Workpermit.vn > Điền mẫu > Lưu ý khi điền mẫu NA8

Lưu ý khi điền mẫu NA8


Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú là mẫu quan trọng trong bộ. hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Việc điền mẫu NA8 này khá là đơn giản chỉ cần bạn lưu ý một số phần khai trong mẫu. Bài viết dưới đây là những lưu ý khi điền mẫu NA8 sẽ hướng dẫn cụ thể bạn .để tránh việc điền sai mẫu NA8.

1. Mẫu NA8 dùng làm gì?

Biểu mẫu NA8 được Cục quản lý xuất nhập cảnh quy định, kèm theo thông tư số. 04 /2015/TT-BCA ngày 05 tháng  01 năm 2015. Dành cho công dân Việt Nam dùng để bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài,. người lao động nước ngoài, chủ đầu tư (có giấy phép lao động hoặc thuộc trường hợp miễn giấy phép).

Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú là mẫu không thể thiếu trong bộ hồ .sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Một số lưu ý khi điền mẫu NA8.

Lưu ý khi điền mẫu na8

Lưu ý khi điền mẫu na8

– Họ và tên phải viết đầy đủ bằng chữ in hoa.

– Đối với nghề nghiệp, chức vụ ghi rõ nghề nghiệp, chức vụ của người nước ngoài.

– Về hộ chiếu thường là hộ chiếu phổ thông.

– Địa chỉ cư trú sẽ là địa chỉ ở nước ngoài của người nước ngoài.

– Nơi làm việc điền nơi làm việc chính thức của người nước ngoài tại Việt Nam.

– Mục đích nhập cảnh phải được ghi rõ vào Việt Nam làm việc gì, nếu là thăm người thân hay vì lý do khác điền cụ thể vào tờ khai.

– Đối với mục tạm trú đến ngày sẽ là thời hạn visa, được cơ quan thẩm quyền của Việt Nam cấp.

– Trong mục nội dung đề nghị chú ý đến phần “cấp thẻ tạm trú có giá trị đến ngày”. phải ghi rõ theo từng trường hợp. Thời hạn được ghi theo hạn của Giấy phép lao động nếu thẻ tạm trú được cấp theo diện lao động. Ghi 3 năm tính từ ngày nộp hồ sơ nếu được cấp theo diện thăm người thân, kết. hôn với chồng hoặc vợ là người Việt Nam hoặc là nhà đầu tư.

– Về lý do đề nghị cấp phải nêu cụ thể là làm việc, thăm thân, kết hôn,.đầu tư, học tập hay lý do khác và phải có giấy tờ chứng minh điều đó.

– Về ảnh dán: Người nước ngoài phải kèm theo 2 tấm ảnh 2×3 có phông nền màu trắng. (1 ảnh dán vào tờ khai, 1 ảnh để rời).

– Cuối cùng, quan trọng nhất là người nước ngoài phải ký tên khi nộp đơn xin cấp thẻ tạm trú.

 

Đây là một trong những lưu ý cần thiết và quan trọng, để bạn có thể điền đầy đủ và chính xác thông tin nhất về tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA8.

Nếu còn vướng mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

3. Liên hệ.

Để nhận được tư vấn và hướng dẫn về lưu ý khi điền mẫu NA8 hoặc bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thẻ tạm trú, xin công văn nhập cảnh, xin visa, quý khách vui lòng liên hệ: 0904677628.

* Để biết thêm về các dịch vụ visa Việt Nam khác, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: workpermit.vn

 

  Đăng ký tư vấn Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú
  Tin liên quan

  Mẫu đơn xin Visa Hàn Quốc – Đơn xin cấp visa Hàn Quốc

  Thông tin chi tiết về mẫu đơn xin visa Hàn Quốc – Đơn xin cấp visa Hàn Quốc. Quý khách vui lòng liên hệ: 0904 677 628 Hàn Quốc luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn, là một nơi học tập, làm việc đầy thú vị  bởi Hàn Quốc có rất nhiều cảnh đẹp tuyệt […]

  Lưu ý khi điền mẫu na17

  Theo quy định, người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú. Có hai cách thức khai báo tạm trú cho người nước ngoài đó là qua Trang thông tin điện tử hoặc bằng Phiếu […]

  Lưu ý khi điền mẫu Na16

  Mẫu NA16 – Đơn đăng ký mẫu dấu và chữ ký. Biểu mẫu này được Công ty, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài nộp kèm theo hồ sơ pháp nhân lần đầu tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khi làm các thủ tục liên quan đến visa thị thực xuất nhập […]
  Tin tức mới nhất

  Call Now 0904.904.307