Workpermit.vn > Thẻ tạm trú > Hướng dẫn thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Hướng dẫn thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài


Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, Liên hệ: 0904 677 628.

Người nước ngoài muốn vào Việt Nam để sống và làm việc tại một nơi nhất định thì cần phải đăng ký tạm trú. Việc đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam phải tuân theo quy trình cũng như quy định. Dưới đây là một số thông tin Tư vấn Hòa Bình cung cấp về vấn đề đăng ký tạm. trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

1. Thủ tục đăng ký tạm trú xin cấp thẻ tạm trú.

đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Liên hệ: 0904 677 628

1.1 Đối tượng thực hiện.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài.

1.2 Yêu cầu, điều kiện để đăng ký tạm trú

–Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở đóng tại địa phương khi đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần.phải nộp hồ sơ chứng minh tư cách pháp nhân tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh.

– Người nước ngoài nhập cảnh có mục đích hoạt động.phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, hiện đang cư trú tại Việt Nam từ một năm trở lên và.không thuộc diện “tạm hoãn xuất cảnh” quy định tại khoản 1 Điều 9 Pháp lệnh Nhập cảnh,.xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, thì được xem xét cấp thẻ tạm trú có giá trị từ 1 năm đến 3 năm.

1.3 Cơ quan thực hiện đăng ký tạm trú

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 

Thời hạn giải quyết trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

2. Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam qua mạng.

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam: 0904 677 628

 

Bộ Công vừa ban hành Thông tư 53/2016/TT-BCA quy định.cách thức thực hiện khai báo, tiếp nhận thông tin đăng ký.tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó, thay vì phải đến tận trụ sở cơ quan quản lý nhận khẩu, người khai.báo chỉ cần truy cập trang thông tin điện tử của Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh,.thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp đầy.đủ thông tin theo yêu cầu để nhận tài khoản khai báo.

2.1 Nội dung khai báo.

Thông tin khai báo đăng ký tạm trú cho. người nước ngoài tại  gồm loại hình, địa chỉ,.số điện thoại, email của cơ sở lưu trú; họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số giấy chứng minh. nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của mình để nhận tài khoản khai báo. Khi có thay đổi các thông tin liên quan đến tài khoản khai báo phải cập nhật sửa đổi, bổ sung ngay.

2.2 Trách nghiệm của người khai báo.

Người đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại VN có trách nhiệm quản lý, bảo.mật tài khoản khai báo và toàn bộ thông tin do tài khoản khai báo tạo ra. Khi phát hiện tài khoản khai báo bị đánh cắp,.lợi dụng thông tin, không sử dụng được phải thông báo ngay cho Phòng.Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tài khoản khai báo tự hủy giá trị sử dụng khi không có thông tin khai báo mới trong thời hạn 12 tháng hoặc.khi bị phát hiện khai báo khống, thông tin về người nước ngoài hoặc cơ sở lưu trú không chính xác.

3. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, giải đáp thắc mắc về vấn đề đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 Điện thoại: 0904 677 628 

Nguồn: workpermit.vn

 

Có thể bạn quan tâm:

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất. Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904 677 628. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú là một trong những quy định được sửa đổi, bổ sung tại. Luật số: 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của […]

  Cập nhật quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư 2020

  Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam năm 2020. Liên hệ dịch vụ: 0904677618 Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307