Workpermit.vn > Thẻ tạm trú > Thẻ tạm trú làm việc > Làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài

Làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài


Làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài

  Làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài, liên hệ 0904 677 628 để được tư vấn.

Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các công dân nước ngoài khi muốn lưu trú cư trú lại Việt Nam (trừ trường hợp các đối tượng được miễn visa theo quy định của pháp luật Việt Nam). Thẻ tạm trú có thời hạn khác nhau, bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu đến loại thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài. 

1. Đối tượng được làm thẻ tạm trú 3 năm.

– Người nước ngoài được cư trú hợp pháp tại Việt Nam trong thời hạn 3 năm.

2. Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam.

điều kiện cấp thẻ tạm trú

– Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng.

– Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.

– Đối với người nước ngoài là diện xuất khẩu lao động phổ thông, thì giấy phép lao động phải có thời hạn tối đa 12 tháng.

– Nếu người nước ngoài được miễn giấy phép lao động thì cần có giấy xác nhận miễn lao động.

– Đối với nhà đầu tư thì cần có giấy tờ chứng minh: góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (Có thể là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ….).

3. Hồ sơ xin cấp – làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

3.1 Làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài cần các giấy tờ sau:

+ Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh.

+ Tờ khai đề nghị cấp mới Thẻ tạm trú có dán ảnh 3cm x 4cm.

+ Hộ chiếu của người xin cấp.

+ Hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh.

+ Tùy từng trường hợp mà cần một số các giấy tờ khác.

+ Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú/Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có ký và đóng dấu của Công An xã, phường.

Lưu ý: tất cả giấy tờ trong hồ sơ có ngôn ngữ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

3.2 Trường hợp người nước ngoài là nhà đầu tư.

Nhà đầu tư được xét cấp thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài là người đứng ra thành lập hay thành viên góp vốn vào một doanh nghiệp, có đăng ký hoạt động kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam. 

Trong quá trình cấp thẻ tạm trú cơ quan quản lý XNC sẽ xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau để cấp thẻ tạm trú và hiện nay thẻ tạm trú chỉ có thời hạn tối đa là 3 năm.

Làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài là nhà đầu tư, hồ sơ gồm:

+ Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài như giấy chứng nhận đầu tư, giấy đăng ký kinh doanh.

+ Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu

+ NA16 mẫu đăng ký mẫu dấu cũng như chữ ký lần đầu tại cơ quan XNC

+ NA6 mẫu công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú

+ NA8 mẫu tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

+ Giấy giới thiệu cho người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại cơ quan XNC

+ Hộ chiếu bản gốc. Lưu ý visa đúng người nước ngoài đang sử dụng phải đúng mục đích đầu tư. Nếu trước đó người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng.

+ Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hay sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú ở Việt Nam.

+ 02 ảnh 2×3

3.3. Trường hợp người nước ngoài có vợ/ chồng là người Việt Nam.

thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Công dân nước ngoài có vợ hay chồng là người Việt Nam đã đăng ký kết hôn ở Việt Nam hay nước ngoài sẽ được xem xét để cấp thẻ tạm trú 3 năm.

Với điều kiện:

– Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích thăm thân

– Có giấy chứng nhận kết hôn Việt Nam hay ghi chú kết hôn tại Việt Nam nếu kết hôn ở nước ngoài.

Làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam, hồ sơ gồm:

+ Giấy chứng nhận đã hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn ở Việt Nam hay nếu đăng ký kết hôn ở nước ngoài cần ghi chú kết hôn tại Việt Nam.

+ Mẫu NA7 – Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

+ Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú

+ Bản gốc hộ chiếu và visa

+ 02 ảnh kích cỡ 2×3

+ Sổ hộ khẩu Việt Nam của vợ/ chồng

+ Bản sao CMND/ Hộ chiếu/ Thẻ căn cước của vợ/ chồng là người Việt Nam.

4. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài và các vấn đề liên quan khác như Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn.

Nguồn: workpermit.vn.

Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú




Tin liên quan

Hướng dẫn làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Người nước ngoài là chồng của công dân Việt Nam đã hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn,. nếu như người chồng muốn cư trú tại Việt Nam thì có thể thực hiện. thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam để được sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Do vợ […]

Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu

Tư vấn Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu – Liên hệ 0904 677 628. Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc. cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú […]

Cấp mới thẻ tạm trú cho Người Nước ngoài như thế nào?

Thẻ tạm trú hết hạn hoặc thay đổi số hộ chiều, cần Cấp mới - Gia hạn Thẻ tạm trú, do Cơ Quan Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao Cấp mới hoặc Gia hạn cho Người nước ngoài được phép Cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Tư vấn thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú – Liên hệ 0904677628 Người nước ngoài khi vào Việt Nam định cư thì. điều cấp thiết nhất đó là hoàn thành các giấy tờ, thủ tục theo quy định của Việt Nam, trong đó có thẻ tạm trú. Một khi thẻ tạm trú. sắp hết […]
Tin tức mới nhất

Xin visa đi du học Hàn Quốc- Thủ tục xin visa Du Học Hàn Quốc 2019

Để biết chi tiết về xin visa đi du học Hàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ: 0904 677 628 Để xin visa đi du học Hàn Quốc thì tùy vào việc lựa chọn học tập của học sinh, sinh viên muốn đi chương trình tiếng, chương trình cử nhân hay chương trình thạc sỹ mà […]

Visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Tư vấn thủ tục xin visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam nhanh chóng, đơn giản – Liên hệ 0904677628. Người nước ngoài có vợ/chồng là người Việt Nam khi nhập cảnh vào Việt Nam có thể xin cấp thị thực (visa) Việt Nam. Visa này được cấp theo diện thăm thân, ký […]