Workpermit.vn > Dịch vụ visa > Hộ chiếu > Hướng dẫn làm hộ chiếu online Hà Nội và TP.HCM

Hướng dẫn làm hộ chiếu online Hà Nội và TP.HCM


Làm hộ chiếu online

                                                              Làm hộ chiếu online

Thay vì phải chuẩn bị giấy tờ quá phức tạp, giờ đây chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet, bạn có thể đăng ký làm Hộ chiếu online. Khi công dân có nhu cầu cấp hộ chiếu phổ thông có thể truy cập vào  https://hochieu.cahn.vn và nhập đầy đủ thông tin vào các ô quy định theo hướng dẫn dưới đây rồi bấm “Đăng ký” nếu hoàn tất. Dưới đây là một số hướng dẫn làm hộ chiếu online cơ bản, nội dung cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý.

Theo Quyết định 877/QĐ-TTg của Thủ tướng vừa ban hành giữa tháng 7/2018 vừa qua, thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông là một trong những dịch vụ công được thực hiện trực tuyến trong năm 2018, 2019 trên cả nước.

Thực tế, tính đến thời điểm hiện tại, một số địa phương đã hỗ trợ công dân làm thủ tục cấp hộ chiếu online, điển hình là TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, thủ tục làm hộ chiếu online này chỉ đang thí điểm áp dụng đối với công dân đang thường trú hoặc tạm trú tại địa bàn của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, không áp dụng với công dân thường trú ở địa phương khác.

2. Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu online tại Hà Nội:

Bước 1: Công dân truy cập vào trang web: https://hochieu.cahn.vn/

Bước 2: Bấm vào Đăng ký trực tuyến.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các tờ khai.

 thủ tục làm hộ chiếu online

Bước 4: Kiểm tra lại một lần các thông tin vừa kê khai; bấm vào “Đăng ký” để hoàn tất thủ tục.

Sau khi hoàn thành việc đăng ký online, công dân mang sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đến Phòng xuất nhập cảnh để làm thủ tục tiếp nhận và chụp ảnh. Đồng thời, nộp lệ phí làm hộ chiếu (200.000 đồng) và cung cấp địa chỉ nhận hộ chiếu qua đường bưu chính.

Lưu ý:

– Công dân thường trú và tạm trú tại quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Tây Hồ, Sóc Sơn, Mê Linh, Hoàng Mai, Cầu Giấy nộp hồ sơ tại số 44 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

– Công dân có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại các quận, huyện: Hà Tây (cũ), quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, huyện Thanh Trì nộp hồ sơ tại số 2 Phùng Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội.

3. Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu online tại TP. Hồ Chí Minh.

Bước 1: Truy cập vào website: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal.

Bước 2: Bấm vào mục Đăng ký hồ sơ đề nghị cấp, đổi hộ chiếu qua mạng.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các tờ khai.

 thủ tục làm hộ chiếu online

Bước 4: Kiểm tra lại một lần các thông tin vừa kê khai; bấm vào “Lưu”.

Sau khi hoàn thành việc đăng ký online, công dân mang sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đến Phòng xuất nhập cảnh (Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3) để làm thủ tục tiếp nhận và chụp ảnh. Đồng thời, nộp lệ phí làm hộ chiếu và cung cấp địa chỉ nhận hộ chiếu qua đường bưu chính.

4. Ưu điểm của việc làm hộ chiếu online

– Tiết kiệm được thời gian chờ đợi.

– Có thể đăng kí làm hôn chiếu online ở bất cứ nơi đâu và khi nào chỉ cần có laptop hoặc điện thoại có kết nối Internet.

– Chỉ cần đi nộp hồ sơ 1 lần.

– Có thể tự kiểm tra được tình hình giải quyết hồ sơ trên Website hoặc thông qua dịch vụ SMS

– Hộ chiếu được giao tận nhà.

– Giảm thiểu được sai sót so với hình thức khai thông tin thủ công. Nếu sai sót trong quá trình đăng ký thông tin, sẽ được điều chỉnh trực tiếp tại hệ thống của Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh.

– Ảnh có thể chụp trước hoặc chụp ngay tại nơi nộp hồ sơ.

 

Nguồn: workpermit.vn.

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam

  Các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam. – Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904677628. Ngày 01/02/2019, Chính phủ đã ban hành. Nghị định số 17/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của. Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 của. Chính phủ quy định trình tự, […]

  Thủ tục cấp thị thực điện tử mới nhất (2020)

  Tư vấn các vấn đề liên quan đến Thủ tục cấp thị thực điện tử.theo. quy định mới nhất cho người nước ngoài tại Việt Nam. –  ĐT: 0904 677 628. Thủ tục cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. là một thủ tục hành chính tương đối […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307