Workpermit.vn > Thẻ tạm trú > Thẻ tạm trú làm việc > Làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài

Làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài


Làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài

                      Làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài, liên hệ 0904 677 628 để được tư vấn.

Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các công dân nước ngoài khi muốn lưu trú cư trú lại Việt Nam (trừ trường hợp các đối tượng được miễn visa theo quy định của pháp luật Việt Nam). Thẻ tạm trú có thời hạn khác nhau, bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu đến loại thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài. 

1. Đối tượng được làm thẻ tạm trú 3 năm.

– Người nước ngoài được cư trú hợp pháp tại Việt Nam trong thời hạn 3 năm.

2. Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam.

điều kiện cấp thẻ tạm trú

– Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng.

– Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.

– Đối với người nước ngoài là diện xuất khẩu lao động phổ thông, thì giấy phép lao động phải có thời hạn tối đa 12 tháng.

– Nếu người nước ngoài được miễn giấy phép lao động thì cần có giấy xác nhận miễn lao động.

– Đối với nhà đầu tư thì cần có giấy tờ chứng minh: góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (Có thể là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ….).

3. Hồ sơ xin cấp – làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

3.1 Làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài cần các giấy tờ sau:

+ Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh.

+ Tờ khai đề nghị cấp mới Thẻ tạm trú có dán ảnh 3cm x 4cm.

+ Hộ chiếu của người xin cấp.

+ Hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh.

+ Tùy từng trường hợp mà cần một số các giấy tờ khác.

+ Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú/Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có ký và đóng dấu của Công An xã, phường.

Lưu ý: tất cả giấy tờ trong hồ sơ có ngôn ngữ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

3.2 Trường hợp người nước ngoài là nhà đầu tư.

Nhà đầu tư được xét cấp thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài là người đứng ra thành lập hay thành viên góp vốn vào một doanh nghiệp, có đăng ký hoạt động kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam. 

Trong quá trình cấp thẻ tạm trú cơ quan quản lý XNC sẽ xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau để cấp thẻ tạm trú và hiện nay thẻ tạm trú chỉ có thời hạn tối đa là 3 năm.

Làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài là nhà đầu tư, hồ sơ gồm:

+ Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài như giấy chứng nhận đầu tư, giấy đăng ký kinh doanh.

+ Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu

+ NA16 mẫu đăng ký mẫu dấu cũng như chữ ký lần đầu tại cơ quan XNC

+ NA6 mẫu công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú

+ NA8 mẫu tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

+ Giấy giới thiệu cho người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại cơ quan XNC

+ Hộ chiếu bản gốc. Lưu ý visa đúng người nước ngoài đang sử dụng phải đúng mục đích đầu tư. Nếu trước đó người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng.

+ Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hay sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú ở Việt Nam.

+ 02 ảnh 2×3

3.3. Trường hợp người nước ngoài có vợ/ chồng là người Việt Nam.

thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Công dân nước ngoài có vợ hay chồng là người Việt Nam đã đăng ký kết hôn ở Việt Nam hay nước ngoài sẽ được xem xét để cấp thẻ tạm trú 3 năm.

Với điều kiện:

– Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích thăm thân

– Có giấy chứng nhận kết hôn Việt Nam hay ghi chú kết hôn tại Việt Nam nếu kết hôn ở nước ngoài.

Làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam, hồ sơ gồm:

+ Giấy chứng nhận đã hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn ở Việt Nam hay nếu đăng ký kết hôn ở nước ngoài cần ghi chú kết hôn tại Việt Nam.

+ Mẫu NA7 – Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

+ Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú

+ Bản gốc hộ chiếu và visa

+ 02 ảnh kích cỡ 2×3

+ Sổ hộ khẩu Việt Nam của vợ/ chồng

+ Bản sao CMND/ Hộ chiếu/ Thẻ căn cước của vợ/ chồng là người Việt Nam.

4. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài và các vấn đề liên quan khác như Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn.

Nguồn: workpermit.vn.

Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú




Tin liên quan

Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu

Tư vấn Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu – Liên hệ 0904 677 628. Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc. cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú […]

Cấp mới thẻ tạm trú cho Người Nước ngoài như thế nào?

Thẻ tạm trú hết hạn hoặc thay đổi số hộ chiều, cần Cấp mới - Gia hạn Thẻ tạm trú, do Cơ Quan Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao Cấp mới hoặc Gia hạn cho Người nước ngoài được phép Cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Mục lục1.  Lưu ý khi đi xin cấp lại thẻ tạm trú:2.  Thẻ tạm trú sẽ được cấp lại cho các trường hợp sau đây:3.  Các giấy tờ cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm:4. Quy trình cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài:5. Liên hệ Tư vấn thủ tục xin cấp […]

Đơn xin xác nhận tạm trú theo mẫu mới nhất cho người nước ngoài

Mục lục1. Các trường hợp cần giấy xác nhận tạm trú.2. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú mẫu mới.3. Hướng dẫn cách ghi đơn xin xác nhận tạm trú mẫu mới.4. Cơ quan xác nhận. 5. Liên hệ.     Người nước ngoài khi gia hạn visa hoặc xin cấp lý lịch tư pháp phải xin […]

Hướng dẫn khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng

Mục lục1. Ai phải thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài?2. Các bước khai báo tạm trú qua mạng.3. Tiện ích của việc khai báo tạm trú qua mạng là gì?4. Căn cứ pháp lý.5. Liên hệ. Để biết thêm thông tin chi tiết nhanh nhất về khai báo tạm trú qua […]
Tin tức mới nhất

Vietnam visa extension for foreigner in Vietnam 2019

We explains the customer how to apply to their visa extension for the temporary staying permission in Vietnam and the fee of visa extension. Consultancy service for Vietnam visa extension for foreigner - more detail call us: 0904 904 307 

Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu

Tư vấn Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu – Liên hệ 0904 677 628. Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc. cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú […]

Thủ tục cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu

Mục lụcI. Hồ sơ thực hiện Thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếuII. Quy trình thực hiện Thủ tục xin Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu.III. Thời gian xử lý Thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu.IV. Lệ phí thực […]

Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa thị thực

Mục lụcTư vấn các thủ tục xin cấp visa thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nhanh chóng đơn giản – Liên hệ 0904677628I. Cơ quan có thẩm quyền cấp hộ chiếu và visaII. Mục đích sử dụng của hộ chiếu và visaIII. Mối quan hệ giữa hộ chiếu và visa […]

Địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội 2019

Mục lục1. Địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội.2. Thời gian làm việc:3. Công dân có thể đăng ký làm Hộ chiếu qua mạng. Bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu ở Hà Nội mà chưa biết địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội? Theo quy định của pháp luật hiện hành […]