Workpermit.vn > Giấy phép lao động > Lưu ý khi xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà quản lý

Lưu ý khi xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà quản lý


Tư vấn thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài là Nhà quản lý  – Liên hệ 0904 677 628

Nhà quản lý là một khái niệm rất rộng và có thể được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau. Trong lĩnh vực xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài, Nhà quản lý có thể được hiểu là người đứng đầu. doanh nghiệp, tổ chức, phụ trách quản lý và chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của công ty. Theo Luật Doanh nghiệp năm 2015, Nhà quản lý bao gồm chủ doanh nghiệp tư nhân. Thành viên hợp danh. Chủ tịch Hội đồng thành viên. Thành viên Hội đồng thành viên. Chủ tịch công ty. Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên. Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và. cá nhân giữ chức danh. quản lý khác có thẩm quyền nhân danh công.ty ký kết giao dịch của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty.

Để có thể xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài là  nhà quản lý cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:

 • Thứ nhất, xác định rõ khái niệm nhà quản lý để phân biệt với các chức danh công việc khác của công ty khi thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà quản lý 

Theo như khái niệm về nhà quản lý như vừa phân tích ở trên thì. Nhà quản lý được hiểu là người đứng đầu công ty hoặc. là người giữ chức danh quản lý khác có thẩm quyền nhân danh công.ty ký kết giao dịch của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty. Như vậy khi xác định vị trí công việc tại giai đoạn đăng ký. nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài của quá trìnhxin giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà quản lý, người sử dụng lao động cần xác định rõ khái niệm này để sắp xếp cho phù hợp.

 • Thứ hai, giải trình lý do phù hợp để có thể đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đối với vị trí là nhà quản lý.

Khi thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà quản lý,. người sử dụng lao động cần nộp hồ sơ đăng ký. nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đối với vị trí nhà quản lý để giải trình lý do cho phù hợp.

 • Thứ ba, chuẩn bị hồ sơ cần thiết để tiến hành thủ tuc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà quản lý

Sau khi có Văn bản chấp thuận về việc đồng ý với nhu cầu sử dụng. lao động nước ngoài của. Sở lao động – Thương binh và Xã hội, người sử dụng lao động cũng như người lao động nước ngoài cần chuẩn bị một số tài liệu cần thiết sau để thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà quản lý như sau:

 • Văn bản xác nhận là nhà quản lý (Giấy tờ này nếu do nước ngoài cấp thì phải được hợp pháp lãnh sự )
 • Lý lịch tư pháp còn thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ. Người nước ngoài có thể chuẩn bị 1 trong 2 loại:
        + Lý lịch tư pháp nước ngoài – do chính quyền nước sở tại cấp (phải được hợp pháp lãnh sự)
        + Lý lịch tư pháp Việt Nam – do Sở Tư pháp Tỉnh/ Thành phố cấp
 • Giấy khám sức khỏe (bản gốc) 1 trong 2 loại sau:
        + Giấy khám sức khỏe nước ngoài (phải được hợp pháp lãnh sự)
        + Giấy khám sức khỏe Việt Nam
 • Bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.
 • 2 ảnh thẻ nền trắng, kích thước 4×6 cm
 • Văn bản chấp thuận đối với việc đồng ý được sử dụng. lao động nước ngoài là nhà quản lý của. Sở lao động – Thương binh và Xã hội

Nguồn: workpermit.vn

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc khác về thủ tục.Xin giấy phép lao động work permit cho người nước ngoài. Quý khách vui lòng liên hệ:.

      Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình

      Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

      Điện thoại: 0904 677 628 

      Email: info@workpermit.vn

 

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG 2019 – LIÊN HỆ 0904 677 628

  Liên hệ 0904 677 628 để nhận được tư vấn miễn phí về thủ tục xin Giấy phép Lao Động cho Người nước ngoài uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý nhất.   Có thể nói. xin Giấy phép lao động là một trong những điều kiện tiên quyết để. Người nước ngoài có thể làm […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307