Workpermit.vn > Dịch vụ visa > Làm giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Làm giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài


Giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài vào Việt Nam là hình thức được nhiều .người quan tâm hiện nay. Bởi chỉ cần làm một lần nhưng giá trị sử dụng của nó lâu dài so với .hình thức miễn thị thực đương nhiên. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có .được các thông tin liên quan cần thiết khi làm giấy miễn thị thực. 

1. Đối tượng được miễn thị thực 5 năm.

Theo như khái niệm thì đối tượng được miễn thị thực 5 năm là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.

2. Điều kiện được miễn thị thực 5 năm.

Theo nghị định số 82/2015/NĐ-CP của Chính phủ ngày 24/9/2015 thì .điều kiện được miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài như sau:

– Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay cho hộ chiếu còn giá trị ít nhất 1 năm kể từ ngày nhập cảnh.

– Có giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước .ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

– Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh được quy định tại .điều 21 và điều 28 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

3. Hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài gồm những hồ sơ gì?

Giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

– Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu phải trên 5 năm (Trong trường hợp hộ chiếu còn thời hạn dưới 5 năm thì thời hạn của giấy miễn thị thực sẽ được tính theo thời hạn còn lại của hộ chiếu);

– Bản chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn (Nếu là tiếng nước ngoài yêu cầu phải Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật);

– Bản gốc CMND hoặc hộ chiếu của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam;

Mẫu NA9 – Đơn xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài .

4. Nộp hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài ở đâu?

– Trường hợp người nước ngoài đang ở Việt Nam: Nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.(Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội; Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng; Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP HCM).

– Trường hợp người nước ngoài không ở Việt Nam: Nộp hồ sơ xin miễn thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam hoặc lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài.

5. Thời gian xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài.

05 ngày làm việc kể từ khi Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cơ quan lãnh sự Việt Nam nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

6. Liên hệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài và các vấn đề liên quan khác như Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 677 628.

Email: info@workpermit.vn.

Nguồn: workpermit.vn.

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam

  Các nước có công dân được cấp thị thực điện tử Việt Nam. – Liên hệ dịch vụ Tư vấn Hòa Bình: 0904677628. Ngày 01/02/2019, Chính phủ đã ban hành. Nghị định số 17/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của. Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 của. Chính phủ quy định trình tự, […]

  Thủ tục cấp thị thực điện tử mới nhất (2020)

  Tư vấn các vấn đề liên quan đến Thủ tục cấp thị thực điện tử.theo. quy định mới nhất cho người nước ngoài tại Việt Nam. –  ĐT: 0904 677 628. Thủ tục cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. là một thủ tục hành chính tương đối […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307