Workpermit.vn > Giấy phép lao động > Quy định pháp luật về đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Quy định pháp luật về đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam


1. Quy định pháp luật về đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Theo Điều 33. Khai báo tạm trú, Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú.của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 có quy định cụ thể về tạm.trú cho người nước ngoài như sau:

Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều. hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo. tạm trú cho người nước ngoài với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an.nơi có cơ sở lưu trú.

Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có trách nhiệm ghi đầy đủ. nội dung mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người. nước ngoài và chuyển đến Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi. có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ, đối với địa bàn. vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.

Cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn phải nối mạng Internet hoặc mạng máy tính. với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực. thuộc trung ương để truyền thông tin khai báo tạm trú cho người nước ngoài. Cơ sở lưu trú khác có mạng Internet. có thể gửi trực tiếp thông tin khai báo tạm trú cho người nước ngoài theo hộp thư điện tử công khai. của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

2. Thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài thông thường

Sau khi ký kết hợp đồng cho thuê nhà, chủ nhà phải làm thủ tục khai báo tạm trú cho. người nước ngoài thuê nhà tại cơ quan Công an địa phương.

Nội dung khai báo tạm trú cho người nước ngoài như sau:

– Xuất trình hộ chiếu, tờ khai xuất nhập cảnh, chứng nhận tạm trú và thị thực (nếu thuộc diện có thị thực).

– Khai vào bản khai tạm trú theo mẫu.

– Lập danh sách người nước ngoài khai báo tạm trú và nộp tại Công an. phường xã sở tại và thông báo số lượng người nước. ngoài tạm trú cho Công an phường, xã sở tại biết.

– Lưu giữ phiếu khai báo tạm trú cùng danh sách người nước ngoài tạm trú để xuất trình khi có yêu cầu.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Có thể bạn quan tâm:

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về khai báo tạm trú cho người nước ngoài Giấy phép lao động và thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt nam. Quý khách vui lòng liên hệ:

      Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

      Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

      Điện thoại: 0904 677 628 

      Email: info@workpermit.vn

Nguồn: workpermit.vn

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất

  Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất. Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904 677 628. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú là một trong những quy định được sửa đổi, bổ sung tại. Luật số: 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của […]

  Cập nhật quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư 2020

  Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam năm 2020. Liên hệ dịch vụ: 0904677618 Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307