Workpermit.vn > Dịch vụ visa > Hộ chiếu > Thông tin và hướng dẫn điền tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu online 2019

Thông tin và hướng dẫn điền tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu online 2019


Việc xin cấp hộ chiếu online có khá nhiều thuận lợi như tiết kiệm được thời gian và công sức. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có được hết các thông tin cần thiết cho việc làm hộ chiếu online sao cho thuận tiện và nhanh nhất, đặc biệt là phần khai thông tin trong tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu online. Vậy ghi tờ khai hộ chiếu trực tuyến như thế nào, mẫu tờ khai làm hộ chiếu 2019 lấy ở đâu? Để trả lời cho các thắc mắc đó mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Trình tự thực hiện khai tờ khai điện tử.

Trước tiên, bạn cần truy cập vào Cổng thông tin điện tử trang tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu tại: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/faces/faq.jspx

Bước 1: Nhập đầy đủ thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu.

Bước 2: In tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (tại nhà hoặc tại nơi nộp hồ sơ).

Bước 3: Kiểm tra, chỉnh sửa thông tin đã khai (nếu có nhu cầu)

Bước 5: Đến nộp hồ sơ tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.

2. Điền thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu online

Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu online

Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu online

                                                        Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu online

Như vậy nội dung tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu online bao gồm các thông tin cần thiết như:

– Họ và tên, giới tính, ngày sinh, sđt để liên hệ.

– Thông tin liên quan đến giấy cmnd/ Thẻ căn cước công dân;

– Dân tộc, tôn giáo;

– Địa chỉ thường trú;

– Địa chỉ tạm trú;

– Nghề nghiệp, nơi làm việc;

– Thông tin liên quan đến người thân: cha ,mẹ, vợ (chồng);

– Hộ chiếu phổ thông được cấp gần nhất;

– Nội dung đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông.

Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông cần điền đầy đủ và chính xác thông tin đã yêu cầu và theo hướng dẫn ghi trong tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu online.

Những mục đánh dấu (*) là mục bắt buộc điền đầy đủ không được bỏ trống.

3. Lưu ý:

– Người khai thông tin phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của nội dung đã khai.

+ Đối với trường hợp gửi hồ sơ đề nghị cấp lại hộ chiếu qua đường Bưu điện, trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi đề nghị cấp hộ chiếu hoặc trường hợp ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu, sau khi khai tờ khai điện tử người đề nghị phải in tờ khai và dán ảnh vào tờ khai để lấy xác nhận và giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú hoặc Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác.

+ Đối với trường hợp trực tiếp nộp hồ sơ, người đề nghị cấp hộ chiếu có thể chụp ảnh bằng cách liên hệ với cơ sở chụp ảnh được cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh cho phép.

– Trường hợp đề nghị cấp chung 02 trẻ em vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ, sau khi nhập thông tin phải in 02 tờ khai (mỗi tờ tương ứng với thông tin của 01 trẻ em) để lấy xác nhận của Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú; trong trường hợp này, hộ chiếu của cha, mẹ cấp chung với con dưới 9 tuổi có thời hạn 05 năm.

(* Lưu ý: Chúng tôi là đơn vị cung. cấp thông tin, không phải đơn vị cung cấp dịch vụ về hộ chiếu. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với. cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc các. phòng quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương.)

Nguồn: workpermit.vn.

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam

  Các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam. – Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904677628. Ngày 01/02/2019, Chính phủ đã ban hành. Nghị định số 17/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của. Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 của. Chính phủ quy định trình tự, […]

  Thủ tục cấp thị thực điện tử mới nhất (2020)

  Tư vấn các vấn đề liên quan đến Thủ tục cấp thị thực điện tử.theo. quy định mới nhất cho người nước ngoài tại Việt Nam. –  ĐT: 0904 677 628. Thủ tục cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. là một thủ tục hành chính tương đối […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307