Workpermit.vn > Giấy phép lao động > Các giấy tờ liên quan > Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam


Người nước ngoài khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam bắt buộc phải đăng ký tạm trú tại các cơ quan có thẩm quyền. Vậy những quy định và thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài như thế nào, do ai thực hiện? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin thiết yếu cho bạn về vấn đề này.

1. Quy định của pháp luật về đăng ký tạm trú cho người nước ngoài.

đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Theo điều 33 Luật xuất nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam năm 2014, quy định khai báo tạm trú như sau:

Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, .điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú. Khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú.

Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có trách nhiệm ghi đầy .đủ nội dung mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và chuyển đến .Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ. Đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.

Cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn phải nối mạng Internet hoặc mạng máy tính .với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc .trung ương để truyền thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài. Cơ sở lưu trú khác có mạng Internet có thể gửi trực tiếp thông tin khai báo tạm trú của. người nước ngoài theo hộp thư điện tử công khai của cơ quan quản lý. xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Người nước ngoài thay đổi nơi tạm trú hoặc tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ .thường. trú thì phải khai báo tạm trú theo quy định tại khoản 1 Điều này.

2. Quy trình đăng ký tạm trú cho người nước ngoài.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam cá nhân, tổ chức có nhà cho thuê sẽ được.coi là một hộ kinh doanh cá thể và phải đăng ký kinh doanh. cũng như nộp các loại thuế liên quan đến hoạt động kinh doanh như một doanh nghiệp. Trường hơp người thuê nhà là người nước ngoài cá nhân, tổ chức sẽ phải đăng kí tạm trú cho những người này. Có 5 bước để đăng kí tạm trú cho người nước ngoài. Cần thực hiện các bước theo đúng quy trình và thủ tục pháp lý.

đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

2.1 Đăng ký kinh doanh.

Đăng ký kinh doanh (hoạt động cho thuê nhà): Cá nhân, tổ chức cho thuê nhà cần lên UBND Quận nơi sinh sống để đăng ký kinh doanh. Các giấy tờ để đăng kí bao gồm: Giấy tờ chứng minh chủ sở hữu nhà cho thuê (Sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán nhà) và giấy chứng minh nhân dân.

2.2 Nộp thuế môn bài và kê khai mã số thuế căn hộ.

Nộp thuế môn bài và kê khai mã số thuế căn hộ: Nộp thuế môn bài và kê khai mã số thuế giúp cơ quan thuế kiểm soát được hoạt động kinh doanh của cá nhân, tổ chức. Hồ sơ gồm giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai mã số thuế căn hộ và tờ khai thuế môn bài.

2.3 Đăng ký an ninh trật tự tại công an quận.

Đăng ký an ninh trật tự tại công an quận: Việc đăng ký an ninh trật tự. giúp cơ quan quản lý kiểm soát được việc cư trú, lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Hồ sơ gồm có bản khai lý lịch chủ hộ, đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận. đủ điều kiện về an ninh trật tự để làm ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đồng thời cần giấy đăng ký kinh doanh và giấy đăng ký đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy.

2.4 Khai báo tạm trú cho khách thuê tại công an phường.

Trường hợp khách thuê nhà là người nước ngoài thì hồ sơ và thủ tục sẽ gồm .những giấy tờ sau: Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài,. hợp đồng thuê nhà, Past Post (Còn thời hạn lưu trú tại Việt Nam và Visa phải là Visa lao động). Một số giấy tờ liên quan là giấy đăng ký an ninh trật tự do công an quận cấp, .giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà thuê và chứng. minh nhân dân của chủ nhà.

2.5 Nộp thuế thu nhập cá nhân.

Nộp thuế thu nhập cá nhân: Việc nộp thuế thu nhập cá nhân là bước cuối cùng để hoàn. thiện quá trình đăng kí tạm trú cho người nước ngoài. Chi cục thuế quận sẽ tiếp nhận hồ sơ khai thuế của cá nhân, tổ chức có nhà cho thuê.  Hồ sơ gồm có hợp đồng cho thuê nhà, Kê khai thuế phải nộp với cơ quan thuế.

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài thuê nhà Việt Nam là việc làm mà bất kì cá nhân,. tổ chức cho thuê nhà nào cũng phải thực hiện. Việc đăng kí tạm trú diễn ra theo quy định của pháp luật và bắt buộc phải thực hiện. Vì vậy cá nhân, tổ chức cần nắm vững luật định để tuân thủ và thực hiện đúng cách.

3. Liên hệ.

Để nhận được tư vấn miễn phí đăng kí tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ: 0904677628.

* Để biết thêm về các dịch vụ visa Việt Nam khác, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: workpermit.vn

 

Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
Tin liên quan

Apply work permit in Viet Nam – the newest guide 2019

Mục lụcApply work permit in Vietnam, please call us for 0904 904 307.1.Procedure for applying work permit in Vietnam.2.Contact. Apply work permit in Vietnam, please call us for 0904 904 307. Work permit in Vietnam is a paper issued by the Department of Labor, Invalid and Society. The foreigners in Vietnam have to apply work […]

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG 2019 – LIÊN HỆ 0904677628

Mục lục 1. Thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại bao gồm hai giai đoạn chính:Liên hệ 0904 677 628 để nhận được tư vấn miễn phí về xin Giấy phép Lao Động cho Người nước ngoài.  2. Những lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ xin Giấy […]

Hỗ trợ dịch vụ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Mục lục1. Các dịch vụ về Giấy phép lao động cho người nước ngoài mà Tư vấn Hòa Bình cung cấp2. Những lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ xin Giấy phép lao động của Tư vấn Hòa Bình3. Thẩm quyền gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài4. Liên […]
Tin tức mới nhất

Vietnam visa extension for foreigner in Vietnam 2019

We explains the customer how to apply to their visa extension for the temporary staying permission in Vietnam and the fee of visa extension. Consultancy service for Vietnam visa extension for foreigner - more detail call us: 0904 904 307 

Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu

Tư vấn Thủ tục xin cấp lại Thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu – Liên hệ 0904 677 628. Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc. cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú […]

Thủ tục cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu

Mục lụcI. Hồ sơ thực hiện Thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếuII. Quy trình thực hiện Thủ tục xin Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu.III. Thời gian xử lý Thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu.IV. Lệ phí thực […]

Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa thị thực

Mục lụcTư vấn các thủ tục xin cấp visa thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nhanh chóng đơn giản – Liên hệ 0904677628I. Cơ quan có thẩm quyền cấp hộ chiếu và visaII. Mục đích sử dụng của hộ chiếu và visaIII. Mối quan hệ giữa hộ chiếu và visa […]

Địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội 2019

Mục lục1. Địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội.2. Thời gian làm việc:3. Công dân có thể đăng ký làm Hộ chiếu qua mạng. Bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu ở Hà Nội mà chưa biết địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội? Theo quy định của pháp luật hiện hành […]