Workpermit.vn > Giấy phép lao động > Quy định mới về thủ tục xin Giấy phép lao động qua mạng điện tử

Quy định mới về thủ tục xin Giấy phép lao động qua mạng điện tử


Tư vấn Hòa Bình giải đáp thắc mắc liên quan đến. Thủ tục xin Giấy phép lao động qua mạng điện tử. – Liên hệ 0904 677 628.

Thủ tục xin Giấy phép lao động qua mạng điện tử

Hiện nay, lượng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam đang ngày càng có xu hướng tăng nhanh. Từ con số 12.602 lao động nước ngoài năm 2004 đã tăng lên đến gần 84.000 người tại thời điểm hiện tại. Mặt khác, để người nước ngoài làm việc tại. Việt Nam cần tiến hành Thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Do đó, để tạo điều kiện cho việc tiến hành thủ tục. Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài đạt hiệu quả, nhanh chóng và thuận tiện,. Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đã ban hành. Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện. Thủ tục xin giấy phép lao động qua mạng điện tử cho người lao động nước ngoài làm việc tại. Việt Nam, tại Cổng thông tin điện tử http://dc.vieclamvietnam.gov.vn.

Theo đó, các lao động là công dân nước ngoài làm việc tại. Việt Nam và người sử dụng lao động nước ngoài theo quy định tại. Khoản 1, 2 Điều 2 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP;. Cơ quan chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là. Cục Việc làm, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc. Trung ương, Sở LĐTB&XH hoặc Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế và khu công nghệ cao. trong trường hợp được ủy quyền theo quy định của pháp luật;. Cơ quan cấp giấy phép lao động theo quy định tại. Điều 3 của Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016 của. Bộ LĐTB&XH; và các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan là những đối tượng phải tuân thủ các quy định của. Thông tư số 23 này 

Theo hướng dẫn của Bộ LĐTB&XH, người sử dụng lao động có thể chọn thực hiện một số chức năng về. Thủ tục xin Giấy phép lao động qua mạng điện tử trên. Cổng thông tin điện tử của Cục việc làm như sau:

– Báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động.

– Hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại giấy phép lao động.

– Hồ sơ đề nghị xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo 1 trong 2 phương án.

Thông tư 23 nêu rõ các nguyên tắc giao dịch điện tử trong cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm tại. Việt Nam, đó là: thực hiện thống nhất, đúng quy định của pháp luật về giao dịch điện tử, quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại. Việt Nam và pháp luật có liên quan; bảo đảm tính. liên tục, kịp thời, rõ ràng, chính xác, công bằng,.trung thực, an toàn., hiệu quả, tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo mật. và toàn vẹn thông tin; người sử dụng lao động khi thực hiện các giao dịch điện tử phải có. tài khoản giao dịch điện tử để đăng nhập vào Cổng TTĐT.

Thông tư mới cũng hướng dẫn cụ thể về hồ sơ. cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài; việc cấp, cấp lại giấy phép lao động, xác nhận. không thuộc diện cấp giấy phép lao động qua mạng điện tử; cũng như. việc quản lý dữ liệu giấy phép lao động điện tử.

Theo đó, cơ quan cấp giấy phép lao động đã có cơ sở dữ liệu (CSDL). trong lĩnh vực cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. phối hợp với Cục Việc làm để đồng bộ dữ liệu qua Cổng TTĐT. Cơ quan cấp giấy phép lao động chưa xây dựng CSDL có trách nhiệm cập nhật vào. CSDL về giấy phép lao động đang còn hiệu lực. của người lao động nước ngoài lên Cổng TTĐT.

Có thể bạn quan tâm:

* Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về. Thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

Địa chỉ: Tầng 4 số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0904677628

Email: info@workpermit.vn

Nguồn: www.workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG 2019 – LIÊN HỆ 0904 677 628

  Liên hệ 0904 677 628 để nhận được tư vấn miễn phí về thủ tục xin Giấy phép Lao Động cho Người nước ngoài uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý nhất.   Có thể nói. xin Giấy phép lao động là một trong những điều kiện tiên quyết để. Người nước ngoài có thể làm […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307