các công ty dịch vụ làm visa ngay từ đầu vì như vậy sẽ tiết kiệm được cho bạn cả chi phí cũng như công sức đi lại.

4. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, giải đáp thắc mắc về kinh nghiệm xin visa Trung Quốc. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

 

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam

  Các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam. – Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904677628. Ngày 01/02/2019, Chính phủ đã ban hành. Nghị định số 17/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của. Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 của. Chính phủ quy định trình tự, […]

  Thủ tục cấp thị thực điện tử mới nhất (2020)

  Tư vấn các vấn đề liên quan đến Thủ tục cấp thị thực điện tử.theo. quy định mới nhất cho người nước ngoài tại Việt Nam. –  ĐT: 0904 677 628. Thủ tục cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. là một thủ tục hành chính tương đối […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307